IMG-LOGO

Câu hỏi:

27/01/2025 6

According to the passage, what do solar power plants use to create?

A. solar cells

B. huge mirrors 

C. coal

D. oil

Đáp án chính xác

Trả lời:

verified Giải bởi Vietjack

Đáp án đúng: D

Thông tin: These power plants would use thousands of huge mirrors to focus the light of the sun on a small place, where it would create a lot of heat. (Những nhà máy điện này sẽ sử dụng hàng nghìn tấm gương khổng lồ để tập trung ánh sáng mặt trời vào một nơi nhỏ, nơi nó sẽ tạo ra rất nhiều nhiệt.)

 

Dịch bài đọc:

Ngày nay, quyền lực là mối quan tâm lớn của nhiều quốc gia. Mọi người đang sử dụng ngày càng nhiều điện, nhưng các nguồn điện, than và dầu truyền thống của chúng ta đang ngày càng nhỏ đi. Ngoài ra, cả nhà máy điện than và dầu đều tạo ra nhiều ô nhiễm. Làm thế nào chúng ta sẽ có đủ điện trong tương lai? Một số nhà khoa học đang nhìn lên bầu trời để tìm câu trả lời.

Mặt trời là nguồn năng lượng gần như vô tận. Mỗi phút, Trái đất nhận đủ năng lượng từ mặt trời để cung cấp điện cho thế giới trong một năm. Vấn đề là năng lượng này ở dạng nhiệt và ánh sáng. Để sử dụng năng lượng này, chúng ta cần biến nó thành điện năng. Pin mặt trời đã làm được điều này cho máy tính và các thiết bị điện tử khác. Thật không may, pin mặt trời chỉ tạo ra một lượng điện nhỏ. Chúng ta có thể tạo ra pin mặt trời lớn hơn nhưng rất tốn kém.

Thay vào đó, các nhà khoa học hiện đang cố gắng xây dựng các nhà máy điện mặt trời. Những nhà máy điện này sẽ sử dụng hàng nghìn tấm gương khổng lồ để tập trung ánh sáng mặt trời vào một nơi nhỏ, nơi nó sẽ tạo ra rất nhiều nhiệt. Nhiệt sau đó sẽ được sử dụng để tạo ra điện. Điều này tạo ra nhiều điện hơn pin mặt trời, nhưng vẫn chưa đủ. Nhà máy điện mặt trời lớn nhất thế giới tạo ra 15 mega watt điện. Ngược lại, hầu hết các nhà máy điện hạt nhân tạo ra khoảng 1.000 mega watt điện.

Câu trả lời này có hữu ích không?

0

CÂU HỎI HOT CÙNG CHỦ ĐỀ

Câu 1:

and it can recycle (10) _____kinds of household waste.

Xem đáp án » 27/01/2025 11

Câu 2:

Our car is very economical because it _____ uses any petrol at all.

Xem đáp án » 27/01/2025 9

Câu 3:

According to paragraph 2, parents stand a better chance of changing their children's behavior if teens _____

Xem đáp án » 27/01/2025 9

Câu 4:

However, (8) _____ houseboat is stable and doesn't rock heavily when there are big waves.

Xem đáp án » 27/01/2025 9

Câu 5:

It also has solar panels (9) _____ the top of the house to generate electricity,

Xem đáp án » 27/01/2025 9

Câu 6:

It's better for you to stop worrying about the problem and _____ a great effort.

Xem đáp án » 27/01/2025 8

Câu 7:

When obstacles arise, it is essential that a language learner put his best _____ achieve desirable results.

Xem đáp án » 27/01/2025 8

Câu 8:

Jenifer is reading an interesting book. You lent her that book last week.

Xem đáp án » 27/01/2025 8

Câu 9:

Mark the letter A, B, C, or D on your answer sheet to indicate the word that differs from the other three in the position of primary stress in each of the following questions.

Xem đáp án » 27/01/2025 8

Câu 10:

Mark the letter A, B, C, or D on your answer sheet to indicate the correct answer to each of the following questions.

Mike often goes fishing with his grandfather at weekends,_____?

Xem đáp án » 27/01/2025 8

Câu 11:

A number of students _____ to Cuc Phuong National Park for biology lessons every month.

Xem đáp án » 27/01/2025 8

Câu 12:

The guidelines in this book can help you become a _____ speaker.

Xem đáp án » 27/01/2025 7

Câu 13:

The famous singer has recently released a _____ of hits that are widely welcomed among teenagers.

Xem đáp án » 27/01/2025 7

Câu 14:

What is the main idea of the passage?

Xem đáp án » 27/01/2025 7

Câu 15:

The phrase "mull over" in paragraph 3 is closest in meaning to _____

Xem đáp án » 27/01/2025 7

Câu hỏi mới nhất

Xem thêm »
Xem thêm »