IMG-LOGO
Trang chủ Lớp 6 Công nghệ Trắc nghiệm An toàn điện trong gia đình có đáp án

Trắc nghiệm An toàn điện trong gia đình có đáp án

Trắc nghiệm An toàn điện trong gia đình có đáp án

  • 909 lượt thi

  • 15 câu hỏi

  • 30 phút

Danh sách câu hỏi

Câu 1:

Nguyên nhân gây ra tai nạn điện là:

Xem đáp án

Đáp án: A

Vì: thả diều không gần đường dây điện và sử dụng bút thử điện kiểm tra điện không gây nguy hiểm.


Câu 2:

Hành động nào sau đây gây nguy hiểm:

Xem đáp án

Đáp án: D


Câu 3:

Hình ảnh nào sau đây gây tai nạn điện?

Xem đáp án

Đáp án: D

Vì:

+ Hình a: Dùng vật liệu kim loại chạm vào nguồn điện.

+ Hình b: Chạm tay vào dây điện bị hở cách điện.

+ Hình c: Chạm tay vào đồ dùng điện bị rò điện qua lớp vỏ kim loại bên ngoài.


Câu 4:

Hình ảnh nào sau đây gây tai nạn điện?

Xem đáp án

Đáp án: D

Vì:

+ Hình d: Đến gần vị trí dây điện bị đứt rơi xuống đất.

+ Hình e: Vi phạm hành lang an toàn trạm điện

+ Hình f: Thả diều ở nơi có đường dây điện đi qua


Câu 5:

Hình ảnh nào sau đây giúp đảm bảo an toàn điện?

Xem đáp án

Đáp án: D

Vì:

+ Hình a: Thả diều ở nơi không có đường dây điện đi qua

+ Hình b: Không đến gần nơi có biển báo nguy hiểm về tai nạn điện.

+ Hình c: Thường xuyên kiểm tra đồ dùng điện để phát hiện rò rỉ điện và sửa sữa.


Câu 6:

Hình ảnh nào sau đây giúp sử dụng điện an toàn?

Xem đáp án

Đáp án: D

Vì:

+ Hình d: Sử dụng băng dính cách điện để che phủ vị trí dây điện bị hỏng lớp vỏ cách điện.

+ Hình e: Che chắn các ổ lấy điện khi chưa sử dụng.

+ Hình f: Lắp đặt ổ điện ngoài tầm với của trẻ em.


Câu 7:

Tai nạn điện giật sẽ không xảy ra nếu chúng ta

Xem đáp án

Đáp án: C

Vì: các đáp án còn lại đều thuộc nguyên nhân gây ra tai nạn điện.


Câu 8:

Biện pháp nào sau đây không đảm bảo an toàn khi sử dụng điện trong gia đình?

Xem đáp án

Đáp án: B

Vì: Sẽ gây nguy hiểm cho trẻ nhỏ.


Câu 9:

. Biện pháp nào sau đây không đảm bảo an toàn khi sử dụng điện trong gia đình?

Xem đáp án

Đáp án: B

Vì: Khi sét đánh vào đường dây điện gây cháy thiết bị và gây giật điện nếu có người đứng gần.


Câu 10:

Hành động nào dưới đây không đảm bảo an toàn điện?

Xem đáp án

Đáp án: C

Vì vui chơi ở nơi có biển cảnh báo nguy hiểm về tai nạn điện là vi phạm an toàn điện.


Câu 11:

Để phòng tránh tai nạn điện, cần kiểm tra đồ dùng điện khi nào:

Xem đáp án

Đáp án: C

Vì: cần kiểm tra trước và sau khi sử dụng đồ dùng điện, kiểm tra thường xuyên.


Câu 12:

Cần khắc phục ngay những trường hợp nào sau đây để đảm bảo an toàn điện?

Xem đáp án

Đáp án: C

Vì: cả hai trường hợp trên đều gây nguy hiểm cho người sử dụng nếu như không khắc phục ngay.


Câu 13:

Nguyên nhân nào sau đây gây tai nạn điện?

Xem đáp án

Đáp án: C

Vì: Khi tiếp xúc như vậy dòng điện sẽ truyền qua cơ thể.


Câu 14:

Tai nạn điện do vi phạm khoảng cách an toàn của:

Xem đáp án

Đáp án: C

Vì: Vi phạm khoảng cách an toàn với lưới điện cao thế hoặc trạm biến áp đều rất nguy hiểm.


Câu 15:

Việc làm nào sau đây gây mất an toàn khi sử dụng đồ dùng điện?

Xem đáp án

Đáp án: D

Vì: những việc làm trên đều gây mất an toàn.


Bắt đầu thi ngay


Có thể bạn quan tâm


Các bài thi hot trong chương