Chủ nhật, 26/03/2023
IMG-LOGO
Trang chủ Lớp 6 Công nghệ Trắc nghiệm Bài 10: Khái quát về đồ dùng điện trong gia đình có đáp án

Trắc nghiệm Bài 10: Khái quát về đồ dùng điện trong gia đình có đáp án

Trắc nghiệm Bài 10: Khái quát về đồ dùng điện trong gia đình có đáp án

  • 379 lượt thi

  • 15 câu hỏi

  • 30 phút

Danh sách câu hỏi

Câu 1:

Đồ dùng điện trong gia đình là:

Xem đáp án

Đáp án: D

Vì: Đồ dùng điện trong gia đình là các sản phẩm công nghệ, hoạt động bằng năng lượng điện phục vụ sinh hoạt trong gia đình.


Câu 2:

Thông số kĩ thật của đồ dùng điện được chia làm mấy loại?

Xem đáp án

Đáp án: B

Vì: thông dố kĩ thuật của đồ dùng điện bao gồm:

+ Đại lượng điện định mức chung

+ Đại lượng đặc trưng riêng


Câu 3:

Đại lượng điện định mức chung của đồ dùng điện thường có mấy đại lượng?

Xem đáp án

Đáp án: B

Vì: Đại lượng điện định mức chung của đồ dùng điện thường gồm:

+ Điện áp định mức

+ Công suất định mức


Câu 4:

Đại lượng điện định mức chung của đồ dùng điện là:

Xem đáp án

Đáp án: D

Vì: Điện áp định mức và công suất định mức chính là hai đại lượng điện định mức chung của đồ dùng điện.


Câu 5:

Kí hiệu đơn vị của điện áp định mức là:

Xem đáp án

Đáp án: A

Vì: W, và KW là kí hiệu đơn vị công suất định mức.


Câu 6:

Kí hiệu của đơn vị công suất định mức là:

Xem đáp án

Đáp án: A

Vì: V, KV là kí hiệu đơn vị của điện áp định mức.


Câu 7:

Theo em, tại sao phải lưu ý đến các thông số kĩ thuật?

Xem đáp án

Đáp án: C

Vì: điều đó sẽ giúp cho việc sử dụng thiết bị điện tiết kiệm, an toàn.


Câu 8:

Chiếc quạt sau đây có điện áp định mức là bao nhiêu:

Xem đáp án

Đáp án: A

Vì:

+ 46 là công suất định mức

+ 400 là đường kính cánh quạt.


Câu 9:

An toàn khi sử dụng đồ dùng điện phải đảm bảo mấy yếu tố?

Xem đáp án

Đáp án: B

Vì: đảm bảo:

+ An toàn đối với người sử dụng

+ An toàn đối với đồ dùng điện


Câu 10:

Để đảm bảo an toàn cho người sử dụng điện, cần lưu ý:

Xem đáp án

Đáp án: D

Vì: để đảm bảo việc cách điện giữa người sử dụng và thiết bị điện.


Câu 11:

Để đảm bảo an toàn cho người sử dụng điện, cần:

Xem đáp án

Đáp án: D

Vì: tránh cháy nổ và hở điện gây điện giật.


Câu 12:

Hình ảnh nào sau đây cho thấy cần hạn chế cắm chung nhiều đồ dùng điện trên cùng một ổ cắm?

Xem đáp án

Đáp án: A

Vì:

+ Đáp án B: không cắm điện khi tay hoặc người bị ướt.

+ Đáp án C: Sử dụng bút thử điện để kiểm tra điện.


Câu 13:

Để đảm bảo an toàn cho đồ dùng điện, cần:

Xem đáp án

Đáp án: C

Vì: để tránh bị rơi, đổ trong quá trình vận chuyển.


Câu 14:

Tránh đặt đồ dùng điện ở những khu vực nào?

Xem đáp án

Đáp án: D

Vì: tránh hiện tượng cháy nổ xảy ra.


Câu 15:

Tại sao phải xử lí đúng cách đối với các đồ dùng điện khi không sử dụng nữa?

Xem đáp án

Đáp án: C

Vì: đảm bảo sức khỏe con người và tránh ô nhiễm môi trường.


Bắt đầu thi ngay