IMG-LOGO
Trang chủ Lớp 6 Công nghệ Trắc nghiệm Bài 11: Đèn điện có đáp án

Trắc nghiệm Bài 11: Đèn điện có đáp án

Trắc nghiệm Bài 11: Đèn điện có đáp án

  • 717 lượt thi

  • 15 câu hỏi

  • 30 phút

Danh sách câu hỏi

Câu 1:

Đèn điện có công dụng gì:

Xem đáp án

Đáp án: D

Vì: đèn ống để chiếu sáng, đèn chùm để trang trí, đèn sợi đốt để sưởi ấm, …


Câu 2:

Hãy cho biết đâu là đèn chùm

Xem đáp án

Đáp án: D

Vì:

+ Hình a: đèn bàn

+ Hình b: đèn ống

+ Hình c: đèn ngủ


Câu 3:

Có mấy loại bóng đèn được đề cập đến trong bài học?

Xem đáp án

Đáp án: D

Vì: các loại bóng đèn được đề cập là:

+ Bóng đèn sợi đốt

+ Bóng đèn huỳnh quang

+ Bóng đèn compact

+ Bóng đèn LED


Câu 4:

Bóng đèn sợi đốt cấu tạo gồm mấy bọ phận chính?

Xem đáp án

Đáp án: C

Vì: Các bộ phận chính của bóng đèn là:

+ Bóng thủy tinh

+ Sợi đốt

+ Đuôi đèn


Câu 5:

Bóng đèn sợi đốt có bộ phận nào sau đây?

Xem đáp án

Đáp án: D

Vì: Đó là các bộ phận chính của đèn sợi đốt.


Câu 6:

Hãy cho biết tên của vị trí số 1 trong hình sau:

Xem đáp án

Đáp án: A

Vì:

+ Sợi đốt là vị trí số 2

+ Đuôi đèn là vị trí số 3


Câu 7:

Cấu tạo của bóng đèn huỳnh quang gồm mấy bộ phận chính?

Xem đáp án

Đáp án: B

Vì: các bộ phận chính của đèn huỳnh quang là: ống thủy tinh và hai điện cực.


Câu 8:

Vị trí só 2 của hình sau đây thể hiện bộ phận nào của bóng đèn huỳnh quang?

Xem đáp án

Đáp án: B

Vì: vị trí số 1 là ống thủy tinh.


Câu 9:

Trên bóng đèn huỳnh quang có mấy loại thông số kĩ thuật?

Xem đáp án

Đáp án: C

Vì: các thông số kĩ thuật là: điện áp định mức và công suất định mức.


Câu 10:

Trên bóng đèn huỳnh quang có mấy thông số kĩ thuật?

Xem đáp án

Đáp án: B

Vì: các thông số kĩ thuật là: điện áp định mức và công suất định mức.


Câu 11:

Đặc điểm của bóng đèn compact là:

Xem đáp án

Đáp án: A

Vì: đèn compact có tuổi thọ cao và ánh sáng an toàn với mắt của người sử dụng.


Câu 12:

Hình dạng của bóng đèn compact là:

Xem đáp án

Đáp án: C

Vì: Hình chữ U hoặc dạng ống xoắn, chính là đèn huỳnh quang có công suất nhỏ.


Câu 13:

Bóng đèn LED búp có cấu tạo gồm mấy phần chính?

Xem đáp án

Đáp án: C

Vì: cấu tạo của bóng đèn LED búp gồm: vỏ bóng, bảng mạch LED, đuôi đèn.


Câu 14:

Hãy cho biết, vị trí số 3 chỉ bộ phận nào của bóng đèn LED búp?

Xem đáp án

Đáp án: C

Vì:

+ Vỏ bóng là vị trí số 1

+ Bảng mạch LED là vị trí số 2.


Bắt đầu thi ngay