IMG-LOGO
Trang chủ Lớp 6 Công nghệ Trắc nghiệm Bài 12: Nồi cơm điện có đáp án

Trắc nghiệm Bài 12: Nồi cơm điện có đáp án

Trắc nghiệm Bài 12: Nồi cơm điện có đáp án

  • 551 lượt thi

  • 15 câu hỏi

  • 30 phút

Danh sách câu hỏi

Câu 1:

Cấu tạo của nồi cơm điện gồm mấy bộ phận chính?

Xem đáp án

Đáp án: C

Vì: các bộ phận chính của nồi cơm điện là:

+ Nắp nồi

+ Thân nồi

+ Nồi nấu

+ Bộ phận sinh nhiệt

+ Bộ phận điều khiển


Câu 2:

Nồi cơm có mấy bộ phận có chức năng bao kín và giữ nhiệt?

Xem đáp án

Đáp án: B

Vì: bộ phận có chức năng bao kín và giữ nhiệt là nắp nồi và thân nồi.


Câu 3:

Bộ phận nào của nồi cơm có dạng hình trụ?

Xem đáp án

Đáp án: D

Vì: nồi cơm điện có 2 bộ phận có dạng hình trụ là thân nồi và nồi nấu.


Câu 4:

Công dụng của bộ phận điều khiển là:

Xem đáp án

Đáp án: D

Vì: Gắn ở mặt ngoài để hiển thị trạng thái hoạt độngc ủa nồi cơm.


Câu 5:

Vị trí số mấy trên hình sau thể hiện vị trí của nồi nấu?

Xem đáp án

Đáp án: A

Vì:

+ Vị trí số 5 là bộ phận điều khiển

+ Vị trí số 4 là bộ phận sinh nhiệt

+ Vị trí số 1 là thân nồi.


Câu 6:

Nguyên lí làm việc của nồi cơm điện thực hiện theo sơ đồ nào sau đây?

Xem đáp án

Đáp án: A

Vì: khi bắt đầu nấu, bộ phận điều khiển cấp điện cho bộ phận sinh nhiệt, khi đó nòi cơm làm việc ở chế độ nấu.


Câu 7:

Khi lựa chọn nồi cơm điện cần quan tâm đến:

Xem đáp án

Đáp án: C

Vì: cần quan tâm đến dung tích và chức năng của nồi sao cho phù hợp với điều kiện thực tế của gia đình.


Câu 8:

Nếu gia đình có 3 người ăn, thì cần lựa chọn nồi cơm có dung tích bao nhiêu?

Xem đáp án

Đáp án: B

Vì: nồi cơm có dung tích 1 lít sử dụng cho gia đình có từ 2 đến 4 người ăn.


Câu 9:

Nấu cơm bằng nồi cơm điện ta thực hiện mấy bước?

Xem đáp án

Đáp án: B

Vì: các bước đó là: chuẩn bị và nấu cơm.


Câu 10:

Khi nấu cơm cần lưu ý gì?

Xem đáp án

Đáp án: C

Vì: vì bên trong nồi nấu có lớp chóng dính, dễ bị bong, gây hỏng bề mặt chống dính nếu ta chà sát, lau bằng vật cứng, nhọn.


Câu 11:

Khi sử dụng nồi cơm điện tránh việc làm nào sau đây?

Xem đáp án

Đáp án: B

Vì: khi đó hơi thoát ra sẽ gây bỏng.


Câu 12:

Cần làm gì trong bước chuẩn bị của nấu cơm bằng nồi cơm điện?

Xem đáp án

Đáp án: D

Vì: Ngoài ra, còn phải kiểm tra và làm sạch mặt của mâm nhiệt, đặt nồi nấu khít

với mặt trong của thân nồi và đóng nắp.


Câu 13:

Các công việc ở bước nấu cơm bằng nồi cơm điện là:

Xem đáp án

Đáp án: D


Câu 14:

Điểm mất an toàn khi sử dụng nồi cơm điện trong hình sau là:

Xem đáp án

Đáp án: D

Vì: Đổ quá nhiều nước, đặt nồi nơi ẩm thấp và tiếp xúc gần van thoát nhiệt đều là sử dụng nồi không đúng cách và gây mất an toàn.


Câu 15:

Bộ phận nào của nồi cơm điện được phủ lớp chống dính?

Xem đáp án

Đáp án: C

Vì: nồi nấu được phủ lớp chống dính để cơm không bị dính chặt vào nồi nấu.


Bắt đầu thi ngay