IMG-LOGO
Trang chủ Lớp 6 Công nghệ Trắc nghiệm Bài 13: Bếp hồng ngoại có đáp án

Trắc nghiệm Bài 13: Bếp hồng ngoại có đáp án

Trắc nghiệm Bài 13: Bếp hồng ngoại có đáp án

  • 495 lượt thi

  • 15 câu hỏi

  • 30 phút

Danh sách câu hỏi

Câu 1:

Bếp hồng ngoại có cấu tạo gồm mấy bộ phận chính?

Xem đáp án

Đáp án: D

Vì: các bộ phận chính của bếp hồng ngoại là:

+ Mặt bếp

+ Bảng điều khiển

+ Thân bếp

+ Mâm nhiệt hồng ngoại


Câu 2:

Vị trí số 1 là bộ phận nào của bếp hồng ngoại?

Xem đáp án

Đáp án: B

Vì:

+ Mặt bếp là vị trí số 2

+ Thân bếp là vị trí số 4

+ Mâm nhiệt hồng ngoại là vị trí số 3


Câu 3:

Vị trí số 2 là bộ phận nào của bếp hồng ngoại?

Xem đáp án

Đáp án: A

Vì:

+ Bảng điều khiển là vị trí số 1.

+ Thân bếp là vị trí số 4

+ Mâm nhiệt hồng ngoại là vị trí số 3


Câu 4:

Biểu tượng sau đây có ở bộ phận nào của bếp hồng ngoại?

Xem đáp án

Đáp án: A

Vì: biểu tượng chú ý cho người sử dụng không được phép đặt tay lên mặt bếp.


Câu 5:

Trên bảng điều khiển có:

Xem đáp án

Đáp án: D

Vì: bảng điều khiển là nơi điểu chỉnh nhiệt độ, chế độ nấu của bếp.


Câu 6:

Vị trí của thân bếp hồng ngoại:

Xem đáp án

Đáp án: C

Vì: nó thực hiện chức năng bao kín và bảo vệ các bộ phận bên trong bếp.


Câu 7:

Chức năng của thân bếp hồng ngoại là:

Xem đáp án

Đáp án: C

Vì: Thân bếp là toàn bộ phần bên dưới mặt bếp và bảng điều khiển để bao kín và bảo vệ các bộ phận bên trong bếp.


Câu 8:

Em hãy cho biết, bộ phận nào của bếp hồng ngoại có chức năng cung cấp nhiệt cho bếp?

Xem đáp án

Đáp án: d

Vì:

+ Mặt bếp chỉ dẫn nhiệt chứ không cấp nhiệt.

+ Bảng điều khiển chỉ điều chỉnh nhệt độ, chế độ nấu.

+ Thân bếp: bao kín và bảo vệ các bộ phận bên trong bếp


Câu 9:

Để lựa chọn bếp hòng ngoại cần chú ý đến :

Xem đáp án

Đáp án: C

Vì: để có thể lựa chọn chức năng, kiểu dáng, công suất, thương hiệu bếp cho phù hợp.


Câu 10:

Cần quan tâm đến nhu cầu sử dụng, điều kiện kinh tế của gia đình để:

Xem đáp án

Đáp án: D

Vì: để lựa chọn loại bếp sao cho phù hợp.


Câu 11:

Đây là kí hiệu gì trên bếp hồng ngoại?

Xem đáp án

Đáp án: A

Vì:

+ Kí hiệu của xào là:

+ Kí hiệu của lẩu là:


Câu 12:

Sử dụng bếp hồng ngoại theo mấy bước?

Xem đáp án

Đáp án: C

Vì: các bước:

+ Chuẩn bị

+ Bật bếp

+ Tắt bếp


Câu 13:

Ta sẽ ấn nút nguồn trên bếp hồng ngoại khi thực hiện bước nào sau đây?

Xem đáp án

Đáp án: D

Vì: bật bếp và tắt bếp đều phải ấn nút nguồn.


Câu 14:

Khi sử dụng bếp hồng ngoại cần lưu ý gì?

Xem đáp án

Đáp án: D

Vì:

+ Đăt bếp nơi khô ráo tránh bị chập điện.

+ Mặt bếp dẫn nhiệt nên rất nguy hiểm khi chạm vào.

+ Sử dụng nồi có đáy phẳng để tăng diện tích tiếp xúc của nồi với mâm nhiệt.


Câu 15:

Sử dụng bếp hồng ngoại không được làm việc nào sau đây?

Xem đáp án

Đáp án: B

Vì: khi vừa đun xong, mặt bếp còn rất nóng.


Bắt đầu thi ngay