IMG-LOGO
Trang chủ Lớp 6 Công nghệ Trắc nghiệm Bài 7: Trang phục trong đời sống có đáp án

Trắc nghiệm Bài 7: Trang phục trong đời sống có đáp án

Trắc nghiệm Bài 7: Trang phục trong đời sống có đáp án

  • 575 lượt thi

  • 15 câu hỏi

  • 30 phút

Danh sách câu hỏi

Câu 1:

Hãy cho biết đâu là trang phục?

Xem đáp án

Đáp án: D

Vì: Trang phục bao gồm quần áo và các vật dụng đi kèm.


Câu 2:

Trang phục có vai trò nào sau đây?

Xem đáp án

Đáp án: D

Vì: Trang phục không những giúp che chở, bảo vệ con người khỏi tác hại của thời tiết, môi trường mà còn tôn lên vẻ đẹp của người mặc, thể hiện sở thích cũng như nghề nghiệp của người mặc.


Câu 3:

Trang phục góp phần tôn lên vẻ đẹp của người mặc nhờ:

Xem đáp án

Đáp án: C

Vì: Mặc đẹp là mặc sao cho phù hợp với vóc dáng và hoàn cảnh sử dụng.


Câu 4:

Có mấy cách phân loại trang phục?

Xem đáp án

Đáp án: D

Vì: Phân loại trang phục:

+ Theo giới tính

+ Theo lứa tuổi

+ Theo thời tiết

+ Theo công dụng


Câu 5:

Theo giới tính, người ta chia trang phục làm mấy loại?

Xem đáp án

Đáp án: C

Vì: Theo giwosi tính trang phục gồm:

+ Trang phục nam

+ Trang phục nữ.


Câu 6:

Theo thời tiết, trang phục được chia làm mấy loại?

Xem đáp án

Đáp án: B

Vì: Theo thời tiết trang phục gồm có:

+ Trang phục mùa nóng.

+ Trang phục mùa lạnh.


Câu 7:

Khi lựa chọn và sử dụng trang phục, cần căn cứ vào mấy đặc điểm?

Xem đáp án

Đáp án: D

Vì: Đặc điểm để lựa chọn và sử dụng trang phục là:

+ Chất liệu

+ Kiểu dáng

+ Màu sắc

+ Đường nét, họa tiết.


Câu 8:

Đặc điểm nào sau đây thể hiện bề ngoài của trang phục, thể hiện tính thẩm mĩ, tính đa dạng của trang phục?

Xem đáp án

Đáp án: B

Vì:

+ Chất liệu là thành phần cơ bản tạo ra trang phục, rất đa dạng nên đáp án A sai.

+ Màu sắc là yếu tố quan trọng tạo nên vẻ đẹp của trang phục nên đáp án C sai.

+ Vì đáp án A và C sai nên D cũng sai.


Câu 9:

Dựa theo nguồn gốc sợi dệt, vải được chia thành mấy loại chính?

Xem đáp án

Đáp án: C

Vì: các loại vải chính là:

+ Vải sợi thiên nhiên

+ Vải sợi hóa học

+ Vải sợi pha


Câu 10:

Vải sợi hóa học gồm có mấy loại?

Xem đáp án

Đáp án: B

Vì: Vải sợi hóa học có:

+ Vải sợi nhân tạo

+ Vải sợi tổng hợp


Câu 11:

Loại vải nào được dệt bằng các sợi có nguồn gốc từ thiên nhiên?

Xem đáp án

Đáp án: A

Vì:

+ Vải sợi hóa học được dệt bằng các loại sợi có sử dụng chất hóa học nên đáp án B sai.

+ Vải sợi pha được dệt bằng sợi có sự kết hợp từ hai hoặc nhiều loại sợi khác nhau nên đáp án C sai.

+ Do B và C sai nên đáp án D cũng sai.


Câu 12:

Em hãy cho biết, loại vải nào được dệt bằng các loại sợi có ngồn gốc từ than đá, dầu mỏ?

Xem đáp án

Đáp án: C

Vì:

+ Vải sợi thiên nhiên được dệt bằng các sợi có nguồn gốc từ thiên nhiên nên đáp án A sai.

+ Vải sợi nhân tạo được dệt bằng các loại sợi có nguồn gốc từ gỗ, tre, lứa nên đáp án B sai.

+ Do đáp án A và C sai nên D cũng sai.


Câu 13:

Loại vải nào có ưu điểm độ hút ẩm cao, mặc thoáng mát và ít nhàu?

Xem đáp án

Đáp án: A

Vì:

+ Vải sợi tổng hợp độ hút ẩm thấp và không bị nhàu.

+ Vải sợi pha độ hút ẩm trung bình.

+ Vải sợi thiên nhiên dễ bị nhàu.


Câu 14:

Tại sao phải tìm hiểu đặc điểm của trang phục?

Xem đáp án

Đáp án: D

Vì: đặc điểm của trang phục là căn cứ để lựa chọn, sử dụng và bảo quản trang phục.


Câu 15:

Em nhận biết được những loại trang phục nào trong hình ảnh dưới đây?

Xem đáp án

Đáp án: D

Vì: trong hình ảnh có bác bảo vệ, các bạn học sinh đang xếp hàng và thầy cô giáo.


Bắt đầu thi ngay