IMG-LOGO
Trang chủ Lớp 6 Công nghệ Trắc nghiệm Bài 8: Sử dụng và bảo quản trang phục có đáp án

Trắc nghiệm Bài 8: Sử dụng và bảo quản trang phục có đáp án

Trắc nghiệm Bài 8: Sử dụng và bảo quản trang phục có đáp án

  • 1068 lượt thi

  • 15 câu hỏi

  • 30 phút

Danh sách câu hỏi

Câu 1:

Khi lựa chọn trang phục cần lưu ý điểm gì?

Xem đáp án

Đáp án: C

Vì: Lựa chọn trang phục cần đảm bảo sự phù hợp giữa đặc điểm trang phục và vóc dáng cơ thể.


Câu 2:

Để tạo ra hiệu ứng thẩm mĩ nâng cao vẻ đẹp của người mặc, cần phối hợp:

Xem đáp án

Đáp án: D

Vì: Cần phối hợp về chất liệu, kiểu dáng, màu sắc, đường nét, họa tiết khác nhau.


Câu 3:

Để tạo cảm giác béo ra, thấp xuống cho người mặc, không lựa chọn chất liệu vải nào sau đây?

Xem đáp án

Đáp án: D

Vì: Chất liệu vải mềm mỏng sẽ tạo cảm giác gầy đi, cao lên.


Câu 4:

Để tạo cảm giác gầy đi, cao lên cho người mặc, cần lựa chọn trang phục có đường nét, họa tiết như thế nào?

Xem đáp án

Đáp án: D

Vì: Trang phục có đường nét kẻ ngang, ô vuông hay họa tiết hoa to sẽ tạo cảm giác béo ra, thấp xuống.


Câu 5:

Sử dụng các bộ trang phục khác nhau tùy thuộc vào:

Xem đáp án

Đáp án: D

Vì: Tùy theo hoạt động, thời điểm và hoàn cảnh xã hội, cần sử dụng các bộ trang phục khác nhau.


Câu 6:

Trong hình sau, hình nào là trang phục đi học?

Xem đáp án

Đáp án: A

Vì:

+ Hình b là trang phục lao động.

+ Hình c là trang phục truyền thống

+ Hình d là trang phục ở nhà


Câu 7:

Trang phục đi học có đặc điểm nào sau đây?

Xem đáp án

Đáp án: D

Vì: đảm bảo trang phục phù hợp với lứa tuổi học sinh và giúp vận động dễ dàng.


Câu 8:

Trang phục lao động có đặc điểm nào sau đây?

Xem đáp án

Đáp án: D

Vì: giúp thuận tiện cho việc lao động, sạch sẽ, thấm hút mồ hôi, thoáng mát.


Câu 9:

Loại trang phục nào có kiểu dáng đơn giản, gọn gàng, dễ mặc, dễ hoạt động; có màu sắc hài hòa; thường được may từ vải sợi pha?

Xem đáp án

Đáp án: A

Vì:

+ Trang phục lao động có kiểu dáng đơn giản, rộng, dễ hoạt động; thường có màu sẫm, được may từ vải sợi bông

+ Trang phục dự lễ hội có kiểu dáng đẹp, trang trọng; có thể là trang phục truyền thống, tùy thuộc vào tính chất lễ hội.

+ Trang phục ở nhà có kiểu dáng đơn giản, thoải mái; thường được may từ vải sợi thiên nhiên.


Câu 10:

Theo em, tại sao cần phải phối hợp trang phục?

Xem đáp án

Đáp án: C

Vì: Để nâng cao vẻ đẹp và sự hợp lí của bộ trang phục, cần phối hợp trang phục một cách đồng bộ, hài hòa quần áo với một số vật dụng khác.


Câu 11:

Cần phối hợp trang phục một cách đồng bộ, hài hòa về … của quần áo cùng với một số vật dụng khác”. Chọn đáp án cần điền vào chỗ trống?

Xem đáp án

Đáp án: D

Vì: để nâng cao vẻ đẹp và sự hợp lí của bộ trang phục.


Câu 12:

Có mấy cách phối hợp trang phục?

Xem đáp án

Đáp án: B

Vì: Các cách phối hợp trang phục là:

+ Phối hợp về họa tiết

+ Phối hợp về màu sắc


Câu 13:

Hãy cho biết có mấy cách bảo quản trang phục?

Xem đáp án

Đáp án: D

Vì: các cách bảo quản trang phục là:

+ Làm sạch

+ Làm khô

+ Làm phẳng

+ Cất giữ


Câu 14:

Em hãy cho biết, có mấy phương pháp làm sạch quần áo?

Xem đáp án

Đáp án: B

Vì: các phương pháp làm sạch quần áo là:

+ Giặt ướt

+ Giặt khô


Câu 15:

Hãy cho biết, có mấy cách để giặt ướt?

Xem đáp án

Đáp án: B

Vì: Có thể giặt ướt bằng tay hoặc bằng máy.


Bắt đầu thi ngay