IMG-LOGO
Trang chủ Lớp 6 Công nghệ Trắc nghiệm Bài 9: Thời trang có đáp án

Trắc nghiệm Bài 9: Thời trang có đáp án

Trắc nghiệm Bài 9: Thời trang có đáp án

  • 449 lượt thi

  • 15 câu hỏi

  • 30 phút

Danh sách câu hỏi

Câu 1:

Thời trang thay đổi do:

Xem đáp án

Đáp án: D

Vì: Thời trang thay đổi do ảnh hưởng của các yếu tố như văn hóa, xã hội, kinh tế, sự phát triển của khoa học và công nghệ, …


Câu 2:

Thời trang thay đổi về:

Xem đáp án

Đáp án: D

Vì: Sự thay đổi của thời trang thể hiện qua kiểu dáng, chất liệu, màu sắc, đường nét và họa tiết, … của trang phục.


Câu 3:

Ý nghĩa của phong cách thời trang là:

Xem đáp án

Đáp án: D

Vì: Phong cách thời trang là cách mặc trang phục tạo nên vẻ đẹp, nét độc đáo riêng cho từng cá nhân.


Câu 4:

Căn cứ để lựa chọn phong cách thời trang là gì?

Xem đáp án

Đáp án: D

Vì: Phong cách thời trang là cách mặc trang phục tạo nên vẻ đẹp, nét độc đáo riêng cho từng cá nhân và được lựa chọn bởi tính cách, sở thích của người mặc.


Câu 5:

Phong cách cổ điển có đặc điểm:

Xem đáp án

Đáp án: D

Vì: thường sử dụng khi đi học, đi làm, tham gia sự kiện có tính chất trang trọng.


Câu 6:

Phong cách cổ điển được sử dụng trong trường hợp nào?

Xem đáp án

Đáp án: D

Vì: trang phục có hình thức giản dị, nghiêm túc và lịch sự.


Câu 7:

Trang phục mang phong cách thể thao có đặc điểm:

Xem đáp án

Đáp án: D

Vì: được ứng dụng cho nhiều đối tượng, nhiều lứa tuổi khác nhau.


Câu 8:

Phong cách thể thao được sử dụng cho:

Xem đáp án

Đáp án: C

Vì: phong cách thể thao có thiết kế đơn giản, tạo cảm giác mạnh mẽ và khỏa khoắn, thoải mái khi vận động nên thích hợp cho nhiều đối tượng và lứa tuổi khác nhau.


Câu 9:

Phong cách dân gian mang đặc trưng về:

Xem đáp án

Đáp án: D

Vì: nó mang nét đặc trưng của trang phục dân tộc.


Câu 10:

Phong cách dân gian:

Xem đáp án

Đáp án: C

Vì: đó là trang phục dân tộc với nét đặc trưng riêng.


Câu 11:

Hình nào sau đây thể hiện phong cách lãng mạn?

Xem đáp án

Đáp án: A

Vì:

+ Hình b thể hiện phong cách cổ điển.

+ Hình c thể hiện phong cách thể thao.

+ Hình d thể hiện phong cách dân gian


Câu 12:

Hình nào sau đây thể hiện phong cách thể thao?

Xem đáp án

Đáp án: C

Vì:

+ Hình a thể hiện phong cách lãng mạn.

+ Hình b thể hiện phong cách cổ điển.

+ Hình c thể hiện phong cách thể thao.

+ Hình d thể hiện phong cách dân gian


Câu 13:

Phong cách lãng mạn mang đặc điểm:

Xem đáp án

Đáp án: C

Vì: nó thường sử dụng cho phụ nữ.


Câu 14:

Phát biểu sau đây nói về phong cách nào?

“Trang phục có hình thức giản dị, nghiêm túc, lịch sự”

Xem đáp án

Đáp án: A

Vì:

+ Phong cách thể thao: có thiết kế đơn giản, cam rgiacs mạnh mẽ, thoải mái khi vận động.

+ Phong cách dân gian: có nét đặc trưng của trang phục dân tộc

+ Phong cách lãng mạn: thể hiện sự nhẹ nhàng, mềm mại.


Câu 15:

Hình ảnh sau thể hiện phong cách thời trang nào?

Xem đáp án

Đáp án: C

Vì: đây là trang phục dân tốc của phụ nữ thời xưa.


Bắt đầu thi ngay