IMG-LOGO
Trang chủ Lớp 6 Công nghệ Trắc nghiệm Bảo quản trang phục có đáp án

Trắc nghiệm Bảo quản trang phục có đáp án

Trắc nghiệm Bảo quản trang phục có đáp án

  • 455 lượt thi

  • 15 câu hỏi

  • 30 phút

Danh sách câu hỏi

Câu 1:

Bảo quản trang phục là:

Xem đáp án

Đáp án: A

Vì: nếu không bảo quản trang phục thường xuyên hàng ngày sẽ làm hỏng trang phục.


Câu 2:

Tại sao em phải bảo quản trang phục đúng cách?

Xem đáp án

Đáp án: D

Vì: không bảo quản đúng cách trang phục sẽ bị nhàu, nát; từ đó người mặc không cảm thấy tự tin, thấy không còn đẹp ; Do đó phải thay thế trang phục, dẫn tới việc tốn kém chi phí cho việc mua sắm, gây lãng phí.


Câu 3:

Để giặt trang phục sạch, nhanh, tiết kiệm nước và xà phòng, không bị phai màu cần thực hiện theo mấy bước?

Xem đáp án

Đáp án: C

Vì: các bước là:

+ Bước 1: Chuẩn bị giặt

+ Bước 2: Giặt

+ Bước 3: Phơi hoặc sấy.


Câu 4:

Bảo quản trang phục tức là chúng ta cần:

Xem đáp án

Đáp án: D

Vì: Bảo quản trang phục bao gồm từ lúc giặt, phơi (sấy), là và cất giữ trang phục.


Câu 5:

Giặt, phơi trang phục được tiến hành theo thứ tự các bước như sau:

Xem đáp án

Đáp án: A

Vì:

+ Bước 1: Chuẩn bị giặt

+ Bước 2: Giặt

+ Bước 3: Phơi hoặc sấy.


Câu 6:

Em hãy cho biết có mấy cách giặt quần áo?

Xem đáp án

Đáp án: B

Vì: Có hai cách giặt, đó là:

+ Giặt bằng tay

+ Giặt bằng máy.


Câu 7:

Chúng ta có thể làm khô quần áo bằng mấy cách?

Xem đáp án

Đáp án: C

Vì: Chúng ta có thể làm khô quần áo bằng hai cách:

+ Phơi khô thông thường

+ Sấy bằng máy.


Câu 8:

Khi là quần áo cần tránh điều gì sau đây?

Xem đáp án

Đáp án: C

Vì: bàn là để lâu trên mặt vải sẽ gây cháy vải và mất an toàn cho người sử dụng.


Câu 9:

Bảo quản trang phục cần thực hiện theo mấy bước?

Xem đáp án

Đáp án: C

Vì: bảo quản trang phục gồm:

+ Bước 1: Giặt và phơi

+ Bước 2: Là

+ Bước 3: Cất giữ trang phục


Câu 10:

Việc đầu tiên cần làm khi bảo quản trang phục là gì?

Xem đáp án

Đáp án: C

Vì: Vì sau khi giặt và phơi, chúng ta mới là quần áo, sau khi là mới cất giữ cẩn thận.


Câu 11:

Bước cuối cùng của bảo quản trang phục là:

Xem đáp án

Đáp án: B

Vì: Sau khi giặt và phơi khô, chúng ta sẽ là quần áo, sau khi là tới cất giữ bằng cách gấp gọn trong tủ hoặc treo lên mắc.


Câu 12:

Đối với những trang phục chưa dùng đến, chúng ta cần bảo quản như thế nào ?

Xem đáp án

Đáp án: C

Vì:

+ Nếu để cùng quần áo thường xuyên mặc sẽ gây chật tủ, khó khăn những khi tìm quần áo mặc.

+ Nếu không đóng túi và buộc kín, sẽ bị ẩm mốc, gián hoặc côn trùng cắn gây hỏng trang phục.


Câu 13:

Đối với quần áo mặc hàng ngày, em nên cất giữ như thế nào?

Xem đáp án

Đáp án: C

Vì: Tùy loại quần áo và tùy diện tích nơi tủ chứa mà chúng ta có thể treo mắc hoặc gấp gọn trong tủ, sao cho thuận tiện việc sử dụng hàng ngày. Nếu chúng ta gấp cất kín sẽ gây khó khăn cho việc lấy quần áo vì chúng ta sử dụng thường xuyên.


Câu 14:

Bảo quản trang phục thực hiện theo sơ đồ nào dưới đây?

Xem đáp án

Đáp án: A

Vì: Bảo quản trang phục thực hiện theo thứ tự như sau:

+ Bước 1: Giặt và phơi

+ Bước 2: Là

+ Bước 3: Cất giữ trang phục


Câu 15:

Hãy cho biết, đâu là biểu tượng giặt bằng tay?

Xem đáp án

Đáp án: B

Vì:

+ Đáp án A: Biểu được không được ủi

+ Đáp án: C: Biểu tượng chất tẩy

+ Đáp án D: Biểu tượng không được tẩy


Bắt đầu thi ngay