Chủ nhật, 26/05/2024
IMG-LOGO
Trang chủ Lớp 6 Công nghệ Trắc nghiệm Công nghệ 6 Bài 10 có đáp án

Trắc nghiệm Công nghệ 6 Bài 10 có đáp án

Trắc nghiệm Công nghệ 6 Bài 10 có đáp án

  • 1659 lượt thi

  • 10 câu hỏi

  • 10 phút

Danh sách câu hỏi

Câu 1:

Nhà ở sạch sẽ, ngăn nắp là nhà ở có đặc điểm gì ?

Xem đáp án

Đáp án: D

Giải thích: Nhà ở sạch sẽ, ngăn nắp là nhà ở có đặc điểm:

+ Cách sắp đặt đồ đạc hợp lí

+ Luôn sạch sẽ, thoáng mát

+ Có sự chăm sóc bởi con người – SGK trang 40, 41


Câu 2:

Yếu tố nào thể hiện nhà ở có sự chăm sóc bởi bàn tay con người ?

Xem đáp án

Đáp án: D

Giải thích: Đặc điểm có sự chăm sóc bởi bàn tay con người là:

+ Chăn, màn gấp gọn gàng

+ Bàn ghế được sắp xếp gọn gàng

+ Giày dép được rửa sạch sẽ và sắp xếp gọn gàng – SGK trang 41


Câu 3:

Vì sao phải giữ gìn nhà ở sạch sẽ, ngăn nắp ?

Xem đáp án

Đáp án: D

Giải thích: Phải giữ gìn nhà ở sạch sẽ, ngăn nắp vì:

+ Giữ được sức khỏe tốt

+ Giúp đảm bảo vệ sinh nhà ở

+ Giúp mỗi lần tìm đồ đạc sẽ dễ dàng hơn – SGK trang 41


Câu 4:

Công việc nào cần làm theo định kỳ (tuần, tháng) để giữ gìn vệ sinh nhà ở?

Xem đáp án

Đáp án: D

Giải thích: Công việc cần làm theo định kỳ (tuần, tháng) để giữ gìn vệ sinh nhà ở là: quét nhà, dọn dẹp đồ đạc cá nhân, lau cửa kính , đổ rác… - SGK trang 41


Câu 5:

Em phải làm gì để nhà ở sạch sẽ và ngăn nắp ?

Xem đáp án

Đáp án: A

Giải thích: Để nhà ở sạch sẽ và ngăn nắp cần quét dọn sạch sẽ trong phòng và xung quanh nhà – SGK trang 41


Câu 6:

Các công việc cần làm để giữ gìn nhà cửa ngăn nắp, sạch sẽ cần phải suy nghĩ trả lời mấy câu hỏi?

Xem đáp án

Đáp án: B

Giải thích: Các công việc cần làm để giữ gìn nhà cửa ngăn nắp, sạch sẽ cần phải suy nghĩ trả lời 3 câu hỏi:

+ Cần có nếp sống, nếp sinh hoạt như thế nào?

+ Cần làm những công việc gì?

+ Vì sao phải dọn dẹp nhà ở thường xuyên? – SGK trang 41


Câu 7:

Cần có nếp sống, nếp sinh hoạt như thế nào để giữ gìn nhà cửa sạch sẽ, ngăn nắp?

Xem đáp án

Đáp án: D

Giải thích: Cần có nếp sống, nếp sinh hoạt để giữ gìn nhà cửa sạch sẽ, ngăn nắp là:

+ Giữ vệ sinh cá nhân

+ Gấp chăn gối gọn gang

+ Không vứt rác bừa bãi… - SGK trang 41


Câu 8:

Thiên nhiên, môi trường đã ảnh hưởng như thế nào đến nhà ở?

Xem đáp án

Đáp án: C

Giải thích: Thiên nhiên, môi trường đã ảnh hưởng đến nhà ở như:

+ Ảnh hưởng của thiên nhiên như: lá cây, bụi…

+ Ảnh hưởng của môi trường như: bão, lũ lụt, mưa, gió… - SGK trang 41


Câu 9:

Giữ gìn nhà ở sạch sẽ ngăn nắp không có đặc điểm nào?

Xem đáp án

Đáp án: A

Giải thích: Giữ gìn nhà ở sạch sẽ ngăn nắp là:

+ Việc làm thường xuyên của mỗi thành viên trong gia đình

+ Để mọi người trong nhà sống thật khỏe mạnh, thoải mái – SGK trang 41


Câu 10:

Các công việc cần làm để giữ gìn nhà cửa ngăn nắp, sạch sẽ cần phải suy nghĩ trả lời câu hỏi?

Xem đáp án

Đáp án: D

Giải thích: Các công việc cần làm để giữ gìn nhà cửa ngăn nắp, sạch sẽ cần phải suy nghĩ trả lời câu hỏi:

+ Cần có nếp sống, nếp sinh hoạt như thế nào?

+ Cần làm những công việc gì?

+ Vì sao phải dọn dẹp nhà ở thường xuyên? – SGK trang 41


Bắt đầu thi ngay