IMG-LOGO
Trang chủ Lớp 6 Công nghệ Trắc nghiệm Công nghệ 6 Bài 11 có đáp án

Trắc nghiệm Công nghệ 6 Bài 11 có đáp án

Trắc nghiệm Công nghệ 6 Bài 11 có đáp án

  • 1283 lượt thi

  • 10 câu hỏi

  • 10 phút

Danh sách câu hỏi

Câu 1:

Khi chọn màu của tranh ảnh cần phải?

Xem đáp án

Đáp án: D

Giải thích: Khi chọn màu của tranh ảnh cần phải:

+ Phù hợp với màu tường

+ Làm nổi bật được tranh

+ Tạo cảm giác dễ chịu cho căn phòng – SGK trang 42, 43


Câu 2:

Công dụng của gương là:

Xem đáp án

Đáp án: C

Giải thích: Công dụng của gương là:

+ Dùng để soi và trang trí, tạo vẻ đẹp cho căn phòng.

+ Tạo cảm giác căn phòng rộng rãi và sáng sủa hơn – SGK trang 43


Câu 3:

Ở vị trí nào không nên treo gương ?

Xem đáp án

Đáp án: B

Giải thích: Không nên treo gương trong khu thờ cúng


Câu 4:

Tường màu xanh, màu sẩm thì chọn màu sắc của tranh như thế nào?

Xem đáp án

Đáp án: A

Giải thích: Tường màu xanh, màu sẩm thì chọn màu sắc của tranh là màu sáng – SGK trang 43


Câu 5:

Tường màu vàng nhạt, màu kem thì chọn màu sắc của tranh như thế nào?

Xem đáp án

Đáp án: A

Giải thích: Tường màu vàng nhạt, màu kem thì chọn tranh màu rực rỡ - SGK trang 43


Câu 6:

Các đồ vật thường được trang trí nhà ở?

Xem đáp án

Đáp án: D

Giải thích: Các đồ vật thường được trang trí nhà ở như: Tranh ảnh, gương, rèm, bình hoa, đồng hồ, đèn… - SGK trang 42


Câu 7:

Cách chọn tranh ảnh phải như thế nào?

Xem đáp án

Đáp án: D

Giải thích: Cách chọn tranh ảnh phải dựa vào 3 tiêu chí:

+ Nội dung tranh ảnh

+ Màu sắc của tranh ảnh

+ Kích thước của tranh ảnh phải phù hợp với tường – SGK trang 42, 43


Câu 8:

Rèm cửa có tác dụng gì?

Xem đáp án

Đáp án: C

Giải thích: Rèm cửa có tác dụng

+ Tạo vẻ râm mát, có tác dụng che khuất

+ Làm tăng vẻ đẹp cho căn nhà – SGK trang 44


Câu 9:

Chất liệu vải không để làm rèm như thế nào?

Xem đáp án

Đáp án: B

Giải thích: Chất liệu vải để làm rèm là:

+ Vải dày, in hoa, nỉ, gấm,… Vải bền, có độ rủ

+ Vải mỏng như voan, ren… - SGK trang 44


Câu 10:

Công dụng của mành là:

Xem đáp án

Đáp án: D

Giải thích: Công dụng của mành là: Che bớt nắng gió, tăng vẻ đẹp cho căn phòng… - SGK trang 45


Bắt đầu thi ngay