Chủ nhật, 26/03/2023
IMG-LOGO
Trang chủ Lớp 6 Công nghệ Trắc nghiệm Công nghệ 6 Bài 12 có đáp án

Trắc nghiệm Công nghệ 6 Bài 12 có đáp án

Trắc nghiệm Công nghệ 6 Bài 12 có đáp án

  • 1099 lượt thi

  • 10 câu hỏi

  • 10 phút

Danh sách câu hỏi

Câu 1:

Ý nghĩa của cây cảnh và hoa trong trang trí nhà ở là ?

Xem đáp án

Đáp án: D

Giải thích: Ý nghĩa của cây cảnh và hoa trong trang trí nhà ở là:

+ Làm trong sạch không khí

+ Làm cho căn phòng, đẹp, mát mẻ hơn

+ Đem lại nguồn thu nhập cho gia đình – SGK trang 46


Câu 2:

Trong trang trí nhà thường sử dụng những loại hoa nào ?

Xem đáp án

Đáp án: D

Giải thích: Trong trang trí nhà thường sử dụng những loại hoa: Hoa tươi, hoa giả, hoa khô – SGK trang 49, 50


Câu 3:

Hoa được làm từ các vật liệu như nhựa, giấy, nilong được gọi là:

Xem đáp án

Đáp án: B

Giải thích: Hoa được làm từ các vật liệu như nhựa, giấy, nilong được gọi là: Hoa giả - SGK trang 50


Câu 4:

Yêu cầu chăm bón, tưới nước để cây xương rồng phát triển là:

Xem đáp án

Đáp án: C

Giải thích: Cây xương rồng là cây mọng nước và nó không cần nhiều nước


Câu 5:

Những hoạt động nào cần thiết khi chăm sóc cây cảnh?

Xem đáp án

Đáp án: D

Giải thích: Những hoạt động nào cần thiết khi chăm sóc cây cảnh là: Bón phân, tưới nước, tỉa cành – SGK trang 48


Câu 6:

Loại cây nào sau đây không sử dụng làm cây cảnh?

Xem đáp án

Đáp án: A

Giải thích: Loại cây sử dụng làm cây cảnh như: cây hoa lan, cây phát tài, cây lưỡi hổ… - SGK trang 47


Câu 7:

Một số dạng cây cảnh thông dụng như thế nào?

Xem đáp án

Đáp án: D

Giải thích: Một số dạng cây cảnh thông dụng là:

+ Cây có hoa: hoa lan, hoa hồng…

+ Cây thường chỉ có lá: vạn niên thanh, cây si…

+ Cây leo, cho bóng mát: hoa giấy, hoàng anh… - SGK trang 47


Câu 8:

Vị trí trang trí cây cảnh trong nhà như thế nào là không thích hợp?

Xem đáp án

Đáp án: B

Giải thích: Vị trí trang trí cây cảnh phải lựa chọn để thích hợp hài hòa với ngôi nhà:

+ Có thể trang trí ở ngoài nhà và trong phòng

+ Chọn chậu phải phù hợp với cây

+ Cần đặt cây ở vị trí có đủ ánh sáng và thích hợp với phòng – SGK trang 48


Câu 9:

Đặc điểm nào sau đây không phải của hoa khô?

Xem đáp án

Đáp án: A

Giải thích: Đặc điểm của hoa khô: + Giá thành cao, ít được sử dụng ở nước ta + Được làm khô bằng hóa chất hoặc sấy khô – SGK trang 49


Câu 10:

Vị trí trang trí hoa hợp lí là như thế nào?

Xem đáp án

Đáp án: D

Giải thích: Vị trí trang trí hoa hợp lí là:

+ Bình hoa đặt ở bàn ăn phải cắm thấp, dạng tỏa tròn

+ Bình hoa trang trí tủ kệ thường sử dụng bình cao và ít hoa, lá

+ Cắm các bình hoa để trang trí bàn ăn, bàn làm việc, tủ, kệ, giá sách… - SGK trang 50


Bắt đầu thi ngay