IMG-LOGO
Trang chủ Lớp 6 Công nghệ Trắc nghiệm Công nghệ 6 Bài 13 có đáp án

Trắc nghiệm Công nghệ 6 Bài 13 có đáp án

Trắc nghiệm Công nghệ 6 Bài 13 có đáp án

  • 1365 lượt thi

  • 10 câu hỏi

  • 10 phút

Danh sách câu hỏi

Câu 1:

Dụng cụ dùng để giữ hoa trong bình ?

Xem đáp án

Đáp án: C

Giải thích: Dụng cụ dùng để giữ hoa trong bình là mút xốp – SGK trang 53


Câu 2:

Bình có màu gì thì thích hợp cắm hoa nhiều màu sắc ?

Xem đáp án

Đáp án: D

Giải thích: Bình có màu trắng, xám, nâu, đen thì thích hợp cắm hoa nhiều màu sắc – SGK trang 54


Câu 3:

Chọn hoa để treo tường cần có đặc điểm gì ?

Xem đáp án

Đáp án: C

Giải thích: Hoa để treo tường cần có đặc điểm: Cánh hoa dài, nghiêng về 1 bên


Câu 4:

Khi cắm hoa cần tuân thủ những nguyên tắc nào ?

Xem đáp án

Đáp án: D

Giải thích: Khi cắm hoa cần tuân thủ những nguyên tắc:

+ Chọn hoa và bình cắm phù hợp về hình dáng và màu sắc.

+ Cân đối về kích thước giữa cành hoa và bình cắm.

+ Phù hợp giữa bình hoa và vị trí cần trang trí. – SGK trang 54, 55


Câu 5:

Sau khi lựa chọn hoa, lá, bình cắm, ta sẽ làm gì ở bước tiếp theo?

Xem đáp án

Đáp án: A

Giải thích: Sau khi lựa chọn hoa, lá, bình cắm, ta sẽ cắt cành và cắm các cành chính – SGK trang 56


Câu 6:

Dụng cụ cắm hoa không bao gồm?

Xem đáp án

Đáp án: B

Giải thích: Dụng cụ cắm hoa bao gồm: Dao, kéo, bình cắm, mút xốp… SGK trang 52


Câu 7:

Để trang trí được một lọ hoa đẹp, cần tuân theo mấy nguyên tắc?

Xem đáp án

Đáp án: A

Giải thích: Để trang trí được một lọ hoa đẹp, cần tuân theo 3 nguyên tắc – SGK trang 54, 55


Câu 8:

Đặc điểm của hoa để trang trí là như thế nào?

Xem đáp án

Đáp án: D

Giải thích: Đặc điểm của hoa để trang trí:

+ Cắt hoa vào lúc sáng sớm hoặc mua hoa tươi…

+ Tỉ bớt lá vàng, lá sâu; cắt vát cuống.

+ Cho tất cả hoa vào xô nước sạch ngập đến nửa thân cành hoa. – SGK trang 55


Câu 9:

Quy trình thực hiện cắm hoa trang trí gồm mấy bước?

Xem đáp án

Đáp án: B

Giải thích: Quy trình thực hiện cắm hoa trang trí gồm 4 bước – SGK trang 56


Câu 10:

Cần chú ý gì khi trang trí bằng hoa tươi?

Xem đáp án

Đáp án: D

Giải thích: Cần chú ý khi trang trí bằng hoa tươi như:

+ Tránh đặt bình hoa ở nơi có nắng chiếu vào, có gió mạnh

+ Không đặt bình hoa dưới quạt máy

+ Hằng ngày thay nước để hoa tươi lâu – SGK trang 56


Bắt đầu thi ngay