IMG-LOGO
Trang chủ Lớp 6 Công nghệ Trắc nghiệm Công nghệ 6 Bài 15 có đáp án

Trắc nghiệm Công nghệ 6 Bài 15 có đáp án

Trắc nghiệm Công nghệ 6 Bài 15 có đáp án

  • 5402 lượt thi

  • 10 câu hỏi

  • 10 phút

Danh sách câu hỏi

Câu 1:

Đồ ăn nào dưới đây chứa nhiều chất béo nhất ?

Xem đáp án

Đáp án: B

Giải thích: Đồ ăn chứa nhiều chất béo nhất là: Bơ – Hình 3.6 SGK trang 69


Câu 2:

Thức ăn được phân làm bao nhiêu nhóm?

Xem đáp án

Đáp án: C

Giải thích: Thức ăn được phân làm 4 nhóm:

- Giàu chất béo

- Giàu vitamin, chất khoáng

- Giàu chất đạm

- Giàu chất đường bột - Hình 3.9 SGK trang 71


Câu 3:

Việc phân nhóm thức ăn không bao gồm nhóm nào ?

Xem đáp án

Đáp án: B

Giải thích: Việc phân nhóm thức ăn không bao gồm nhóm: giàu chất xơ Thức ăn được phân làm 4 nhóm:

- Giàu chất béo

- Giàu vitamin, chất khoáng

- Giàu chất đạm

- Giàu chất đường bột - Hình 3.9 SGK trang 71


Câu 4:

Nguồn cung cấp của Vitamin C chủ yếu từ:

Xem đáp án

Đáp án: B

Giải thích: Nguồn cung cấp của Vitamin C chủ yếu từ: Rau quả tươi – Hình 3.7 SGK trang 69


Câu 5:

Chức năng dinh dưỡng của chất béo là:

Xem đáp án

Đáp án: D

Giải thích: Chức năng dinh dưỡng của chất béo là:

- Là dung môi hoà tan các vitamin

- Chuyển hóa một số vitamin cần thiết cho cơ thể

- Tăng sức đề kháng cho cơ thể - SGK trang 69


Câu 6:

Chất dinh dưỡng nào là nguồn chủ yếu cung cấp năng lượng cho mọi hoạt động của cơ thể?

Xem đáp án

Đáp án: A

Giải thích: Chất dinh dưỡng là nguồn chủ yếu cung cấp năng lượng cho mọi hoạt động của cơ thể là: Chất đường bột – SGK trang 68


Câu 7:

Vitamin nào sau đây giúp ngừa bệnh quáng gà?

Xem đáp án

Đáp án: A

Giải thích: Vitamin giúp ngừa bệnh quáng gà là: Vitamin A – Hình 3.7 SGK trang 69


Câu 8:

Bệnh suy dinh dưỡng làm cho cơ thể phát triển chậm, cơ bắp yếu ớt, bụng phình to, tóc mọc lưa thưa là do trẻ bị:

Xem đáp án

Đáp án: C

Giải thích: Bệnh suy dinh dưỡng làm cho cơ thể phát triển chậm, cơ bắp yếu ớt, bụng phình to, tóc mọc lưa thưa là do trẻ bị: Thiếu chất đạm trầm trọng – SGK trang 72, Hình 3.11


Câu 9:

Loại thức phẩm nào cần ăn hạn chế nhất theo tháp dinh dưỡng cân đối?

Xem đáp án

Đáp án: A

Giải thích: Loại thức phẩm cần ăn hạn chế nhất theo tháp dinh dưỡng cân đối là: Muối – Hình 3.13b SGK trang 74


Câu 10:

Chất giúp cho sự phát triển xương, hoạt động của cơ bắp, tổ chức hệ thần kinh, cấu tạo hồng cầu và sự chuyển hoá cơ thể là:

Xem đáp án

Đáp án: D

Giải thích: Chất giúp cho sự phát triển xương, hoạt động của cơ bắp, tổ chức hệ thần kinh, cấu tạo hồng cầu và sự chuyển hoá cơ thể là: Chất khoáng - SGK trang 70


Bắt đầu thi ngay