IMG-LOGO
Trang chủ Lớp 6 Công nghệ Trắc nghiệm Công nghệ 6 Bài 18 có đáp án

Trắc nghiệm Công nghệ 6 Bài 18 có đáp án

Trắc nghiệm Công nghệ 6 Bài 18 có đáp án

  • 4042 lượt thi

  • 10 câu hỏi

  • 10 phút

Danh sách câu hỏi

Câu 1:

Phương pháp chế biến thực phẩm nào dưới đây có sử dụng nhiệt?

Xem đáp án

Đáp án: B

Giải thích: Phương pháp chế biến thực phẩm có sử dụng nhiệt là: Luộc – Phương pháp làm chín thực phẩm trong nước, SGK trang 85


Câu 2:

Phương pháp chế biến thực phẩm nào dưới đây không sử dụng nhiệt?

Xem đáp án

Đáp án: B

Giải thích: Phương pháp chế biến thực phẩm không sử dụng nhiệt là: Muối nén – SGK trang 90


Câu 3:

Phương pháp làm chín thực phẩm bằng sức nóng của hơi nước được gọi là:

Xem đáp án

Đáp án: C

Giải thích: Phương pháp làm chín thực phẩm bằng sức nóng của hơi nước được gọi là hấp – SGK trang 87


Câu 4:

Món ăn nào không thuộc phương pháp làm chín thực phẩm trong nước?

Xem đáp án

Đáp án: C

Giải thích: Món ăn không thuộc phương pháp làm chín thực phẩm trong nước: Tôm nướng – Phương pháp làm chín thực phẩm bằng sức nóng trực tiếp của lửa


Câu 5:

Phương pháp làm chín thực phẩm trong chất béo gồm có:

Xem đáp án

Đáp án: D

Giải thích: Phương pháp làm chín thực phẩm trong chất béo gồm có: Rán, Rang và Xào – SGK trang 88,89


Câu 6:

Phương pháp nào sau đây không phải là phương pháp làm chín thực phẩm trong nước?

Xem đáp án

Đáp án: A

Giải thích: Phương pháp làm chín thực phẩm trong nước gồm: Luộc, Nấu và Kho – SGK trang 85, 86


Câu 7:

Món ăn nào không thuộc phương pháp làm chín thực phẩm trong chất béo?

Xem đáp án

Đáp án: D

Giải thích: Món ăn không thuộc phương pháp làm chín thực phẩm trong chất béo là: Thịt kho – Đây là phương pháp làm chín thực phẩm trong nước


Câu 8:

Phương pháp làm chín thực phẩm với lượng chất béo vừa phải, có sự kết hợp giữa thực phẩm thực vật và động vật hoặc riêng từng loại, đun lửa to trong thời gian ngắn là:

Xem đáp án

Đáp án: A

Giải thích: Phương pháp làm chín thực phẩm với lượng chất béo vừa phải, có sự kết hợp giữa thực phẩm thực vật và động vật hoặc riêng từng loại, đun lửa to trong thời gian ngắn là xào – SGK trang 88


Câu 9:

Khi chế biến thực phẩm theo phương pháp trộn dầu giấm , cần trộn thực phẩm trước khi ăn bao nhiêu lâu để thực phẩm ngấm gia vị và giảm bớt mùi vị ban đầu?

Xem đáp án

Đáp án: D

Giải thích: Khi chế biến thực phẩm theo phương pháp trộn dầu giấm , cần trộn thực phẩm trước khi ăn 5- 10 phút để thực phẩm ngấm gia vị và giảm bớt mùi vị ban đầu – SGK trang 89


Câu 10:

Khi muối xổi thực phẩm được ngâm trong dung dịch nước muối có độ mặn:

Xem đáp án

Đáp án: A

Giải thích: Khi muối xổi thực phẩm được ngâm trong dung dịch nước muối có độ mặn: 20 – 25% - SGK trang 90


Bắt đầu thi ngay