Chủ nhật, 23/06/2024
IMG-LOGO
Trang chủ Lớp 6 Công nghệ Trắc nghiệm Công nghệ 6 Bài 2 có đáp án

Trắc nghiệm Công nghệ 6 Bài 2 có đáp án

Trắc nghiệm Công nghệ 6 Bài 2 có đáp án

  • 3430 lượt thi

  • 10 câu hỏi

  • 10 phút

Danh sách câu hỏi

Câu 1:

Dựa vào phân loại trang phục theo thời tiết, có mấy loại trang phục:

Xem đáp án

Đáp án: A

Giải thích: Dựa vào phân loại trang phục theo thời tiết, có 2 loại trang phục là trang phục mùa lạnh và trang phục mùa nóng – SGK trang 11


Câu 2:

Để tạo cảm giác gầy đi, cao lên nên chọn vải:

Xem đáp án

Đáp án: A

Giải thích: Để tạo cảm giác gầy đi, cao lên nên chọn vải có màu tối, sọc dọc – Bảng 2 – SGK trang 13


Câu 3:

Chức năng của trang phục:

Xem đáp án

Đáp án: B

Giải thích: Chức năng của trang phục:

+ Bảo vệ cơ thể tránh tác hại của môi trường

+ Làm đẹp cho con người trong mọi hoạt động – SGK trang 12)


Câu 4:

Người béo và lùn nên mặc loại vải:

Xem đáp án

Đáp án: D

Giải thích: Người béo và lùn nên mặc loại vải: Màu tối, mặt vải trơn, kẻ sọc dọc – Bảng 2 – SGK trang 13


Câu 5:

Người có dáng cao, gầy nên mặc trang phục:

Xem đáp án

Đáp án: A

Giải thích: Người có dáng cao, gầy nên mặc trang phục: áo có cầu vai, tay bồng, kiểu thụng – Bảng 3 – SGK trang 14


Câu 6:

Khi đi học thể dục em chọn trang phục:

Xem đáp án

Đáp án: D

Giải thích: Khi đi học thể dục em chọn trang phục là vải sợi bông, may rộng, giày ba ta giúp dễ hoạt động, thấm mồ hôi và không chạy theo hàng hiệu đắt tiền không phù hợp với lứa tuổi học sinh


Câu 7:

Mặc đẹp là mặc quần áo như thế nào?

Xem đáp án

Đáp án: C

Giải thích: Mặc đẹp là mặc quần áo phù hợp với vóc dáng, lứa tuổi, không chạy theo mốt, hàng hiệu đắt tiền, vượt quá khả năng kinh tế của gia đình – SGK trang 16


Câu 8:

Người đứng tuổi nên chọn vải, kiểu may như thế nào?

Xem đáp án

Đáp án: C

Giải thích: Người đứng tuổi nên chọn vải, kiểu may: màu tối, kiểu may trang nhã, lịch sự – SGK trang 15


Câu 9:

Quần áo cho trẻ sơ sinh, tuổi mẫu giáo nên chọn:

Xem đáp án

Đáp án: B

Giải thích: Quần áo cho trẻ sơ sinh, tuổi mẫu giáo nên chọn: Vải mềm, dễ thấm mồ hôi (vải bông, vải dệt kim), màu tươi sáng, hình vẽ sinh động… - SGK trang 15


Câu 10:

Khi lao động:

Xem đáp án

Đáp án: C

Giải thích: Khi lao động thì mặc quần áo sẫm màu, đi dày ba ta, phù hợp với công việc, giúp thấm mồ hôi, bảo hộ khi lao động


Bắt đầu thi ngay