Chủ nhật, 26/05/2024
IMG-LOGO
Trang chủ Lớp 6 Công nghệ Trắc nghiệm Công nghệ 6 Bài 20 có đáp án

Trắc nghiệm Công nghệ 6 Bài 20 có đáp án

Trắc nghiệm Công nghệ 6 Bài 20 có đáp án

  • 1994 lượt thi

  • 10 câu hỏi

  • 10 phút

Danh sách câu hỏi

Câu 1:

Hãy chọn gia vị thích hợp cho món nộm rau muống ?

Xem đáp án

Đáp án: A

Giải thích: Gia vị thích hợp cho món nộm rau muống là: Giấm + Đường + nước mắm + ớt + tỏi + chanh – SGK trang 94


Câu 2:

Trong các món ăn sau, món nào là món trộn hỗn hợp ?

Xem đáp án

Đáp án: C

Giải thích: Món trộn hỗn hợp là: Rau muống trộn – SGK trang 93


Câu 3:

Có thể thay thế nguyên liệu rau muống bằng nguyên liệu gì ?

Xem đáp án

Đáp án: D

Giải thích: Có thể thay thế nguyên liệu rau muống bằng: Su hào, cà rốt, đu đủ…


Câu 4:

Quy trình thực hiện món trộn hỗn hợp nộm rau muống là:

Xem đáp án

Đáp án: B

Giải thích: Quy trình thực hiện món trộn hỗn hợp nộm rau muống là: Chuẩn bị- Chế biến- Trình bày – SGK trang 94


Câu 5:

Yêu cầu kỹ thuật của món nộm rau muống cần đạt:

Xem đáp án

Đáp án: D

Giải thích: Yêu cầu kỹ thuật của món nộm rau muống cần đạt:

+ Có vị chua ngọt, vừa ăn.

+ Có mùi thơm đặc trưng.

+ Trông đẹp, hấp dẫn


Câu 6:

Thực hành quy trình trộn nộm không có bước nào sau đây?

Xem đáp án

Đáp án: A

Giải thích: Thực hành quy trình trộn nộm gồm các bước:

+ Vớt rau muống, vẩy ráo nước

+ Vớt hành, để ráo

+ Trộn đều rau muống vào hành – SGK trang 94


Câu 7:

Nguyên liệu cần chuẩn bị để làm món rau muống nộm là?

Xem đáp án

Đáp án: D

Giải thích: Nguyên liệu cần chuẩn bị để làm món rau muống nộm là:

+ Rau muống, rau thơm

+ Tôm, thịt nạc, lạc giã nhỏ

+ Hành khô, súp đường, giấm, chanh, nước mắm, tỏi, ớt – SGK trang 93, 94


Câu 8:

Quy trình chuẩn bị thực hiện không gồm bước nào sau đây?

Xem đáp án

Đáp án: B

Giải thích: Vớt rau muống, vẩy ráo nước: là quy trình của trộn nộm – SGK trang 94


Câu 9:

Quy trình thực hiện làm nộm rau muống gồm mấy bước?

Xem đáp án

Đáp án: B

Giải thích: Quy trình thực hiện làm nộm rau muống gồm 3 bước: Chuẩn bị - Chế biến – Trình bày – SGK trang 94


Câu 10:

Quy trình làm nước trộn nộm gồm mấy bước?

Xem đáp án

Đáp án: C

Giải thích: Quy trình làm nước trộn nộm gồm 3 bước:

+ Bóc tỏi, giã nhuyễn cùng với ớt

+ Chanh gọt vỏ, tách từng múi, nghiền nát

+ Trộn chanh + tỏi + ớt + đường + giấm, khuấy đều, thêm nước mắm – SGK trang 94


Bắt đầu thi ngay