IMG-LOGO
Trang chủ Lớp 6 Công nghệ Trắc nghiệm Công nghệ 6 Bài 21 có đáp án

Trắc nghiệm Công nghệ 6 Bài 21 có đáp án

Trắc nghiệm Công nghệ 6 Bài 21 có đáp án

  • 2936 lượt thi

  • 10 câu hỏi

  • 10 phút

Danh sách câu hỏi

Câu 1:

Mỗi ngày em nên ăn bao nhiêu bữa ?

Xem đáp án

Đáp án: B

Giải thích: Mỗi ngày em nên ăn 3 bữa: bữa sáng, bữa trưa, bữa tối – SGK trang 106


Câu 2:

Khoảng cách hợp lý giữa các bữa ăn là:

Xem đáp án

Đáp án: A

Giải thích: Khoảng cách hợp lý giữa các bữa ăn là: từ 4 đến 5 giờ - SGK trang 106


Câu 3:

Khoảng thời gian hợp lý nhất để ăn sáng là:

Xem đáp án

Đáp án: A

Giải thích: Khoảng thời gian hợp lý nhất để ăn sáng là: 6h - 7h, sau khi chúng ta ngủ dậy – SGK trang 106


Câu 4:

Muốn đảm bảo sức khỏe và kéo dài tuổi thọ, chúng ta cần phải:

Xem đáp án

Đáp án: C

Giải thích: Muốn đảm bảo sức khỏe và kéo dài tuổi thọ, chúng ta cần phải: Ăn đúng bữa, đúng giờ, đủ chất dinh dưỡng – SGK trang 106


Câu 5:

Những món ăn phù hợp buối sáng là:

Xem đáp án

Đáp án: A

Giải thích: Những món ăn phù hợp buối sáng là: Bánh mỳ, trứng ốp, sữa tươi. Buổi sáng nên ăn vừa phải, đủ năng lượng cho học tập và lao động – SGK trang 106


Câu 6:

Có mấy nguyên tắc tổ chức bữa ăn hợp lí trong gia đình?

Xem đáp án

Đáp án: B

Giải thích: Có 4 nguyên tắc tổ chức bữa ăn hợp lí trong gia đình:

+ Nhu cầu của các thành viên trong gia đình

+ Điều kiện tài chính

+ Sự cân bằng chất dinh dưỡng

+ Thay đổi món ăn – SGK trang 106, 107


Câu 7:

Việc phân chia số bữa ăn trong gia đình có ảnh hưởng đến việc tổ chức ăn uống hợp lí như thế nào?

Xem đáp án

Đáp án: C

Giải thích: Việc phân chia số bữa ăn trong gia đình có ảnh hưởng đến việc tổ chức ăn uống hợp lí như: Ảnh hưởng đến việc tiêu hóa thức ăn và nhu cầu năng lượng cho từng khoảng thời gian trong lúc làm việc hoặc lúc nghỉ ngơi – SGK trang 105


Câu 8:

Nhu cầu dinh dưỡng của các thành viên trong gia đình là như thế nào?

Xem đáp án

Đáp án: D

Giải thích: Nhu cầu dinh dưỡng của các thành viên trong gia đình là:

+ Trẻ em cần nhiều loại thực phẩm

+ Người lao động cần ăn các thực phẩm cung cấp nhiều năng lượng

+ Phụ nữ có thai cần ăn các loại thực phẩm giàu chất đạm, canxi, phốt pho, sắt – SGK trang 106


Câu 9:

Thế nào là bữa ăn hợp lí?

Xem đáp án

Đáp án: D

Giải thích: Bữa ăn hợp lí là có sự phối hợp giữa các loại thực phẩm để cung cấp đầy đủ chất dinh dưỡng với từng đối tượng; Đảm bảo cho cơ thể đầy đủ chất dinh dưỡng và năng lượng – SGK trang 105


Câu 10:

Thay đổi món ăn trong các bữa ăn nhằm mục đích?

Xem đáp án

Đáp án: D

Giải thích: Thay đổi món ăn trong các bữa ăn nhằm mục đích: Để tránh nhàm chán; giúp bữa ăn thêm phần hấp dẫn; giúp ngon miệng – SGK trang 107


Bắt đầu thi ngay