IMG-LOGO
Trang chủ Lớp 6 Công nghệ Trắc nghiệm Công nghệ 6 Bài 23 có đáp án

Trắc nghiệm Công nghệ 6 Bài 23 có đáp án

Trắc nghiệm Công nghệ 6 Bài 23 có đáp án

  • 1410 lượt thi

  • 10 câu hỏi

  • 10 phút

Danh sách câu hỏi

Câu 1:

Mực nhồi thịt có thể được sử dụng làm gì cho thực đơn trên bàn tiệc cưới ?

Xem đáp án

Đáp án: B

Giải thích: Mực nhồi thịt có thể được sử dụng làm món chính cho thực đơn trên bàn tiệc cưới – Hình 3.27 SGK trang 115


Câu 2:

Món khai vị trong tiệc cưới có thể dùng ?

Xem đáp án

Đáp án: B

Giải thích: Món khai vị trong tiệc cưới có thể dùng: Súp gà – Hình 3.27 SGK trang 115


Câu 3:

Bữa ăn thường ngày của gia đình thông thường gồm mấy món?

Xem đáp án

Đáp án: B

Giải thích: Bữa ăn thường ngày của gia đình thông thường gồm từ 3 đến 4 món – SGK trang 113


Câu 4:

Số lượng món ăn trong thực đơn dùng cho các bữa liên hoan, chiêu đãi thường gồm:

Xem đáp án

Đáp án: A

Giải thích: Số lượng món ăn trong thực đơn dùng cho các bữa liên hoan, chiêu đãi thường gồm từ 4 đến 5 món trở lên – SGK trang 114


Câu 5:

Nhóm chất dinh dưỡng nào luôn cần thiết cho cơ thể trong một ngày?

Xem đáp án

Đáp án: D

Giải thích: Nhóm chất dinh dưỡng luôn cần thiết cho cơ thể trong một ngày là: đường bột, đạm, chất béo, vitamin, khoáng


Câu 6:

Dựa trên cơ sở nguyên tắc xây dựng thực đơn, có mấy loại thực đơn?

Xem đáp án

Đáp án: A

Giải thích: Dựa trên cơ sở nguyên tắc xây dựng thực đơn, có 2 loại thực đơn:

+ Thực đơn dùng cho các bữa ăn thường

+ Thực đơn dùng cho các bữa ăn liên hoan hay bữa cỗ – SGK trang 113


Câu 7:

Các món ăn trong bữa ăn hàng ngày bao gồm?

Xem đáp án

Đáp án: D

Giải thích: Các món ăn trong bữa ăn hàng ngày bao gồm:

+ Các món chính: canh, mặn, xào

+ Các món phụ: dưa chua chấm muối, rau hoặc củ trộn – SGK trang 113


Câu 8:

Thực đơn dùng cho liên hoan hay các bữa cỗ không có đặc điểm?

Xem đáp án

Đáp án: C

Giải thích: Thực đơn dùng cho liên hoan hay các bữa cỗ có đặc điểm:

+ Thực phẩm cần thay đổi để có đủ thịt, cá…

+ Được kê theo các loại món chính, món phụ, tráng miệng, đồ uống

+ Có từ 4 đến 5 món trở lên – SGK trang 114


Câu 9:

Đặc điểm của bữa ăn thường ngày như thế nào?

Xem đáp án

Đáp án: D

Giải thích: Đặc điểm của bữa ăn thường ngày là:

+ Có từ 3 – 4 món; Được chế biến nhanh gọn, thực hiện đơn giản

+ Gồm 3 món chính (canh, mặn, xào) và 1 đến 2 món phụ (rau, củ trộn…) – SGK trang 113


Câu 10:

Món ăn nào sau đây là món ăn thường ngày?

Xem đáp án

Đáp án: D

Giải thích: Món ăn n thường ngày như: Cá rán, thịt kho tiêu, trứng rán, sườn nướng, rau muống luộc… - Hình 3.26 SGK trang 114


Bắt đầu thi ngay