IMG-LOGO
Trang chủ Lớp 6 Công nghệ Trắc nghiệm Công nghệ 6 Bài 3 có đáp án

Trắc nghiệm Công nghệ 6 Bài 3 có đáp án

Trắc nghiệm Công nghệ 6 Bài 3 có đáp án

  • 1982 lượt thi

  • 10 câu hỏi

  • 10 phút

Danh sách câu hỏi

Câu 1:

Để tạo cảm giác gầy đi và cao lên ta nên lựa chọn vải có đặc điểm như sau:

Xem đáp án

Đáp án: C

Giải thích: Để tạo cảm giác gầy đi và cao lên ta nên lựa chọn vải có đặc điểm như sau: Màu tối; mặt vải trơn, phẳng; kẻ sọc dọc, hoa nhỏ - Bảng 2 SGK trang 13


Câu 2:

Để tạo cảm giác béo ra, thấp xuống ta không nên chọn kiểu may nào?

Xem đáp án

Đáp án: D

Giải thích: Để tạo cảm giác béo ra, thấp xuống ta nên chọn kiểu may:

+ Kiểu tay bồng

+ Kiểu áo có cầu vai, dún chun

+ Kiểu thụng – Bảng 3 SGK trang 14)


Câu 3:

Mặc đẹp là mặc quần áo như thế nào, ý nào đúng nhất dưới đây?

Xem đáp án

Đáp án: C

Giải thích: Mặc đẹp là mặc quần áo phù hợp với vóc dáng, lứa tuổi – SGK trang 15


Câu 4:

Kiểu áo vừa sát cơ thể sẽ tạo cảm giác:

Xem đáp án

Đáp án: C

Giải thích: Kiểu áo vừa sát cơ thể sẽ tạo cảm giác gầy đi, cao lên – Bảng 3 SGK trang 14


Câu 5:

Nên chọn vải may áo quần phù hợp với lứa tuổi mẫu giáo:

Xem đáp án

Đáp án: C

Giải thích: Nên chọn vải may áo quần phù hợp với lứa tuổi mẫu giáo là: Vải sợi bông, màu sáng, hoa văn sinh động – SGK trang 15


Câu 6:

Để có được trang phục phù hợp các em cần:

Xem đáp án

Đáp án: D

Giải thích: Để có được trang phục phù hợp các em cần:

+ Xác định đặc điểm vóc dáng của người mặc

+ Xác định kiểu may

+ Lựa chọn vải, vật dụng đi kèm phù hợp – SGK trang 17)


Câu 7:

Để có được trang phục phù hợp, cần phải xác định theo mấy tiêu chí?

Xem đáp án

Đáp án: B

Giải thích: Để có được trang phục phù hợp, cần phải xác định theo 4 tiêu chí – SGK trang 17


Câu 8:

Những yêu cầu nào không cần làm khi làm việc cá nhân?

Xem đáp án

Đáp án: A

Giải thích: Những yêu cầu cần làm khi làm việc cá nhân:

+ Những đặc điểm về vóc dáng của bản thân

+ Chọn vải phù hợp

+ Chọn vật dụng đi kèm phù hợp – SGK trang 18)


Câu 9:

Thời trang là:

Xem đáp án

Đáp án: A

Giải thích: Thời trang là cách ăn mặc, trang điểm phổ biến trong xã hội trong một thời gian nào đó – Có thể em chưa biết – SGK trang 17


Câu 10:

Giày dép cần lựa chọn như thế nào?

Xem đáp án

Đáp án: D

Giải thích: Giày dép cần lựa chọn:

+ Cần chọn đúng số size đeo

+ Phù hợp với màu sắc, kiểu dáng hợp với quần áo – SGK trang 16)


Bắt đầu thi ngay