IMG-LOGO
Trang chủ Lớp 6 Công nghệ Trắc nghiệm Công nghệ 6 Bài 4 có đáp án

Trắc nghiệm Công nghệ 6 Bài 4 có đáp án

Trắc nghiệm Công nghệ 6 Bài 4 có đáp án

  • 3371 lượt thi

  • 10 câu hỏi

  • 10 phút

Danh sách câu hỏi

Câu 1:

Bảo quản trang phục bao gồm những công việc:

Xem đáp án

Đáp án: C

Giải thích: Bảo quản trang phục bao gồm những công việc: Làm sạch, làm phẳng, cất giữ - SGK trang 22


Câu 2:

Vải hoa hợp với loại vải nào sau đây:

Xem đáp án

Đáp án: A

Giải thích: Vải hoa hợp với vải trơn – SGK trang 20


Câu 3:

Chọn màu vải để may quần hợp với tất cả các màu của áo là:

Xem đáp án

Đáp án: B

Giải thích: Chọn màu vải để may quần hợp với tất cả các màu của áo là: Màu đen, màu trắng – SGK trang 21


Câu 4:

Bảo quản trang phục gồm những công việc:

Xem đáp án

Đáp án: D

Giải thích: Bảo quản trang phục gồm những công việc:

+ Giặt, phơi

+ Là (ủi)

+ Cất giữ - SGK trang 22)


Câu 5:

Những dụng cụ là (ủi) là:

Xem đáp án

Đáp án: A

Giải thích: Những dụng cụ là (ủi) là: Bàn là, bình phun nước, cầu là (Hình 1.13 – SGK trang 23


Câu 6:

Khi sử dụng trang phục cần lưu ý điều gì?

Xem đáp án

Đáp án: C

Giải thích: Khi sử dụng trang phục cần phù hợp với hoạt động và môi trường – SGK trang 20


Câu 7:

Loại vải nên chọn để may áo quần đi lao động:

Xem đáp án

Đáp án: D

Giải thích: Loại vải nên chọn để may áo quần đi lao động: Vải sợi bông; màu sẫm; kiểu may đơn giản, rộng giúp dễ thấm mồ hôi, bảo vệ cơ thể, dễ hoạt động – SGK trang 19


Câu 8:

Thế nào là mặc đẹp?

Xem đáp án

Đáp án: C

Giải thích: Mặc đẹp là mặc áo quần phù hợp với vóc dáng, lứa tuổi, phù hợp với công việc và hoàn cảnh sống – SGK trang 25


Câu 9:

Khi đi học, em thường mặc loại trang phục nào?

Xem đáp án

Đáp án: A

Giải thích: Khi đi học, em thường mặc đồng phục, là loại vải pha, màu sắc nhã nhặn, kiểu may đơn giản, dễ mặc, dễ hoạt động – SGK trang 18


Câu 10:

Ký hiệu sau có ý nghĩa gì? 

Xem đáp án

Đáp án: B

Giải thích: Ký hiệu có ý nghĩa là không được là – Bảng 4 – SGK trang 24


Bắt đầu thi ngay