IMG-LOGO
Trang chủ Lớp 6 Công nghệ Trắc nghiệm Công nghệ 6 Bài 6 có đáp án

Trắc nghiệm Công nghệ 6 Bài 6 có đáp án

Trắc nghiệm Công nghệ 6 Bài 6 có đáp án

  • 1267 lượt thi

  • 10 câu hỏi

  • 10 phút

Danh sách câu hỏi

Câu 1:

Hình dạng đầu các ngón tay của bao tay trẻ sơ sinh:

Xem đáp án

Đáp án: C

Giải thích: Hình dạng đầu các ngón tay của bao tay trẻ sơ sinh là nửa đường tròn – Hình 1.17 SGK trang 29


Câu 2:

Kích thước chiều dài bao tay trẻ sơ sinh:

Xem đáp án

Đáp án: C

Giải thích: Kích thước chiều dài bao tay trẻ sơ sinh là 13 cm (SGK trang 28)


Câu 3:

Bán kính nửa đường tròn phù hợp với bao tay trẻ sơ sinh:

Xem đáp án

Đáp án: C

Giải thích: Bán kính nửa đường tròn phù hợp với bao tay trẻ sơ sinh là 4,5 cm (SGK trang 28, 29)


Câu 4:

Cách thêu trang trí bao tay trẻ sơ sinh:

Xem đáp án

Đáp án: B

Giải thích: Cách thêu trang trí bao tay trẻ sơ sinh là thêu xong mới khâu vì sau khi khâu vòng cổ tay và luồn dây chun sẽ rất khó thêu trang trí


Câu 5:

Cách khâu bao tay trẻ sơ sinh:

Xem đáp án

Đáp án: D

Giải thích: Cách khâu bao tay trẻ sơ sinh là úp hai mặt phải vào nhau – SGK trang 29


Câu 6:

Chừa đường khâu phù hợp khi khâu vòng ngoài bao ta trẻ sơ sinh:

Xem đáp án

Đáp án: D

Giải thích: Chừa đường khâu phù hợp khi khâu vòng ngoài bao ta trẻ sơ sinh là 0,5 cm – SGK trang 29


Câu 7:

Cần chuẩn bị mảnh vải hình chữ nhật lớn có kích thước (cm) như thế nào?

Xem đáp án

Đáp án: B

Giải thích: Cần chuẩn bị mảnh vải hình chữ nhật lớn có kích thước 20 × 26 (cm) – SGK trang 28


Câu 8:

Quy trình thực hành cắt khâu bao tay trẻ sơ sinh gồm mấy bước?

Xem đáp án

Đáp án: B

Giải thích: Quy trình thực hành cắt khâu bao tay trẻ sơ sinh gồm 3 bước – SGK trang 29


Câu 9:

Khâu viền trong khâu bao tay trẻ sơ sinh là loại nào?

Xem đáp án

Đáp án: C

Giải thích: Khâu viền trong khâu bao tay trẻ sơ sinh là khâu thường hoặc khâu vắt – SGK trang 29


Câu 10:

Khâu bao tay gồm mấy bước khâu?

Xem đáp án

Đáp án: B

Giải thích: Khâu bao tay gồm 2 bước khâu:

+ Khâu vòng ngoài bao tay

+ Khâu viền gấp mép vòng cổ tay và luồn dây chun – SGK trang 29)


Bắt đầu thi ngay