IMG-LOGO
Trang chủ Lớp 6 Công nghệ Trắc nghiệm Lựa chọn và sử dụng trang phục có đáp án

Trắc nghiệm Lựa chọn và sử dụng trang phục có đáp án

Trắc nghiệm Lựa chọn và sử dụng trang phục có đáp án

  • 411 lượt thi

  • 15 câu hỏi

  • 30 phút

Danh sách câu hỏi

Câu 1:

Có mấy phương pháp lựa chọn và sử dụng trang phục?

Xem đáp án

Đáp án: D

Vì: Phương pháp lựa chọn và sử dụng trang phục là:

+ Theo vóc dáng

+ Theo lứa tuổi

+ Theo hoàn cảnh sử dụng

+ Theo sự đồng bộ của trang phục


Câu 2:

Mỗi người có:

Xem đáp án

Đáp án: C

Vì: Mỗi người có vóc dáng và đặc điểm cơ thể khác nhua như: gầy, béo, cao, thấp..


Câu 3:

Chọn phát biểu sai: “Với vóc dáng khác nhau ở mỗi người, sẽ…”:

Xem đáp án

Đáp án: D

Vì: Với vóc dáng khác nhau ở mỗi người, sẽ phù hợp với kiểu dáng, màu sắc, vật liệu khác nhau.


Câu 4:

Đối với vóc dáng cao, gầy cần lựa chọn trang phục có kiểu dáng như thế nào?

Xem đáp án

Đáp án: A

Vì:

+ Quần áo vừa với cơ thể, có các đường cắt dọc theo thân phù hợp với vóc dáng béo, thấp nên đáp án B sai.

+ Quần áo có xếp li tạo độ phồng vừa phải phù hợp với người có vóc dáng thấp, bé nên đáp án C sai.

+ Do đáp án B và C sai nên đáp án D cũng sai.


Câu 5:

Đối với người có vóc dáng béo, thấp cần lựa chọn và sử dụng loại vải như thế nào?

Xem đáp án

Đáp án: B

Vì:

+ Mặt vải bóng phù hợp với người có vóc dáng cao, gầy nên đáp án A sai.

+ Mặt vải bóng, thô, xốp, có độ đàn hồi phù hợp với người có vóc dáng thấp, bé nên đáp án C sai.

+ Do đáp án A và C sai nên đáp án D cũng sai.


Câu 6:

Đối với người có vóc dáng thấp, bé cần lựa chọn trang phục có màu sắc như thế nào?

Xem đáp án

Đáp án: C

Vì:

+ Vải có màu sáng như màu trắng, xanh nhạt, hồng nhạt, vàng nhạt phù hợp với vóc dáng cao, gầy nên đáp án A sai.

+ Vải có màu tươi sáng, đồng màu phù hợp với người có vóc dáng béo, thấp nên đáp án B sai.

+ Do đáp án A và B sai nên đáp án D cũng sai.


Câu 7:

Đối với các lứa tuổi khác nhau thì:

Xem đáp án

Đáp án: C

Vì: Mỗi lứa tuổi có đặc điểm vóc dáng, sở thích, tính cách, điều kiện sinh hoạt khác nhau nên sự lựa chọn và sử dụng trang phục ở các lứa tuổi cũng khác nhau.


Câu 8:

Căn cứ vào lứa tuổi, người ta chia trang phục ra làm mấy loại?

Xem đáp án

Đáp án: A

Vì: Theo lứa tuổi chia trang phục ra thành 4 loại là:

+ Trang phục trẻ em.

+ Trang phục thanh niên.

+ Trang phục trung niên.

+ Trang phục người già.


Câu 9:

Em hãy cho biết, trẻ em nên sử dụng loại trang phục nào?

Xem đáp án

Đáp án: A

Vì:

+ Đa dạng, phong phú về kiểu dáng và chất lượng, màu sắc tươi trẻ phù hợp với tuổi thanh niên nên đáp án B sai.

+ Kiểu dáng, chất liệu, màu sắc trang nhã, lịch sự phù hợp với tuổi trung niên nên đáp án C sai.

+ Do B và C sai nên D sai.


Câu 10:

Em hãy cho biết, trang phục nào sau đây không phù hợp với lứa tuổi?

 Em hãy cho biết, trang phục nào sau đây không phù hợp với lứa tuổi? (ảnh 1)

Xem đáp án

Đáp án: C

Vì:

+ Hình b: trẻ em cần mặc trang phục kiểu dáng rộng, màu sắc tươi sáng,…

+ Hình c: Tuổi trung niên nên mặc trang phục màu sắc trang nhã, lịch sự.

Do đó Hình b và c chưa phù hợp → đáp án C sai


Câu 11:

Theo em, người mặc sẽ tự tin và cảm thấy lịch sự khi mặc trang phục như thế nào?

Xem đáp án

Đáp án: C

Vì: người mặc sẽ tự tin và cảm thấy lịch sự khi mặc trang phục đẹp và phù hợp với hoàn cảnh sử dụng.


Câu 12:

Một bộ trang phục đẹp và phù hợp với hoàn cảnh sẽ giúp chúng ta cảm thấy:

Xem đáp án

Đáp án: C

Vì: Một bộ trang phục đẹp và phù hợp với hoàn cảnh sử dụng sẽ giúp con người trở nên lịch sự và tự tin hơn.


Câu 13:

Theo hoàn cảnh sử dụng, trang phục được chia làm mấy loại?

Xem đáp án

Đáp án: C

Vì: Theo hoàn cảnh sử dụng, trang phục chia làm các loại sau:

+ Trang phục đi học

+ Trang phục lao động sản xuất

+ Trang phục thể thao


Câu 14:

Quan sát và cho biết, hình ảnh sau đây thuộc loại trang phục nào?

 Quan sát và cho biết, hình ảnh sau đây thuộc loại trang phục nào? (ảnh 1)

Xem đáp án

Đáp án: A

Vì: Kiểu dáng phù hợp với môn bóng rổ trong hình, màu sắc tươi sáng.


Câu 15:

Trong các trang phục sau, đâu là trang phục dành cho người lao động?

Xem đáp án

Đáp án: B

Vì: Hình ở đáp án B cho thấy các chú công nhân đang lao động ngoài công trường.


Bắt đầu thi ngay