Chủ nhật, 26/05/2024
IMG-LOGO
Trang chủ Lớp 6 Công nghệ Trắc nghiệm Máy điều hòa không khí một chiều có đáp án

Trắc nghiệm Máy điều hòa không khí một chiều có đáp án

Trắc nghiệm Máy điều hòa không khí một chiều có đáp án

  • 321 lượt thi

  • 15 câu hỏi

  • 30 phút

Danh sách câu hỏi

Câu 1:

Hãy cho biết, hình nào sau đây là máy điều hòa?

 Hãy cho biết, hình nào sau đây là máy điều hòa? (ảnh 1)

Xem đáp án

Đáp án: D

Vì:

+ Hình a: Máy điều hòa treo tường

+ Hình b: Máy điều hòa âm trần

+ Hình c: Máy điều hòa cây


Câu 2:

Công dụng của máy điều khòa không khí một chiều là:

Xem đáp án

Đáp án: D

Vì: máy điều hòa không khí có cả 3 công dụng trên.


Câu 3:

Máy điều hòa không khí một chiều có mấy thông số kĩ thuật?

Xem đáp án

Đáp án: B

Vì: các thông số kĩ thuật của máy điều hòa không khí một chiều là:

+ Điện áp định mức

+ Công suất làm lạnh định mức


Câu 4:

Máy điều khòa không khí một chiều có thông số kĩ thuật nào sau đây?

Xem đáp án

Đáp án: D

Vì: ngoài điện áp định mức còn có cả công suất làm lạnh định mức.


Câu 5:

Đơn vị của điện áp định mức trên máy điều hòa không khí một chiều có đơn vị kí hiệu là:

Xem đáp án

Đáp án: A

Vì: đơn vị của điện áp định mức là vôn, kí hiệu là V.


Câu 6:

Đơn vị của công suất làm lạnh định mức trên máy điều hòa không khí một chiều có đơn vị kí hiệu là:

Xem đáp án

Đáp án: D

Vì: HP hoặc BTU/h là kí hiệu đơn vị đo của công suất làm lạnh, với

1 HP = 9 000 BTU/h)


Câu 7:

Để sử dụng máy điều hòa không khí một chiều đúng cách, an toàn, tiết kiệm cần:

Xem đáp án

Đáp án: D

Vì:

+ Đọc kĩ hướng dẫn sử dụng trước khi vận hành để đảm bảo sử dụng đúng cách.

+ Sử dụng đúng điện áp định mức để đảm bảo sử dụng an toàn.

+ Đóng các cửa khi bật máy điều hòa để đảm bảo sử dụng tiết kiệm.


Câu 8:

Theo em, cần đặt chế độ nhiệt điều hòa trong khoảng nhiệt độ là bao nhiêu?

Xem đáp án

Đáp án: C

Vì:

+ Để 15oC thì quá thấp, vừa gây hại sức khỏe, vừa tiêu hao điện năng.

+ Để 30oC thì cao quá, không phát huy tác dụng của điều hòa.


Câu 9:

Cách sử dụng máy điều hòa nào sau đây không đúng cách?

Xem đáp án

Đáp án: C

Vì: nếu không lau chùi, bụi bẩn bám vào lưới bên trong gây mất tác dụng làm mát.


Câu 10:

Trên máy điều hòa không khí có ghi số liệu sau: 220 V – 9 000 BTU/h. Em hãy cho biết 220 V là chỉ số của thông số nào?

Xem đáp án

Đáp án: A

Vì:

+ Công suất làm lạnh định mức có số liệu là 9 000 BTU/h nên B sai.

+ Máy điều hòa không khí một chiều không có công suất làm nóng định mức nên C sai.

+ Vì B và C sai nên D cũng sai.


Câu 11:

Trên máy điều hòa không khí có ghi số liệu sau: 220V–12 000 BTU/h. Em hãy cho biết 12 000BTU/h là chỉ số của thông số nào?

Xem đáp án

Đáp án: B

Vì:

+ Điện áp định mức có số liệu là 220 V nên A sai.

+ Máy điều hòa không khí một chiều không có công suất làm nóng định mức nên C sai.

+ Vì A và C sai nên D cũng sai.


Câu 12:

Chọn công thức đúng:

Xem đáp án

Đáp án: A


Câu 13:

Điều hòa có công suất làm lạnh định mức là bao nhiêu?

Xem đáp án

Đáp án: D

Vì: Có nhiều loại điều hòa với các công suất định mức khác nhau.


Câu 14:

Hãy cho biết đây là máy điều khòa không khí loại nào?

Xem đáp án

Đáp án: A

Vì: có 2 cục nóng và cục lạnh.


Câu 15:

Máy điều hòa không khí một chiều có bộ phận nào sau đây?

Xem đáp án

Đáp án: D

Vì: ngoài các bộ phận trên còn có máy nén, van tiết lưu, quạt gió, …

 


Bắt đầu thi ngay