IMG-LOGO
Trang chủ Lớp 6 Công nghệ Trắc nghiệm Nhà ở đối với con người có đáp án

Trắc nghiệm Nhà ở đối với con người có đáp án

Trắc nghiệm Nhà ở đối với con người có đáp án

  • 532 lượt thi

  • 15 câu hỏi

  • 30 phút

Danh sách câu hỏi

Câu 1:

Hãy cho biết tên của nhà ở sau:

Xem đáp án

Đáp án: A

Vì: đây là loại nhà kiểu nhà đặc thù được xây dựng ở khu vực miền núi.

+ Nhà chung cư, biệt thự là kiểu nhà đô thị nên đáp án B, D sai.

+ Nhà nổi cũng thuộc kiểu nhà ở khu vực đặc thù nhưng nổi trên mặt nước và có thể di chuyển.


Câu 2:

Nhà ở có thể xây dựng bằng vật liệu nào sau đây?

Xem đáp án

Đáp án: D

Vì: Vì tre, gỗ, đá đều là các vật liệu có sẵn trong tự nhiên dùng để xây nhà.


Câu 3:

Vai trò của nhà ở đối với con người là:

Xem đáp án

Đáp án: D

Vì: Nhà ở giúp con người tránh khỏi thiên tai, phục vụ nhu cầu sinh hoạt, ăn nghỉ giải trí … cho con người.


Câu 4:

Phát biểu nào không đúng khi nói về vai trò của nhà ở đối với con người?

Xem đáp án

Đáp án: B

Vì: Nhà ở chỉ là nơi chứa đồ của gia đình, còn nơi chứ cho đồ cho trường học phải là nhà kho của trường học.


Câu 5:

Nhà ở của con người có mấy đặc điểm?

Xem đáp án

Đáp án: C

Vì: Các đặc điểm của ngôi nhà là:

+ Các phần chính của ngôi nhà.

+ Các khu vực chính trong ngôi nhà.

+ Tính vùng miền.


Câu 6:

Nhà ở có bao nhiêu phần chính

Xem đáp án

Đáp án: A

Vì: Các phần chính của ngôi nhà là:

+ Móng nhà

+ Sàn nhà

+ Cửa chính

+ Tường nhà

+ Cửa sổ

+ Khung nhà

+ Mái nhà


Câu 7:

Bộ phận nào ở vị trí thấp nhất của ngôi nhà.

Xem đáp án

Đáp án: C

Vì:

+ Tường nhà nối giữa mái nhà với móng nhà nên đáp án A sai.

+ Mái nhà ở phía trên tường nhà nên đáp án B sai.

+ Cửa sổ ở trên tường nhà nên đáp án D sai.


Câu 8:

Hãy cho biết đâu là khu vực chính trong nhà?

Xem đáp án

Đáp án: D

Vì: Nhà ở có một số khu vực chính như:

+ Phòng khách: nơi tiếp khách, sinh hoạt chung của cả gia đình.

+ Phòng ngủ: nơi nghỉ ngơi.

+ Phòng bếp: nơi nấu ăn và ăn uống của cả gia đình.

+ Khu vệ sinh: nơi tắm giặt, vệ sinh.

+ Phòng thờ: nơi thờ cúng tổ tiên.

+ Khu phơi đồ: phơi quần áo.


Câu 9:

Hãy cho biết, đâu không phải là khu vực chính tỏng nhà?

Xem đáp án

Đáp án: C

Vì: đây là nơi tiếp công dân của các cơ quan, trụ sở.


Câu 10:

Phát biểu nào sau đây đúng khi nói về tính vùng miền?

Xem đáp án

Đáp án: D

Vì:

+ Nhà ở vùng núi có sàn cao, mái dốc.

+ Nhà ở vùng ven biển ít cửa, thấp, nhỏ.

+ Nhà ở vùng đồng bằng có tường cao, mái bằng.


Câu 11:

Đặc điểm nào sau đây không thể hiện tính vùng miền của nhà ở vùng ven biển?

Xem đáp án

Đáp án: D

Vì: Đặc điểm của nhà có sàn cao là nhà ở vùng núi.


Câu 12:

Theo kiến trúc nhà ở Việt Nam, có thể chia nhà ở thành mấy kiểu?

Xem đáp án

Đáp án: C

Vì: nhà ở Việt Nam chia làm 3 kiểu kiến trúc đó là:

+ Kiểu nhà ở nông thôn.

+ Kiểu nhà ở đô thị.

+ Kiểu nhà ở các khu vực đăc thù.


Câu 13:

Hãy cho biết hình ảnh sau đây thuộc kiểu nhà nào?

Xem đáp án

Đáp án: A

Vì: đây là kiểu nhà mái ngói ở Đồng bằng Bắc Bộ.


Câu 14:

Nhà nào sau đây thuộc kiểu nhà đô thị?

Xem đáp án

Đáp án: D

Vì: kiểu nhà ở đô thị có:

+ Biệt thự

+ Nhà phố

+ Nhà liền kề

+ Chung cư


Câu 15:

Nguyên liệu nào sau đây dùng để xây kiểu nhà ở đô thị:

Xem đáp án

Đáp án: D

Vì: kiểu nhà ở đô thị được xây dựng chủ yếu bằng các nguyên liệu nhân tạo như: gạch, xi măng, bê tông, thép,…


Bắt đầu thi ngay