IMG-LOGO
Trang chủ Lớp 6 Công nghệ Trắc nghiệm Nồi cơm điện và bếp hồng ngoại có đáp án

Trắc nghiệm Nồi cơm điện và bếp hồng ngoại có đáp án

Trắc nghiệm Nồi cơm điện và bếp hồng ngoại có đáp án

  • 1031 lượt thi

  • 15 câu hỏi

  • 30 phút

Danh sách câu hỏi

Câu 1:

Cấu tạo nồi cơm điện gồm mấy bộ phận chính?

Xem đáp án

Đáp án: C

Vì: Các bộ phận chính của nồi cơm điện là:

+ Thân nồi

+ Nồi nấu

+ Bộ phận đốt nóng


Câu 2:

Đặc điểm của thân nồi cơm điện là:

Xem đáp án

Đáp án: A

Vì:

+ Nồi nấu được làm bằng hợp kim nhôm, phía trong thường được phủ một lớp chóng dính để cơm không dính vào nồi nên đáp án B sai.

+ Bộ phận đốt nóng được đặt ở đáy nồi nên đáp án C sai.

+ Do B và C sai nên D sai.


Câu 3:

Ngoài ba bộ phận chính, nồi cơm điện còn có bộ phận nào sau đây?

Xem đáp án

Đáp án: D

Vì: nồi cơm điện có thêm các bộ phận trên để thực hiện các chức năng khác như: nấu, ủ, hấp, hẹn giờ,… theo yêu cầu.


Câu 4:

Sơ đồ nào sau đây thể hiện nguyên lí làm việc của nồi cơm điện?

Xem đáp án

Đáp án: A

Vì: khi cấp điện và chọn chế độ nấu, bộ điều khiển sẽ cấp điện cho mâm nhiệt, mâm nhiệt nóng lên làm cơm chín. Khi cơm chín, bộ điều khiển sẽ tự động chuyển sang chế độ hâm nóng.


Câu 5:

Nồi cơm điện có mấy thông số kĩ thuật?

Xem đáp án

Đáp án: C

Vì: ngoài hai thông số điện áp định mức và công suất định mức còn có thông số dung tích định mức.


Câu 6:

Nồi cơm điện có thông số kĩ thuật như sau: 220 V – 400 W – 0,75 lít. Hãy cho biết 220 V là thông số gì?

Xem đáp án

Đáp án: A

Vì:

+ Công suất định mức là 400 W nên B sai.

+ Dung tích định mức là 0,75 lít nên C sai.

+ Do B và C sai nên D sai.


Câu 7:

Nồi cơm điện có thông số kĩ thuật như sau: 220 V – 500 W – 1,5 lít. Hãy cho biết 500 W là thông số gì?

Xem đáp án

Đáp án: B

Vì :

+ Điện áp định mức là 220 V nên A sai.

+ Dung tích định mức là 1,5 lít nên C sai.

+ Do A và C sai nên D sai.


Câu 8:

Đặc điểm của nồi cơm điện là:

Xem đáp án

Đáp án: D

Vì: ngoài đặc điểm có nhiều công dụng, nồi cơm điện còn có đặc điểm:

+ Tiết kiệm thời gian nên A sai.

+ Tiết kiệm công sức khi nấu cơm nên B sai.

+ Dễ sử dụng nên C sai.


Câu 9:

Để sử dụng nồi cơm điện đúng cách, an toàn và tiết kiệm, cần loại bỏ thói quen sau:

Xem đáp án

Đáp án: D

Vì: Cần thường xuyên lau chùi nồi cơm điện để đảm bảo an toàn và tiết kiệm điện.


Câu 10:

Cấu tạo bếp hồng ngoại gồm mấy bộ phận?

Xem đáp án

Đáp án: D

Vì: Các bộ phận của bếp hồng ngoại gồm:

+ Mâm nhiệt hồng ngoại.

+ Bộ phận điều khiển.

+ Thân bếp

+ Mặt bếp


Câu 11:

Sơ đồ nguyên lí làm việc của bếp hồng ngoại là:

Xem đáp án

Đáp án: A

Vì: khi được cấp điện và chọn chế độ nấu, bộ điều khiển sẽ cấp điện cho mâm nhiệt hồng ngoại, làm cho mâm nhiệt hồng ngoại nóng lên, tỏa ra nhiệt lượng lớn làm nóng nồi nấu.


Câu 12:

Đặc điểm của bếp hồng ngoại là:

Xem đáp án

Đáp án: C

Vì:

+ Bếp hồng ngoại có thể dùng nhiều loại nồi khác nhau nên đáp án A sai.

+ Hiệu suất sử dụng của bếp đạt khoảng 60% nên đáp án B sai.

+ Do A và B sai nên D cũng sai.


Câu 13:

Để sử dụng bếp hồng ngoại đúng cách, an toàn, tiết kiệm cần:

Xem đáp án

Đáp án: D

Vì:

+ Đọc kĩ hướng dẫn và thông tin để sử dụng đúng cách.

+ Sử dụng đúng điện áp để bảo đảm an toàn.

+ Lựa chọn chế độ nấu phù hợp để tiết kiệm điện.


Câu 14:

Sử dụng bếp hồng ngoại như thế nào cho đúng cách, an toàn, tiết kiệm?

Xem đáp án

Đáp án: D

Vì:

+ Thường xuyên lau bếp sạch sẽ để đảm bảo sử dụng đúng cách.

+ Không chạm vào bếp khi đun nấu để đảm bảo an toàn cho bản thân.

+ Tùy theo nhu cầu sử dụng để lựa chọn bếp cho phù hợp để đảm bảo tiết kiệm.


Câu 15:

Bộ phận đốt nóng ở bếp hồng ngoại là:

Xem đáp án

Đáp án: A

Vì: mâm nhiệt hồng ngoại làm bằng sợi carbon siêu bền, là bộ phận đốt nóng.


Bắt đầu thi ngay