IMG-LOGO
Trang chủ Lớp 6 Công nghệ Trắc nghiệm Ôn tập chủ đề Đồ dùng điện trong gia đình có đáp án

Trắc nghiệm Ôn tập chủ đề Đồ dùng điện trong gia đình có đáp án

Trắc nghiệm Ôn tập chủ đề Đồ dùng điện trong gia đình có đáp án

  • 377 lượt thi

  • 15 câu hỏi

  • 30 phút

Danh sách câu hỏi

Câu 1:

Đèn sợi đốt có thông số kĩ thuật như sau: 220 V – 15 W. hãy cho biết 220 là số liệu của:

Xem đáp án

Đáp án: A

Vì: công suất định mức là 15 W.


Câu 2:

Ngoài chiếu sáng, đèn điện còn có vai trò:

Xem đáp án

Đáp án: D

Vì: Đèn điện có rất nhiều vai trò nhằm làm tăng năng suất và chất lượng sản phẩm.


Câu 3:

Ngoài điện cực và ống thủy tinh, đèn huỳnh quang còn có bộ phận nào sau đây?

Xem đáp án

Đáp án: D

Vì: khoảng cách giữ 2 điện cực của đèn lớn, để đèn phóng điện được, người ta dùng chấn lưu và tắc te để làm mồi phóng điện.


Câu 4:

Đèn huỳnh quang có thông số kĩ thuật như sau: 220 V – 6 W. Hãy cho biết 6 là chỉ số của thông số nào?

Xem đáp án

Đáp án: A

Vì: 220 V là chỉ số của điện áp định mức.


Câu 5:

Đặc điểm của đèn huỳnh quang ống là:

Xem đáp án

Đáp án: B

Vì: đèn huỳnh quang có đặc điểm:

+ Ánh sáng phát ra không liên tục nên đáp án A sai.

+ Tuổi thọ trung bình cao hơn đèn sợi đốt nên đáp án C sai.

+ Do A và C sai nên đáp án D sai.


Câu 6:

Đặc điểm của đèn Compact là:

Xem đáp án

Đáp án: D

Vì: Chấn lưu của đèn compact được đặt trong đuôi đèn, nên đèn có kích thước gọn, nhẹ và dễ sử dụng.


Câu 7:

Vệ sinh lồng giặt thường xuyên để tránh sự phát triển của:

Xem đáp án

Đáp án: D

Vì:Không khí ẩm có thể để lại hơi nước trong lồng giặt, làm cho lồng giặt không thể khô hoàn toàn giữa các mẻ giặt, điều đó sẽ khuyến khích sự phát triển của vi khuẩn, nấm và vi trùng độc hại.


Câu 8:

Phải phân loại quần áo khi gặt máy giặt vì nó sẽ giúp cho quần áo:

Xem đáp án

Đáp án: D


Câu 9:

Máy giặt có khối lượng giặt địch mức là 7 kg, khi giặt 8 kg quần ảo khô thì có hiện tượng:

Xem đáp án

Đáp án: C

Vì: Có thể vẫn quay, hoặc không quay nhưng hiệu quả giặt kém và giảm tuổi thọ của máy.


Câu 10:

Em hãy cho biết lồng giặt của máy giặt có chức năng nào sau đây?

Xem đáp án

Đáp án: C

Vì:

+ Vỏ máy có chức năng bảo vệ máy giặt nên đáp án A sai.

+ Bộ điều khiển có chức năng điều khiển hoạt động của máy giặt nên đáp án B sai.

+ Do A và B sai nên đáp án D cũng sai.


Câu 11:

Chức năng của động cơ điện trên máy giặt là:

Xem đáp án

Đáp án: C

Vì:

+ Chứa lồng giặt thuộc chức năng của thùng chứa nên đáp án A sai.

+ Làm xoay và đảo chiều quần áo thuộc chức năng của mâm giặt nên đáp án B sai.

+ Do đáp án A và B sai nên đáp án D cũng sai.


Câu 12:

Bộ phận nào của quạt điện có chức năng cấp điện cho cánh quay?

Xem đáp án

Đáp án: A

Vì:

+ Thân quạt có chức năng nối đế với lồng, cánh quạt nên đáp án B sai

+ Bộ điều khiển có chức năng điều chỉnh tốc độ quay của quạt, thay đổi hướng quay, hẹn giờ,… nên đáp án C sai.

+ Do đáp án B và C sai nên D cũng sai.


Câu 13:

Bộ phận nào của quạt có chức năng giữ thăng bằng cho quạt?

Xem đáp án

Đáp án: B

Vì:

+ Thân quạt có chức năng nối đế với lồng, cách quạt nên đáp án A sai

+ Cách quạt có chức năng quay để tạo gió nên đáp án C sai.

+ Do đáp án A và C sai nên đáp án D cũng sai.


Câu 14:

Gia đình em có 3 người ăn, vậy em nên chọn loại nồi cơm có dung tích là bao nhiêu?

Xem đáp án

Đáp án: B

Vì:

+ Dưới 1 lít dùng cho gia đình có khoảng 2 người.

+ Từ 1,6 – 2 lít dùng cho gia đình từ 4 – 6 người.

+ Trên 2 lít dùng cho gia đình từ 6 người trở lên.


Câu 15:

Máy điều hòa không khí một chiều có mấy thông số kĩ thuật?

Xem đáp án

Đáp án: B

Vì: các thông số kĩ thuật của máy điều hòa không khí một chiều là:

+ Điện áp định mức

+ Công suất làm lạnh định mức

 


Bắt đầu thi ngay