IMG-LOGO
Trang chủ Lớp 6 Công nghệ Trắc nghiệm Ôn tập chủ đề Nhà ở có đáp án

Trắc nghiệm Ôn tập chủ đề Nhà ở có đáp án

Trắc nghiệm Ôn tập chủ đề Nhà ở có đáp án

  • 466 lượt thi

  • 15 câu hỏi

  • 30 phút

Danh sách câu hỏi

Câu 1:

Nguyên liệu nào sau đây dùng để xây dựng nhà ở nông thôn?

Xem đáp án

Đáp án: D

Vì: nhà ở nông thôn được xây dựng chủ yếu bằng nguyên liệu tự nhiên như: lá, tre, nứa và gạch, ngói.


Câu 2:

Hình ảnh nào sau đây không phải kiểu nhà đô thị?

Xem đáp án

Đáp án: D

Vì: đây là kiểu nhà ở nông thôn (nhà trên cọc)


Câu 3:

Em hãy cho biết tên của công trình sau:

 Em hãy cho biết tên của công trình sau: (ảnh 1)

Xem đáp án

Đáp án: A

Vì: Trên công trình có ghi tên Chợ Bến Thành, nó có địa chỉ tại TP. Hồ Chí Minh.


Câu 4:

Công trình nào sau đây không thuộc nhóm nhà ở?

Xem đáp án

Đáp án: C

Vì: Chợ thuộc công trình công cộng.


Câu 5:

Kiểu nhà ở nông thôn:

Xem đáp án

Đáp án: D

Vì:

+ Vật liệu tự nhiên như: gỗ, cát, đá, …

+ Vật liệu nhân tạo như: Gạch, kính, thép, …


Câu 6:

Em hãy cho biết, vật liệu xây dựng sau đây có tên gọi là gì?

 Em hãy cho biết, vật liệu xây dựng sau đây có tên gọi là gì? (ảnh 1)

Xem đáp án

Đáp án: A

Vì: đây là ngói dùng để lợp mái nhà.


Câu 7:

Hãy cho biết lí do phải dự tính chi phí xây dựng nhà?

Xem đáp án

Đáp án: D

Vì: dự tính chi phí để chủ nhà chủ động tính toán vật liệu, lựa chọn vật liệu cho phù hợp, từ đó lựa chọn nhà thầu.


Câu 8:

Hãy cho biết, trong các biển báo sau đây, đâu là biển báo cấm?

Xem đáp án

Đáp án: A

Vì: trên biển báo có ghi rõ đáp án A là biển báo cấm


Câu 9:

Ngôi nhà thông minh thích hợp sử dụng cho

Xem đáp án

Đáp án: D

Vì: Vì tính ưu việt của nó dễ sử dụng do hoạt động tự động ( nhờ cảm biến, nhận dạng, cài đặt sẵn..) hoặc hoạt động bán tự động được điều khiến từ xa bằng các thao tác đơn giản.


Câu 10:

Khi có nguy cơ mất an toàn, hệ thống an ninh, báo cháy và chữa cháy sẽ thông báo cho chủ nhà bằng cách:

Xem đáp án

Đáp án: D

Vì: Khi có nguy cơ mất an toàn, hệ thống an ninh, báo cháy và chữa cháy sẽ thông báo cho chủ nhà bằng cách thông báo qua điện thoại, đèn chớp hoặc còi báo cháy.


Câu 11:

“Người đi đến đâu, đèn tự động bật để chiếu sáng” thể hiện tính:

Xem đáp án

Đáp án: A

Vì: thiết bị này hoạt động do cảm biến thuộc tính tiện nghi.


Câu 12:

Em hãy cho biết, đặc điểm nào sau đây không thuộc đặc điểm an ninh an toàn của ngôi nhà thông minh?

Xem đáp án

Đáp án: D

Vì: ti vi truy cập internet thuộc đặc điểm tiện nghi của ngôi nhà thông minh.


Câu 13:

Vai trò của nhà ở đối với con người là:

Xem đáp án

Đáp án: D

Vì: Nhà ở giúp con người tránh khỏi thiên tai, phục vụ nhu cầu sinh hoạt, ăn nghỉ giải trí … cho con người.


Câu 15:

Ví dụ nào sau đây thể hiện tính tiện nghi của ngôi nhà thông minh?

Xem đáp án

Đáp án: A

Vì: Các đáp án B, C, D đều thể hiện tính an toàn của ngôi nhà thông minh.

 


Bắt đầu thi ngay