IMG-LOGO
Trang chủ Lớp 6 Công nghệ Trắc nghiệm Ôn tập chủ đề Trang phục và thời trang có đáp án

Trắc nghiệm Ôn tập chủ đề Trang phục và thời trang có đáp án

Trắc nghiệm Ôn tập chủ đề Trang phục và thời trang có đáp án

  • 607 lượt thi

  • 15 câu hỏi

  • 30 phút

Danh sách câu hỏi

Câu 1:

Phong cách cổ điển có đặc điểm nào sau đây?

Xem đáp án

Đáp án: B

Vì:

+ Khai thác yếu tố văn hóa, truyền thống dân gian, dân tộc dựa vào thiết kế của trang phục hiện đại thuộc phong cách dân gian nên đáp án A sai

+ Khỏe mạnh, thoải mái, tiện dụng, linh hoạt thuộc phong cách thể thao nên đáp án C sai.

+ Nhẹ nhàng, mềm mại thuộc phong cách lãng mạn nên D sai.


Câu 2:

Phong cách thể thao có đặc điểm nào sau đây?

Xem đáp án

Đáp án: C

Vì:

+ Khai thác yếu tố văn hóa, truyền thống dân gian, dân tộc dựa vào thiết kế của trang phục hiện đại thuộc phong cách dân gian nên đáp án A sai

+ Thanh lịch, sang trọng và lịch lãm thuộc phong cách cổ điển nên đáp án B sai.

+ Khai thác yếu tố văn hóa, truyền thống dân gian, dân tộc dựa vào thiết kế của trang phục hiện đại thuộc phong cách dân gian nên D sai.


Câu 3:

Theo em, trang phục sau đây thuộc phong cách gì?

 Theo em, trang phục sau đây thuộc phong cách gì? (ảnh 1)

Xem đáp án

Đáp án: B

Vì: trang phục nhìn thanh lịch, sang trọng và lịch lãm


Câu 4:

Trang phục dưới đây thuộc phong cách nào?

 Trang phục dưới đây thuộc phong cách nào? (ảnh 1)

Xem đáp án

Đáp án: D

Vì: trang phục thể hiện sự nhẹ nhàng, mềm mại.


Câu 5:

Trang phục theo phong cách cổ điển có màu sắc như thế nào?

Xem đáp án

Đáp án: B

Vì:

+ Phong cách dân gian đa dạng, mang màu sắc văn hóa truyền thống nên đáp án A sai.

+ Phong cách thể thao đa dạng, thường sử dụng màu mạnh, tươi sáng nên đáp án C sai.

+ Phong cách lãng mạn thường sử dụng các loại màu nhẹ, màu rực rỡ nên đáp án D sai.


Câu 6:

Trang phục theo phong cách lãng mạn có màu sắc như thế nào?

Xem đáp án

Đáp án: D

Vì:

+ Phong cách dân gian đa dạng, mang màu sắc văn hóa truyền thống nên đáp án A sai.

+ Phong cách cổ điển thường sử dụng màu trầm, màu trung tính nên đáp án B sai.

+ Phong cách thể thao đa dạng, thường sử dụng màu mạnh, tươi sáng nên đáp án C sai.


Câu 7:

Hãy cho biết, trang phục nào sau đây thuộc phong cách dân gian?

Xem đáp án

Đáp án: C

Vì:

+ Đồng phục thể thao mùa hè thuộc phong cách thể thao nên đáp án A sai.

+ Váy dạo phố thuộc phong cách lãng mạn nên đáp án B sai.

+ Do đáp án A và B sai nên đáp án D sai.


Câu 8:

Đối với người có vóc dáng cao, gầy cần lựa chọn trang phục có họa tiết như thế nào?

Xem đáp án

Đáp án: A

Vì:

+ Trang phục có dạng kẻ sọc dọc nhỏ hoặc họa tiết nhỏ phù hợp với người có vóc dáng béo, thấp nên đáp án B sai.

+ Trang phục có dạng kẻ sọc dọc hoặc họa tiết vừa phù hợp với người có vóc dáng thấp, bé nên đáp án C sai.

+ Do đáp án A và C sai nên D cũng sai.


Câu 9:

Đối với người có vóc dáng béo, thấp cần lựa chọn và sử dụng loại phụ kiện trang phục như thế nào?

Xem đáp án

Đáp án: B

Vì:

+ Túi, thắt lưng to bản, giày bệt có mũi tròn phù hợp với người có vóc dáng cao, gầy nên đáp án A sai.

+ Túi, thắt lưng nhỏ, giày hở mũi hoặc mũi nhọn đồng màu với trang phục phù hợp với người có vóc dáng thấp, bé nên đáp án C sai.

+ Do đáp án A và C sai nên D cũng sai.


Câu 10:

Em hãy cho biết, người già nên sử dụng loại trang phục nào?

Xem đáp án

Đáp án: A

Vì:

+ Đa dạng, phong phú về kiểu dáng và chất lượng, màu sắc tươi trẻ phù hợp với tuổi thanh niên nên đáp án B sai.

+ Kiểu dáng, chất liệu, màu sắc trang nhã, lịch sự phù hợp với tuổi trung niên nên đáp án C sai.

+ Do B và C sai nên D sai.


Câu 11:

Em hãy cho biết, trang phục nào sau đây phù hợp với lứa tuổi?

 Em hãy cho biết, trang phục nào sau đây phù hợp với lứa tuổi? (ảnh 1)

Xem đáp án

Đáp án: D

Vì:

+ Hình a: phù hợp với tuổi thanh niên do kiểu dáng phong phú, mài sắc tươi trẻ.

+ Hình d: phù hợp với người già do màu sắc nhã nhặn, họa tiết đơn giản.

Do đó đáp án D đúng.


Câu 12:

Biểu tượng nào sau đây là biểu tượng giặt khô?

Xem đáp án

Đáp án: A

Vì:

+ Đáp án B: Biểu tượng giặt tay

+ Đáp án C: Biểu tượng không được là.

+ Đáp án D: Biểu tượng không dùng chất tẩy.


Câu 13:

Hãy cho đặc điểm nào sau đây không phải là đặc điểm của vải sợi tự nhiên?

Xem đáp án

Đáp án: C

Vì: Vải sợi thiên nhiên giặt rất dễ bị nhàu.


Câu 14:

Theo em, trang phục trong cuộc sống được đánh giá như thế nào?

Xem đáp án

Đáp án: C

Vì: có nhiều kiểu trang phục :

+ Trang phục theo giới tính

+ Trang phục theo lứa tuổi

+ Trang phục theo thời tiết

+ Trang phục theo công dụng


Câu 15:

Chúng ta có thể làm khô quần áo bằng mấy cách?

Xem đáp án

Đáp án: C

Vì: Chúng ta có thể làm khô quần áo bằng hai cách:

+ Phơi khô thông thường

+ Sấy bằng máy.

 


Bắt đầu thi ngay