IMG-LOGO
Trang chủ Lớp 6 Công nghệ Trắc nghiệm Ôn tập Chương 1 có đáp án

Trắc nghiệm Ôn tập Chương 1 có đáp án

Trắc nghiệm Ôn tập Chương 1 có đáp án

  • 393 lượt thi

  • 16 câu hỏi

  • 30 phút

Danh sách câu hỏi

Câu 1:

Phần nào sau đây của ngôi nhà nằm sâu dưới mặt đất?

Xem đáp án

Đáp án: D.

Vì:

+ Sàn nhà: nằm trên mặt đất.

+ Cột nhà: nằm trên sàn nhà.

+ Dầm nhà: nằm trên cột nhà và tường.


Câu 2:

Kiến trúc nào sau đây không phải là kiến trúc nhà ở đặc trưng của Việt Nam?

Xem đáp án

Đáp án: A

Vì:

Kiến trúc nhà ở đặc trưng của Việt Nam là: nhà liên kế, nhà nổi, nhà ba gian.


Câu 3:

Vật liệu nào sau đây dùng để xây dựng những ngôi nhà đơn giản ở khu vực nông thôn?

Xem đáp án

Đáp án: D

Vì: Đây là những vật liệu có sẵn trong tự nhiên, muốn xây dựng nhà kiên cố phải sử dụng thêm các vật liệu nhân tạo.


Câu 4:

Vật liệu nào sau đây không dùng để làm tường nhà?

Xem đáp án

Đáp án: D

Vì: ngói là vật liệu dùng để làm mái nhà.


Câu 5:

Hệ thống hay thiết bị nào sau đây giúp ngôi nhà thông minh trở nên tiện ích cho người sử dụng?

Xem đáp án

Đáp án C

Vì:

+ Các thiết bị, đồ dùng sử dụng năng lượng điện không phải là thiết bị của ngôi nhà thông minh.

+ Hệ thống camera ghi hình thuộc tính an ninh của ngôi nhà thông minh.


Câu 6:

Bước chuẩn bị xây dựng nhà không có công việc nào sau đây?

Xem đáp án

Đáp án: D

Vì: Dựng khung nhà thuộc bước thi công.


Câu 7:

Công việc nào sau đây không thuộc bước thi công trong xây dựng nhà ở?

Xem đáp án

Đáp án: C

Vì: vẽ thiết thuộc bước chuẩn bị trong xây dựng nhà.


Câu 8:

Công việc nào sau đây không thuộc bước hoàn thiện trong quy trình xây dựng nhà ở?

Xem đáp án

Đáp án: C

Vì: chọn vật liệu thuộc bước chuẩn bị trong quy trình xây dựng nhà ở.


Câu 9:

Tại sao phải sử dụng tiết kiệm năng lượng?

Xem đáp án

Đáp án: D


Câu 10:

Phần nào sau đây của ngôi nhà có nhiệm vụ che chắn, bảo vệ các bộ phận bên dưới?

Xem đáp án

Đáp án: B

Vì: Mái nhà là phần trên cùng của ngôi nhà, che phủ và bảo vệ các bộ phận bên dưới.


Câu 11:

Khu vực nào sau đây không thuộc nhà ở?

Xem đáp án

Đáp án: B

Vì: Nơi hội họp: thuộc các cơ quan, công ty,…


Câu 12:

Hình ảnh sau đây thuộc kiến trúc nhà gì?

Xem đáp án

Đáp án: A

Vì: Nhà sàn xây dựng khu vực miền núi, có đặc thù riêng, dựng trên các cột để tránh thú dữ.


Câu 13:

Vật liệu nào sau đây có thể dùng để lợp mái nhà?

Xem đáp án

Đáp án: B.

Vì: Gạch ống dùng để xây tường, đất sét dùng để làm gạch.


Câu 14:

Thiết bị nào sau đây không sử dụng nguồn năng lượng điện?

Xem đáp án

Đáp án: C

Vì: bếp gas sử dụng nguồn năng lượng chất đốt.


Câu 15:

Theo em, người dân ở nông thôn thu khí biogas từ hoạt động nào?

Xem đáp án

Đáp án: C

Vì: than đá, dầu mỏ thu được ở dạng thô, phải qua quá trình sản xuất, điều chế tại các công ty chuyên về dầu mỏ, than đá mới tạo ra chất đốt. Chế biến gỗ tạo ra sản phẩm nội thất.


Câu 16:

Hành động nào sau đây gây lãng phí điện khi sử dụng TV?

Xem đáp án

Đáp án: C.

Vì: Mua TV to dù căn phòng có diện tích nhỏ gây lãng phí không cần thiết và tivi to sẽ gây tiêu hao điện năng hơn.


Bắt đầu thi ngay