IMG-LOGO
Trang chủ Lớp 6 Công nghệ Trắc nghiệm Ôn tập Chương 3 có đáp án

Trắc nghiệm Ôn tập Chương 3 có đáp án

Trắc nghiệm Ôn tập Chương 3 có đáp án

  • 418 lượt thi

  • 15 câu hỏi

  • 30 phút

Danh sách câu hỏi

Câu 1:

Loại vải có nhược điểm ít thấm mồ hôi là:

Xem đáp án

Đáp án: B

Vì:

+A: Vải sợi thiên nhiên có độ hút ẩm cao.

+ C: vải sợi nhân tạo có khả năng thấm hút tốt

+ D: vải sợi pha có khả năng thấm hút tốt


Câu 2:

Để tạo cảm giác tròn đầy hơn, ta nên chọn vải may trang phục có các chi tiết

Xem đáp án

Đáp án: A

Vì: các đáp án B, C, D có các chi tiết tạo cảm giác thon gọn, cao lên như

+ B: hoa văn dạng sọc dọc, mặt vải mờ đục

+ C : màu xanh đen

+ D: màu đen, mặt vải trơn phẳng


Câu 3:

Loại quần áo nào dưới đây không nên phơi ngoài nắng?

Xem đáp án

Đáp án: A

Vì: vải sợi pha có nguồn gốc thiên nhiên, độ bền kém nên khi phơi ngoài nắng dễ bị mất màu.


Câu 4:

Nên chọn trang phục có kiểu may nào sau đây cho trẻ em?

Xem đáp án

Đáp án: D

Vì: các đáp án còn lại phù hợp với người lớn, làm việc nơi công sở.


Câu 5:

: Quy trình là quần áo gồm các bước theo thứ tự nào sau đây?

Xem đáp án

Đáp án: B

Vì: cần phân loại quần áo trước khi là để thuận tiện cho việc điều chỉnh nhiệt độ. Sau khi là cần để bàn là nguội hẳn mới cất vào tủ.


Câu 6:

Chọn phát biểu đúng khi nói về mặc đẹp.

Xem đáp án

Đáp án: D

Vì: Mặc đẹp là mặc những bộ quần áo phù hợp với bản thân.


Câu 7:

Trang phục bao gồm những vật dụng nào sau đây?

Xem đáp án

Đáp án: D

Vì : trang phục gồm quần áo và các vật dụng đi kèm, trong đó quần áo là quan trọng nhất.


Câu 8:

Hình nào sau đây thể hiện vai trò bảo vệ cơ thể khỏi thời tiết lạnh?

Xem đáp án

Đáp án: A

Vì:

a

Bảo vệ cơ thể chống lại thời tiết lạnh

b

Bảo vệ cơ thể khỏi ướt khi trời mưa

c

Làm đẹp cho con người trong ngày lễ, tết

d

Bảo vệ con người khi thời tiết nắng nóng


Câu 9:

Hình nào thể hiện trang phục công sở:

Xem đáp án

Đáp án: A

Vì:

+ Hình b: Trang phục thể theo

+ Hình c: Đồng phục học sinh.


Câu 10:

Để tạo cảm giác gầy đi và cao lên, ta nên chọn vải may trang phục có đặc điểm nào sau đây?

Xem đáp án

Đáp án: A

Vì:

+ B: Kẻ sọc ngang

+ C: Màu trắng, hoa to, mặt vải bóng láng

+ D: Màu vàng nhạt, mặt vải thô

Trang phục ở đáp án B, C, D có những đặc điểm liệt kê trên sẽ gây cảm giác tròn, thấp xuống.


Câu 11:

Người lớn tuổi nên chọn vải và kiểu may trang phục nào dưới đây?

Xem đáp án

Đáp án: B

Vì:

+ A: kiểu may ôm sát chỉ phù hợp với lứa tuổi thanh, thiếu niên

+ C: phù hợp với đồng phục thanh niên

+ D: phù hợp với đồng phục công sở.


Câu 12:

Theo em, bộ trang phục trong hình dưới thích hợp trong trường hợp nào dưới đây?

Xem đáp án

Đáp án: D

Vì: đây là đồng phục lao động, gọn gàng, thoải mái, dày dặn bảo vệ cơ thể.


Câu 13:

Tại sao người ta cần phân loại quần áo trước khi là?

Xem đáp án

Đáp án: C

Vì: để phù hợp với nhiệt độ là cũng như chất liệu để tránh bị nhiệt độ quá cao gây hỏng vải.


Câu 14:

Kí hiệu nào dưới đây cho biết loại quần áo không được là?

Xem đáp án

Đáp án: C

Vì:

+ Đáp án A: không được sấy

+ Đáp án B: Không được tẩy


Câu 15:

Có phong cách thời trang nào?

Xem đáp án

Đáp án: D

Vì: Ngoài ra còn có phong cách đơn giản, phong cách đường phố.


Bắt đầu thi ngay