IMG-LOGO
Trang chủ Lớp 6 Công nghệ Trắc nghiệm Ôn tập Chương 4 có đáp án

Trắc nghiệm Ôn tập Chương 4 có đáp án

Trắc nghiệm Ôn tập Chương 4 có đáp án

  • 565 lượt thi

  • 16 câu hỏi

  • 30 phút

Danh sách câu hỏi

Câu 1:

Các bộ phận chính của bàn là gồm:

Xem đáp án

Đáp án: B

Vì: bàn là có ba bộ phận chính:

+ Vỏ bàn là: bảo vệ các bộ phận bên trong bàn là.

+ Dây đốt nóng: tạo sức nóng dưới tác dụng của dòng điện.

+ Bộ điều chỉnh nhiệt độ: đặt nhiệt độ bàn là phù hợp với từng loại vải.


Câu 2:

Bộ phận nào của bàn là tạo sức nóng dưới tác dụng của dòng điện?

Xem đáp án

Đáp án: A

Vì:

+ Vỏ bàn là: Bảo vệ các bộ phận bên trong bàn là

+ Bộ điều chỉnh nhiệt độ: Điều chỉnh nhiệt độ bàn là phù hợp với từng loại vải

+ Dây dẫn điện: Dẫn điện từ nguồn điện đến bàn là


Câu 3:

Bộ điều chỉnh nhiệt độ có chức năng:

Xem đáp án

Đáp án: C

Vì:

+ Vỏ bàn là: Bảo vệ các bộ phận bên trong bàn là

+ Dây dẫn điện: Dẫn điện từ nguồn điện đến bàn là

+ Dây dẫn điện: Dẫn điện từ nguồn điện đến bàn là


Câu 4:

Hình ảnh sau đây ứng với quy trình nào trong sử dụng bàn là?

Xem đáp án

Đáp án: A

Vì: đây là bước đầu tiên trong sử dụng bàn là.


Câu 5:

Hình nào sau đây là thân máy xay thực phẩm?

Xem đáp án

Đáp án: C

Vì:

+ Hình a: Cối xay

+ Hình b: Thân máy


Câu 6:

Đồ dùng nào sau đây sử dụng điện để tạo ra sức nóng?

Xem đáp án

Đáp án: A

Vì: các đồ dùng còn lại sử dụng điện để tạo ra ánh sáng.


Câu 7:

Thiết bị nào sau đây sử dụng điện để tạo ra chuyển động quay?

Xem đáp án

Đáp án: D

Vì: các thiết bị còn lại sử dụng điện để tạo ra sức nóng.


Câu 8:

Phát biểu nào sau đây đúng khi so sánh ưu điểm bàn là hơi nước với bàn là khô?

Xem đáp án

Đáp án: B

Vì: Bàn là hơi nước tốc độ nhanh hơn và an toàn hơn so với bàn là khô.


Câu 9:

Hãy cho biết tên bộ phận ở vị trí số 1 của đèn LED?

 Hãy cho biết tên bộ phận ở vị trí số 1 của đèn LED? (ảnh 1)

Xem đáp án

Đáp án: A

Vì:

+ Vị trí số 2: Bảng mạch LED

+ Vị trí số 3: bộ nguồn.


Câu 10:

Hình ảnh sau đây gây mất an toàn điện do đâu?

Xem đáp án

Đáp án: D

Vì: đây là trường hợp điện bị rò rỉ qua vỏ máy giặt.


Câu 11:

Tai nạn điện giật sẽ không xảy ra nếu chúng ta

Xem đáp án

Đáp án: C

Vì: các đáp án còn lại đều thuộc nguyên nhân gây ra tai nạn điện.


Câu 12:

: Hành động nào dưới đây không đảm bảo an toàn điện?

Xem đáp án

Đáp án: C

Vì vui chơi ở nơi có biển cảnh báo nguy hiểm về tai nạn điện là vi phạm an toàn điện.


Câu 13:

Trường hợp nào sau đây mất an toàn về điện?

Xem đáp án

Đáp án: D


Câu 14:

Hình ảnh sau đây thể hiện điều gì để đảm bảo an toàn điện?

Xem đáp án

Đáp án: B

Vì: Hình ảnh thể hiện việc cần làm ổ điện xa tầm với trẻ em tránh gây nguy hiểm.


Câu 15:

Nguyên nhân gây ra tai nạn điện là:

Xem đáp án

Đáp án: A

Vì: thả diều không gần đường dây điện và không vi phạm hành lang lưới điện không gây nguy hiểm.


Câu 16:

Biện pháp nào sau đây không đảm bảo an toàn khi sử dụng điện trong gia đình?

Xem đáp án

Đáp án: B

Vì: Khi sét đánh vào đường dây điện gây cháy thiết bị và gây giật điện nếu có người đứng gần.


Bắt đầu thi ngay