IMG-LOGO
Trang chủ Lớp 6 Công nghệ Trắc nghiệm Ôn tập chương I: Nhà ở có đáp án

Trắc nghiệm Ôn tập chương I: Nhà ở có đáp án

Trắc nghiệm Ôn tập chương I: Nhà ở có đáp án

  • 425 lượt thi

  • 15 câu hỏi

  • 30 phút

Danh sách câu hỏi

Câu 1:

Kiến trúc đặc trưng của nhà ở Việt Nam có:

Xem đáp án

Đáp án: D

Vì: Kiến trúc nhà ở Việt Nam được chua làm 3 loại như trên.


Câu 2:

Hình ảnh sau đây thể hiện vai trò nào của nhà ở?

Xem đáp án

Đáp án: A

Vì: Hình ảnh thời tiết mưa, nhà giúp con người tránh mưa.


Câu 3:

Hình ảnh sau đây thể hiện khu vực nào trong ngôi nhà?

Xem đáp án

Đáp án: C

Vì: đây là khu vực nấu ăn của gia đình.


Câu 4:

Nhà ở khu vực nào của Việt Nam có đặc điểm như sau:

“ Làm bằng lá, chia thành các vách, sân vườn rộng rãi, có thể xây dựng gần bờ sông, kênh rạch”

Xem đáp án

Đáp án: C

Vì:

- Miền Bắc: Nhà Bắc nông thôn thời xưa thường có ít nhất ba gian. Mái nhà có độ dốc lớn một phần để thoát nước mưa, một phần dành không gian phía trên đó để cất giữ lương thực.

- Miền Trung: Kiến trúc nhà ở truyền thống miền Trung của người Việt thường đơn giản. Trong khuôn viên nhà thường được bố trí liên hoàn gồm: nhà, sân, vườn, ao.


Câu 5:

Hãy cho biết, khu vực nào trong ngôi nhà có chức năng cho các thành viên trong nhà sáng tạo ra những món ăn ngon

Xem đáp án

Đáp án: B

Vì:

+ Phòng khách: cho mọi người cùng quây quần, trò chuyện, xem phim

+ Phòng tắm: cho mọi người vệ sinh cá nhân

+ Phòng ngủ: cho mọi người có không gian riêng, thư giãn sau một ngày làm việc


Câu 6:

Hình ảnh sau cho biết đang thực hiện ở giao đoạn nào của ngôi nhà?

Xem đáp án

Đáp án: C

Vì: hình ảnh cho thấy đang thực hiện sơn tường.


Câu 7:

Nhận định nào sau đây thể hiện vai trò vật chất của nhà ở:

Xem đáp án

Đáp án: A

Vì: các đáp án B, C, D đều thể hiện vai trò về tinh thần của nhà ở đối với con người.


Câu 8:

Khu vực nào trong ngôi nhà là nơi thể hiện niềm tin tâm linh của mọi người

Xem đáp án

Đáp án: A

Vì:

+ Khu vực phòng nghỉ ngơi là nơi thường được bố trí riêng biệt, yên tĩnh để ngủ

+ Khu vực phòng khách là nơi để gia chủ tiếp khách và các thành viên trong gia đình trò chuyện.


Câu 9:

Mô tả sau đây thể hiện đặc điểm gì của ngôi nhà thông minh: “Mỗi buổi sáng Nam thức dậy, chiếc rèm của được tự động kép ra, đèn ngủ trong phòng tắt dần”

Xem đáp án

Đáp án: A

Vì:

+ Những thiết bị thông minh được lắp đặt sẽ phát hiện chuyển động của con người để tự động bật hay điều chỉnh nhiệt độ, hướng gió các thiết bị như bóng đèn, điều hòa nhiệt độ mang đặc điểm tiết kiệm năng lượng.

+ Khói trong phòng bếp bốc lên, ngay lập tức chuông báo động vang lên mang đặc điểm an ninh, an toàn.


Câu 10:

Nhà ở có đặc điểm chung về:

Xem đáp án

Đáp án: B

Vì: Nhà ở có hai đặc điểm về:

+ Cấu tạo

+ Cách bố trí không gian bên trong


Câu 11:

Theo em, khu vực bếp ăn không có đồ dùng nào sau đây?

Xem đáp án

Đáp án: D

Vì Giường ngủ phải được đặt ở trong khu vực phòng ngủ giúp con người nghỉ ngơi.


Câu 12:

Nhà nổi thường có ở khu vực nào?

Xem đáp án

Đáp án: C

Vì: Đồng bằng sông Cửu Long là miền sông nước mới dựng được nhà nổi


Câu 13:

Kiểu nhà nào dưới đây được xây dựng trên các cột phía trên mặt đất?

Xem đáp án

Đáp án: B

Vì: chỉ có nhà sàn mới xây dựng trên các cột để tránh thú rừng và phù hợp với khu vực miền núi.


Câu 14:

Mô tả sau đây: “Trước khi có người về, nhiệt độ phòng giảm xuống cho đủ mát.” tương ứng với hệ thống nào trong ngôi nhà thông minh?

Xem đáp án

Đáp án: B

Vì: nhiệt độ được điều chỉnh bảo bảo tính tiện ích trong ngôi nhà thông minh.


Câu 15:

Chọn phát biểu đúng về thiết kế:

Xem đáp án

Đáp án: A

Vì:

+ Thi công thô là bước hình thành khung cho mỗi ngôi nhà nên đáp án B sai.

+ Hoàn thiện là công đoạn góp phần tạo nên không gian sống với đầy đủ công năng sử dụng và tính thẩm mĩ của ngôi nhà nên đáp án C sai.

+ Do đáp án B và C sai nên D cũng sai.


Bắt đầu thi ngay