Chủ nhật, 26/03/2023
IMG-LOGO
Trang chủ Lớp 6 Công nghệ Trắc nghiệm Ôn tập chương IV: Đồ dùng điện trong gia đình có đáp án

Trắc nghiệm Ôn tập chương IV: Đồ dùng điện trong gia đình có đáp án

Trắc nghiệm Ôn tập chương IV: Đồ dùng điện trong gia đình có đáp án

  • 305 lượt thi

  • 15 câu hỏi

  • 30 phút

Danh sách câu hỏi

Câu 1:

Đồ dùng điện nào sau đây có công dụng làm sạch bụi bẩn?

Xem đáp án

Đáp án: A

Vì:

+ Máy xay để chế biến thực phẩm.

+ Đèn ngủ để tạo ánh sáng

+ Quạt treo tường để làm mát


Câu 2:

Công dụng của ấm đun nước là:

Xem đáp án

Đáp án: D

Vì:

+ Máy xay để chế biến thực phẩm.

+ Đèn ngủ để tạo ánh sáng

+ Quạt treo tường để làm mát


Câu 3:

Tình huống nào sau đây gây mất an toàn khi sử dụng đồ dùng điện?

Xem đáp án

Đáp án: D

Vì:

+ Sử dụng máy sấy tóc trong phòng tắm: Nguy cơ gây hỏng máy sấy tóc và có thể bị điện giật trong môi trường nhiều hơi nước ẩm

+ Đun nồi nước đầy bằng bếp điện: Khi sôi, nước sẽ tràn và có thể gây cháy chập làm hư hỏng bếp điện

+ Cắm sạc điện cho đồ dùng điện đang được đặt trên giường ngủ: Nguy cơ cháy chập trên giường và cháy lan sang chăn, ga, gối, đệm, màn, chiếu, …


Câu 4:

Khi mua sắm đồ dùng điện cần quan tâm đến tiêu chí nào sau đây:

Xem đáp án

Đáp án: D

Vì: Sử dụng các năng lượng từ tự nhiên như trên sẽ giúp cho việc tiết kiệm năng lượng, từ đó giảm chi phí chi tiêu cho gia đình.


Câu 5:

Bộ phận nào của bóng đèn sợi đốt phát ra ánh sáng?

Xem đáp án

Đáp án: B

Vì: khi dòng điện chạy trong sợi đốt, làm cho sợi đốt nóng lên đến nhiệt độ rất cao và phát sáng.


Câu 6:

Phát biểu nào sai khi nói về bóng đèn LED

Xem đáp án

Đáp án: B

Vì: bóng đèn LED có tuổi thọ cao.


Câu 7:

Nhận xét nào sau đây không đúng khi nói về bóng đèn huỳnh quang?

Xem đáp án

Đáp án: D

Vì: Bóng đèn huỳnh quang có giá thành cao.


Câu 8:

Nhận xét nào sau đây đúng khi nói về bóng đèn sợi đốt?

Xem đáp án

Đáp án: A

Vì: đèn sợi đốt có giá thành rẻ, không tiết kiệm điện, tuổi thọ thấp.


Câu 9:

Ý nghĩa của biểu tượng sau trên bóng đèn

Xem đáp án

Đáp án: B

Vì:

+ kết nối wifi có biểu tượng:

+ Thân thiện với môi trường có biểu tượng:

+ Bảo vệ thị lực mắt có biểu tượng:


Câu 10:

Hãy cho biết những việc làm nào sau đây không an toàn?

Xem đáp án

Đáp án: D

Vì:

+ Bật, tắt đèn liên tục

+ Lắp đặt đèn ở nơi ẩm ướt

+ Tháo lắp bóng đèn khi đèn đang sáng


Câu 11:

Theo em, nguyên nhân khiến cơm bị sống là gì?

Xem đáp án

Đáp án: C

Vì: lượng nước quá ít hoặc bộ phận sinh nhiệt bị hỏng đều khiến cơm bị sống.


Câu 12:

Sử dụng bếp hồng ngoại theo mấy bước?

Xem đáp án

Đáp án: C

Vì: các bước:

+ Chuẩn bị

+ Bật bếp

+ Tắt bếp


Câu 13:

Nấu cơm bằng nồi cơm điện ta thực hiện mấy bước?

Xem đáp án

Đáp án: B

Vì: các bước đó là: chuẩn bị và nấu cơm.


Câu 14:

Tránh đặt đồ dùng điện ở những khu vực nào?

Xem đáp án

Đáp án: D

Vì: tránh hiện tượng cháy nổ xảy ra.


Bắt đầu thi ngay