IMG-LOGO
Trang chủ Lớp 6 Công nghệ Trắc nghiệm Sử dụng đồ dùng điện trong gia đình có đáp án

Trắc nghiệm Sử dụng đồ dùng điện trong gia đình có đáp án

Trắc nghiệm Sử dụng đồ dùng điện trong gia đình có đáp án

  • 1174 lượt thi

  • 15 câu hỏi

  • 30 phút

Danh sách câu hỏi

Câu 1:

Cấu tạo của bàn là gồm mấy bộ phận chính?

Xem đáp án

Đáp án: C

Vì: Cấu tạo bàn là gồm:

+ Vỏ bàn là

+ Dây đốt nóng

+ Bộ điều chỉnh nhiệt độ


Câu 2:

Cấu tạo của bàn là có:

Xem đáp án

Đáp án: D

Vì: Bàn là có cấu tạo 3 bộ phận chính.


Câu 3:

Bộ phận nào của bàn là có chức năng bảo vệ các bộ phận bên trong?

Xem đáp án

Đáp án: A

Vì:

+ Dây đốt nóng: tạo sức nóng dưới tác dụng của dòng điện.

+ Bộ điều chỉnh nhiệt độ: đặt nhiệt độ bàn là phù hợp với từng loại vải.


Câu 4:

Sơ đồ khối mô tả nguyên lí làm việc của bàn là là:

Xem đáp án

Đáp án: A

Vì: Bàn là phải được cấp điện đầu tiên.


Câu 5:

Trong quá trình là, nếu tạm dừng cần:

Xem đáp án

Đáp án: D

Vì: để tránh làm cháy quần áo hoặc cầu là.


Câu 6:

Sau khi là xong cần:

Xem đáp án

Đáp án: D

Vì: tránh gây bỏng cho người hoặc làm cháy đồ vật xung quanh, dẫn đến hỏa hoạn.


Câu 7:

Máy xay thực phẩm có mấy bộ phận chính?

Xem đáp án

Đáp án: C

Vì: Các bộ phận máy xay thực phẩm là:

+ Thân máy

+ Cối xay

+ Bộ phận điều khiển


Câu 8:

Cấu tạo của bóng đèn LED gồm mấy bộ phận chính?

Xem đáp án

Đáp án: B

Vì: Cấu tạo đèn LED gồm:

+ Vỏ đèn

+ Bộ nguồn

+ Bảng mạch LED


Câu 9:

Bộ phận nào của đèn LED phát ra ánh sáng khi cấp điện?

Xem đáp án

Đáp án: C

Vì:

+ Vỏ đèn: bảo vệ bảng mạch LED, bộ nguồn và cách điện.

+ Bộ nguồn: biến đổi điện áp nguồn điện cho phù hợp với điện áp sử dụng của đèn LED.


Câu 10:

Sơ đồ nào sau đây thể hiện nguyên lí làm việc của đèn LED?

Xem đáp án

Đáp án: A

Vì: Khi cấp điện cho đèn, bộ nguồn trong đèn sẽ biến đổi nguồn điện cung cấp phù hợp với điện áp sử dụng của đèn và truyền dòng điện đến bảng mạch LED, làm đèn phát sáng.


Câu 11:

Quy trình sử dụng máy xay thực phẩm gồm mấy bước?

Xem đáp án

Đáp án: D

Vì: các bước xây thực phẩm là:

+ Bước 1: Sơ chế thực phẩm

+ Bước 2: cắt nhỏ thực phẩm

+ Bước 3: Lắp cối vào thân

+ Bước 4: Cho nguyên liệu cần xay vào cối và đậy nắp

+ Bước 5: Cắm điện và chọn chế độ xay

+ Bước 6: Tắt máy và lấy thực phẩm ra

+ Bước 7: Vệ sinh và bảo quản máy xay.


Câu 12:

Bộ phận nào của máy xay có các nút tắt, mở:

Xem đáp án

Đáp án: C

Vì:

+ Thân máy có chứa động cơ điện

+ Cối xay có các cối lớn và nhỏ, bên trong có lưỡi dao.


Câu 13:

Hình nào sau đây là cối máy xay?

Xem đáp án

Đáp án: A

Vì:

+ Hình 2: bộ phận điều khiển

+ Hình 3: Thân máy


Câu 14:

Kí hiệu nào sau đây thể hiện nhiêt độ là cho vải bông?

Xem đáp án

Đáp án: A

Vì:

+ WOOL: vải len

+ LINEN: vải lanh


Câu 15:

Đèn điện có mấy thông số kĩ thuật?

Xem đáp án

Đáp án: B

Vì: các thông số kĩ thuật là:

+ Công suất định mức

+ Điện áp định mức


Bắt đầu thi ngay


Có thể bạn quan tâm


Các bài thi hot trong chương