IMG-LOGO
Trang chủ Lớp 6 Công nghệ Trắc nghiệm Sử dụng năng lượng trong gia đình có đáp án

Trắc nghiệm Sử dụng năng lượng trong gia đình có đáp án

Trắc nghiệm Sử dụng năng lượng trong gia đình có đáp án

  • 934 lượt thi

  • 15 câu hỏi

  • 30 phút

Danh sách câu hỏi

Câu 1:

Điền từ thích hợp vào chỗ trống: “Sử dụng năng lượng tiết kiệm, hiệu quả là sử dụng ….”

Xem đáp án

Đáp án: D

Vì:Sử dụng năng lượng tiết kiệm, hiệu quả là sử dụng đúng lúc, đúng chỗ, giảm mức tiêu thụ năng lượng mà vẫn đảm bảo hiệu quả hoạt động của thiết bị và thỏa mãn nhu cầu sử dụng.


Câu 2:

Chương trình học của em tìm hiểu về mấy biện pháp sử dụng năng lượng trong gia đình tiết kiệm và hiệu quả?

Xem đáp án

Đáp án: A

Vì: Các biện pháp sử dụng năng lượng trong gia đình tiết kiệm và hiệu quả là:

+ Lựa chọn thiết bị gia dụng tiết kiệm năng lượng.

+ Tăng cường sử dụng năng lượng tái tạo.

+ Lắp đặt, sử dụng, bảo dưỡng thiết bị gia dụng đúng hướng dẫn của nhà sản xuất.

+ Xây dựng thói quen sử dụng tiết kiệm năng lượng.


Câu 3:

Để sử dụng năng lượng trong gia đình tiết kiệm và hiệu quả, tránh lựa chọn thiết bị nào sau đây:

Xem đáp án

Đáp án: D

Vì: thiết bị gia dụng tiết kiệm phải có công nghệ mới và tiên tiến.


Câu 4:

Em hiểu thế nào là năng lượng tái tạo?

Xem đáp án

Đáp án: D

Vì:Năng lượng tái tạo phải là năng lượng tự nhiên và có trữ lượng lớn như năng lượng gió, năng lượng mặt trời,…


Câu 5:

Hãy cho biết, đâu là nguồn năng lượng tái tạo?

Xem đáp án

Đáp án: D

Vì: năng lượng gió, năng lượng nước, năng lượng mặt trời đều là năng lượng tự nhiên và có trữ lượng lớn.


Câu 6:

Hình ảnh sau đây thể hiện nguồn năng lượng gì?

 Hình ảnh sau đây thể hiện nguồn năng lượng gì? (ảnh 1)

Xem đáp án

Đáp án: A

Vì: thiết bị thu gió có dạng cánh quạt đang quay.


Câu 7:

Hình ảnh sau đây thể hiện nguồn năng lượng gì?

 Hình ảnh sau đây thể hiện nguồn năng lượng gì? (ảnh 1)

Xem đáp án

Đáp án: B

Vì: hình ảnh thiết bị quay tạo năng lượng từ nước.


Câu 8:

Thói quen nào sau đây không tiết kiệm năng lượng?

Xem đáp án

Đáp án: D

Vì: Cùng một chương trình nếu xem chung vừa tiết kiệm vừa thêm gắn bó giữa các thành viên.


Câu 9:

Phát biểu nào sau đây sai khi nói về việc sử dụng tiết kiệm năng lượng?

Xem đáp án

Đáp án: D

Vì: Khi sử dụng tiết kiệm năng lượng sẽ giảm mức tiêu thụ năng lượng trong gia đình, từ đó sẽ giảm mức tiêu thụ năng lượng cho cả xã hội.


Câu 10:

Theo em, thiết bị nào sau đây được dán nhãn tiết kiệm năng lượng?

Xem đáp án

Đáp án: D

Vì: Các thiết bị được dán nhãn tiết kiệm năng lượng như: tủ lạnh, điều hòa, bóng đèn, bình nóng lạnh, …


Câu 11:

Hãy cho biết thiết bị nào sau đây sử dụng điện năng tiết kiệm nhất?

Xem đáp án

Đáp án: B

Vì: Nhãn 5 sao được coi có cấp độ tiêu thụ và sử dụng điện năng tiết kiệm nhất trong bảng xếp hạng tiết kiệm điện do Bộ Công Thương công bố, dĩ nhiên các sản phẩm được gắn nhãn 5 sao cũng thường có giá thành cao hơn so với các sản phẩm khác.


Câu 12:

Năng lượng nào sau đây là năng lượng tái tạo?

Xem đáp án

Đáp án: D

Vì: đây là năng lượng có trong tự nhiên và có trữ lượng lớn.


Câu 13:

Phát biểu nào sau đây sai khi nói về việc bảo dưỡng thiết bị định kì?

Xem đáp án

Đáp án: D

Vì: Khi bảo trì thường xuyên và định kì khiến thiết bị hoạt động hiệu quả, chính xác và an toàn.


Câu 14:

Theo em, chúng ta sử dụng năng lượng mặt trời cho công việc nào sau đây?

Xem đáp án

Đáp án: D

Vì: sử dụng năng lượng mặt trời dùng cho việc phơi quần áo, phát điện, chế tạo nước nóng, …


Câu 15:

Các thông số trên nhãn năng lượng cho e biết điều gì?

Xem đáp án

Đáp án: D

Vì: Nhãn năng lượng so sánh là nhãn được dán cho các sản phẩm lưu thông trên thị trường, thể hiện xếp hạng đánh giá mức hiệu suất năng lượng (từ 1 sao đến 5 sao) và các thông số chi tiết liên quan tới xuất xứ, tiêu chuẩn đánh giá, hiệu suất tiêu thụ điện năng của sản phẩm.

 


Bắt đầu thi ngay