IMG-LOGO
Trang chủ Lớp 6 Công nghệ Trắc nghiệm Sử dụng năng lượng trong gia đình có đáp án

Trắc nghiệm Sử dụng năng lượng trong gia đình có đáp án

Trắc nghiệm Sử dụng năng lượng trong gia đình có đáp án

  • 912 lượt thi

  • 15 câu hỏi

  • 30 phút

Danh sách câu hỏi

Câu 1:

Con người sử dụng loại năng lượng nào sau đây?

Xem đáp án

Đáp án: D

Vì: Con người sử dụng các nguồn năng lượng trên để thực hiện các hoạt động hằng ngày trong gia đình.


Câu 2:

Năng lượng điện dùng để:

Xem đáp án

Đáp án: D

Vì: Điện cung cấp năng lượng không chỉ cho chiếu sáng, nấu ăn, học tập mà còn dùng cho giặt, là quần áo, giải trí, …

Câu 3. Chất đốt dùng để:

A. Nấu ănB. Sưởi ấm

C. Chiếu sángD. Cả 3 đáp án trên

Đáp án: D

Vì: Ngoài dùng cho nấu ăn và sưởi ấm, chất đốt còn được dùng để chiếu sáng.


Câu 3:

Biện pháp tiết kiệm chất đốt là:

Xem đáp án

Đáp án: D

Vì: Ngoài các biện pháp trên, cần tắt thiết bị ngay khi sử dụng xong để tiết kiệm nguồn năng lượng chất đốt.


Câu 4:

Biện pháp nào sau đây không tiết kiệm chất đốt?

Xem đáp án

Đáp án: C

Vì: Ngọn lửa quá to gây lãng phí chất đốt.


Câu 5:

Việc làm nào sau đây giúp tiết kiệm năng lượng điện?

Xem đáp án

Đáp án: D

Vì: vì những việc làm trên giúp giảm bớt việc sử dụng các đồ dùng điện.


Câu 6:

Việc làm nào sau đây gây lãng phí điện?

Xem đáp án

Đáp án: D

Vì: như vậy sẽ gây lãng phí điện năng.


Câu 7:

Tại sao phải sử dụng tiết kiệm năng lượng?

Xem đáp án

Đáp án: D

Vì:

+ Sử dụng nhiều năng lượng điện sẽ tăng chi phí sinh hoạt cho gia đình.

+ Nguồn tài nguyên thiên nhiên sẽ bị khai thác cạn kiệt để sản xuất năng lượng.

+ Sản sinh ra khí cacbonic gây ô nhiễm môi trường.


Câu 8:

Tác hại của việc khai thác tài nguyên thiên nhiên để sản xuất năng lượng là:

Xem đáp án

Đáp án: D

Vì: Việc khai thác tài nguyên thiên nhiên để sản xuất năng lượng gây ra nhiều tác hại như: cạn kiệt nguồn tài nguyên thiên nhiên, ô nhiễm môi trường, sản sinh khí cacbonic, góp phần biến đổi khí hậu gây lũ lụt, hạn hán; …


Câu 9:

Em hãy cho biết, nguồn năng lượng sử dụng trong hình sau đây là gì?

Xem đáp án

Đáp án: D

Vì: Sử dụng nguồn năng lượng tự nhiên gió và ánh nắng mặt trời để phơi quần áo.


Câu 10:

Hình ảnh nào sau đây gây lãng phí điện?

Xem đáp án

Đáp án: D

Vì:

+ Hình a: bật điện khi không có người trong phòng

+ Hình b: Không đóng cửa tủ lạnh sau khi sử dụng.

+ Hình c: Không tắt ti vi khi không sử dụng


Câu 11:

Nguồn năng lượng điện được sử dụng cho đồ dùng, thiết bị nào sau đây?

Xem đáp án

Đáp án: B

Vì: bật lửa và bếp cồn đều sử dụng chất đốt.


Câu 12:

Cách làm nào sau đây giúp tiếp kiệm chất đốt?

Xem đáp án

Đáp án: D

Vì:

- Dùng nồi nhỏ hơn thì đun sôi sẽ nhanh hơn, mất ít gas hơn.

- Dùng kiềng chăn gió để năng lượng tiết ra hiệu quả hơn không bị gió, không khí làm ảnh hưởng.

- Ngâm đậu trước khi nấu để đậu nhanh chín hơn, tiết kiệm năng lượng.


Câu 13:

Thiết bị nào sau đây sử dụng năng lượng chất đốt?

Xem đáp án

Đáp án: C

Vì: Ti vi, tủ lạnh, quạt điện sử dụng nguồn năng lượng điện.


Câu 14:

Biện pháp tiết kiệm năng lượng điện là:

Xem đáp án

Đáp án: D


Câu 15:

Chất đốt dùng để:

Xem đáp án

Đáp án: D
Vì: Ngoài dùng cho nấu ăn và sưởi ấm, chất đốt còn được dùng để chiếu sáng


Bắt đầu thi ngay