IMG-LOGO
Trang chủ Lớp 6 Công nghệ Trắc nghiệm Trang phục có đáp án

Trắc nghiệm Trang phục có đáp án

Trắc nghiệm Trang phục có đáp án

  • 979 lượt thi

  • 15 câu hỏi

  • 30 phút

Danh sách câu hỏi

Câu 1:

Hãy cho biết đâu là trang phục?

Xem đáp án

Đáp án: D

Vì: Trang phục là quần áo và các vật dụng đi kèm.


Câu 2:

Trang phục giúp ích cho con người trong trường hợp nào?

Xem đáp án

Đáp án: D

Vì: Trang phục giúp ích cho con người rất nhiều, như: làm đẹp, đi mưa, chống nóng, chống lạnh, …


Câu 3:

Trang phục đa dạng về:

Xem đáp án

Đáp án: C

Vì: Trang phục rất đa dạng, có nhiều kiểu khác nhau với màu sắc khác nhau.


Câu 4:

Chương trình học của chúng ta có mấy cách phân loại trang phục?

Xem đáp án

Đáp án: D

Vì: trang phục phân loại gồm:

+ Theo thời tiết

+ Theo công dụng

+ Theo lứa tuổi

+ Theo giới tính


Câu 5:

Theo giới tính, trang phục chia làm mấy loại?

Xem đáp án

Đáp án: B

Vì: Theo giới tính chia trang phục thành:

+ Trang phục nam

+ Trang phục nữ


Câu 6:

Trang phục nào sau đây được phân loại theo thời tiết?

Xem đáp án

Đáp án: A

Vì: đồng phục và trang phục lễ hội thuộc phân loại theo công dụng


Câu 7:

Loại trang phục nào sau đây không thuộc phân loại theo thời tiết?

Xem đáp án

Đáp án: D

Vì: đồng phục được phân loại theo công dụng.


Câu 8:

Loại vải mềm, dễ thấm mồ hôi, màu sắc tươi sáng, hoa văn sinh động, kiểu may rộng rãi dùng cho đối tượng nào sau đây?

Xem đáp án

Đáp án: A

Vì:

+ Thanh niên: thích hợp với nhiều loại vải và kiểu may, đa dạng về hoa văn và màu sắc.

+ Người lớn tuổi: chọn màu sắc, hoa văn , kiểu may trang nhã, lịch sự.


Câu 9:

Khi làm việc nơi công sở nên chọn loại trang phục như thế nào?

Xem đáp án

Đáp án: A

Vì:

+ Kiểu dáng thoải mái phù hợp với người đi chơi.

+ Gọn gàng, thoải mái, chất liệu vải thấm mồ hôi, dày dặn để bảo vệ cơ thể phù hợp với người lao động.


Câu 10:

Quy trình giặt, phơi quần áo được tiến hành theo mấy bước?

Xem đáp án

Đáp án: C

Vì: Quy trình giặt, phơi quần áo gồm:

+ Bước 1: Chuẩn bị

+ Bước 2: Thực hiện

+ Bước 3: Hoàn tất.


Câu 11:

Có mấy cách giặt quần áo?

Xem đáp án

Đáp án: B

Vì: Có thể giặt bằng tay hoặc giặt bằng máy.


Câu 12:

Quy trình giặt, phơi quần áo được tiến hành theo trình tự nào sau đây?

Xem đáp án

Đáp án: A

Vì: Quy trình giặt, phơi quần áo gồm:

+ Bước 1: Chuẩn bị

+ Bước 2: Thực hiện

+ Bước 3: Hoàn tất.


Câu 13:

Khi là quần áo cần dụng cụ gì?

Xem đáp án

Đáp án: D

Vì: Dụng cụ là gồm: Bàn là, bình phun nước, cầu là.


Câu 14:

Quy trình là quần áo gồm mấy bước?

Xem đáp án

Đáp án: D

Vì: Quy trình là gồm:

+ Bước 1: Phân loại quần áo

+ Bước 2: Điều chỉnh nhiệt độ

+ Bước 3: Là

+ Bước 4: Để bàn là nguội hẳn


Câu 15:

Khí hiệu sau thể hiện:

Xem đáp án

Đáp án: A

Vì:

+ Có thể tẩy có hình tam giác

+ Có thể giặt không có hình bàn tay.


Bắt đầu thi ngay