IMG-LOGO
Trang chủ Lớp 6 Công nghệ Trắc nghiệm Trang phục và thời trang có đáp án

Trắc nghiệm Trang phục và thời trang có đáp án

Trắc nghiệm Trang phục và thời trang có đáp án

  • 383 lượt thi

  • 15 câu hỏi

  • 30 phút

Danh sách câu hỏi

Câu 1:

Hãy cho biết đâu là trang phục?

Xem đáp án

Đáp án: D

Vì: Trang phục bao gồm tất cả những vật dụng mà con người mặc, mang, khoác trên cơ thể.


Câu 2:

Hãy chỉ ra, đâu không phải là trang phục?

Xem đáp án

Đáp án: D

Vì: Xe đạp là đồ vật chứ không phải trang phục.


Câu 3:

Trong các trang phục sau, em hãy cho biết trang phục nào quan trọng nhất?

Xem đáp án

Đáp án: A

Vì: Quần áo có tác dụng bảo vệ và làm đẹp cho con người.


Câu 4:

Theo em, trang phục trong cuộc sống được đánh giá như thế nào?

Xem đáp án

Đáp án: C

Vì: có nhiều kiểu trang phục :

+ Trang phục theo giới tính

+ Trang phục theo lứa tuổi

+ Trang phục theo thời tiết

+ Trang phục theo công dụng


Câu 5:

Em hãy cho biết, trong chương trình học của chúng ta, trang phục được chia làm mấy loại?

Xem đáp án

Đáp án: 4

Vì: các cách phân loại trang phục là:

+ Trang phục theo giới tính

+ Trang phục theo lứa tuổi

+ Trang phục theo thời tiết

+ Trang phục theo công dụng


Câu 6:

Chương trình học của chúng ta giới thiệu mấy loại phong cách thời trang?

Xem đáp án

Đáp án: A

Vì: Các phong cách thời trang được giới thiệu là:

+ Phong cách dân gian

+ Phong cách cổ điển

+ Phong cách thể thao

+ Phong cách lãng mạn


Câu 7:

Phong cách dân gian có đặc điểm nào sau đây?

Xem đáp án

Đáp án: A

Vì:

+ Thanh lịch, sang trọng và lịch lãm thuộc phong cách cổ điển nên đáp án B sai.

+ Khỏe mạnh, thoải mái, tiện dụng, linh hoạt thuộc phong cách thể thao nên đáp án C sai.

+ Nhẹ nhàng, mềm mại thuộc phong cách lãng mạn nên D sai.


Câu 8:

Phong cách lãng mạn có đặc điểm nào sau đây?

Xem đáp án

Đáp án: A

Vì:

+ Thanh lịch, sang trọng và lịch lãm thuộc phong cách cổ điển nên đáp án B sai.

+ Khỏe mạnh, thoải mái, tiện dụng, linh hoạt thuộc phong cách thể thao nên đáp án C sai.

+ Khai thác yếu tố văn hóa, truyền thống dân gian, dân tộc dựa vào thiết kế của trang phục hiện đại thuộc phong cách dân gian nên D sai.


Câu 9:

Theo em, trang phục sau đây thuộc phong cách gì?

 Theo em, trang phục sau đây thuộc phong cách gì? (ảnh 1)

Xem đáp án

Đáp án: C

Vì: trang phục nhìn khỏe mạnh, thoải mái, tiện dụng.


Câu 10:

Trang phục dưới đây thuộc phong cách nào?

 Trang phục dưới đây thuộc phong cách nào? (ảnh 1)

Xem đáp án

Đáp án: A

Vì: đây là trang phục truyền thống áo dài hiện đại, cách tân.


Câu 11:

Trang phục theo phong cách dân gian có màu sắc như thế nào?

Xem đáp án

Đáp án: A

Vì:

+ Phong cách cổ điển thường sử dụng màu trầm, màu trung tính nên đáp án B sai.

+ Phong cách thể thao đa dạng, thường sử dụng màu mạnh, tươi sáng nên đáp án C sai.

Phong cách lãng mạn thường sử dụng các loại màu nhẹ, màu rực rỡ nên đáp án D sai.


Câu 12:

Trang phục theo phong cách thể thao có màu sắc như thế nào?

Xem đáp án

Đáp án: C

Vì:

+ Phong cách dân gian đa dạng, mang màu sắc văn hóa truyền thống nên đáp án A sai.

+ Phong cách cổ điển thường sử dụng màu trầm, màu trung tính nên đáp án B sai.

+ Phong cách lãng mạn thường sử dụng các loại màu nhẹ, màu rực rỡ nên đáp án D sai.


Câu 13:

Em hãy cho biết, trang phục nào sau đây không phải trang phục theo phong cách dân gian?

Xem đáp án

Đáp án: C

Vì: áo đồng phục đá bòng thuộc phong cách thể thao.


Câu 14:

Hãy cho biết, trang phục nào sau đây thuộc phong cách lãng mạn?

Xem đáp án

Đáp án: B

Vì:

+ Đồng phục thể thao mùa hè thuộc phong cách thể thao nên đáp án A sai.

+ Áo dài tết thuộc phong cách dân gian nên đáp án C sai.

+ Do đáp án A và C sai nên đáp án D sai.


Câu 15:

Em hãy cho biết, hình ảnh sau thể hiện sự phân loại trang phục theo cách nào?

 Em hãy cho biết, hình ảnh sau thể hiện sự phân loại trang phục theo cách nào? (ảnh 1)

Xem đáp án

Đáp án: C

Vì: đây là trang phục mặc trong ngày cưới, nam giới mặc véc, nữ giới mặc váy trắng.

 


Bắt đầu thi ngay