IMG-LOGO
Trang chủ Lớp 6 Công nghệ Trắc nghiệm Công nghệ 6 Bài 19 có đáp án

Trắc nghiệm Công nghệ 6 Bài 19 có đáp án

Trắc nghiệm Công nghệ 6 Bài 19 có đáp án

  • 2486 lượt thi

  • 10 câu hỏi

  • 10 phút

Danh sách câu hỏi

Câu 1:

Nguyên liệu chính của món trộn rau xà lách là gì?

Xem đáp án

Đáp án: D

Giải thích: Nguyên liệu chính của món trộn rau xà lách là: Cà chua, rau xà lách, hành tây – SGK trang 92


Câu 2:

Nêu trình tự thực hiện món xà lách trộn:

Xem đáp án

Đáp án: C

Giải thích: Trình tự thực hiện món xà lách trộn: Chuẩn bị nguyên liệu, chế biến, trình bày – SGK trang 92, 93


Câu 3:

Sắp xếp các bước thực hiện theo đúng trình tự:

1. Đổ hổn hợp dầu giấm vào trộn

2. Trộn đều tay

3. Cho xà lách, hành tây, cà chua vào đĩa

4. Trình bày.

Xem đáp án

Đáp án: B

Giải thích: Các bước thực hiện theo đúng trình tự:

3. Cho xà lách, hành tây, cà chua vào đĩa

1. Đổ hổn hợp dầu giấm vào trộn

2. Trộn đều tay

4. Trình bày. – SGK trang 92, 93


Câu 4:

Khi làm nước trộn dầu dấm, bước đầu tiên cho:

Xem đáp án

Đáp án: A

Giải thích: Khi làm nước trộn dầu dấm, bước đầu tiên cho: Giấm, đường, muối khuấy tan. – SGK trang 92


Câu 5:

Công thức ngâm hành tây, cà chua đúng : (M = muỗng)

Xem đáp án

Đáp án: B

Giải thích: Công thức ngâm hành tây, cà chua là: 2M giấm + 1M đường. – SGK trang 92


Câu 6:

Quy trình thực hiện trộn dầu giấm rau xà lách gồm mấy bước?

Xem đáp án

Đáp án: C

Giải thích: Quy trình thực hiện trộn dầu giấm rau xà lách gồm 3 bước: Chuẩn bị nguyên liệu, chế biến, trình bày – SGK trang 92, 93


Câu 7:

Nguyên liệu cần chuẩn bị để trộn dầu giấm rau xà lách?

Xem đáp án

Đáp án: D

Giải thích: Nguyên liệu cần chuẩn bị để trộn dầu giấm rau xà lách là: Xà lách, hành tây, cà chua, tỏi, giấm, đường, muối, tiêu, dầu ăn, rau thơm, ớt, xì dầu – SGK trang 92


Câu 8:

Làm nước trộn dầu giấm cần chia tỉ lệ giấm : đường : muối như thế nào?

Xem đáp án

Đáp án: A

Giải thích: Làm nước trộn dầu giấm cần chia tỉ lệ giấm : đường : muối = 3 : 1 : 1/2 – SGK trang 93


Câu 9:

Quy trình thực hiện trộn dầu giấm rau xà lách cần chú ý gì?

Xem đáp án

Đáp án: D

Giải thích: Quy trình thực hiện trộn dầu giấm rau xà lách cần chú ý:

+ Chọn xà lách to, bản, dày, giòn, lá xoăn để trộn

+ Cà chua dày cùi, ít hột

+ Có thể không sử dụng thịt bò – SGK trang 93


Câu 10:

Giai đoạn đầu cần chuẩn bị những gì?

Xem đáp án

Đáp án: D

Giải thích: Giai đoạn đầu cần chuẩn bị để thực hiện trộn dầu giấm rau xà lách là:

+ Rau xà lách nhặt rửa sạch, ngâm nước muối nhạt

+ Hành tây bóc lớp vỏ khô, rửa sạch, thái mỏng, ngâm giấm, đường

+ Cà chua cắt lát, trộn giấm, đường – SGK trang 92


Bắt đầu thi ngay