Thứ năm, 27/02/2025
IMG-LOGO

Câu hỏi:

07/07/2024 41

Most of the land in tropical rain forest is very (392)________.


A. short


B. poor

Đáp án chính xác

C. unfortunate

D. ill

Trả lời:

verified Giải bởi Vietjack

Đáp án B

Kiến thức: Từ vựng, đọc hiểu

Giải thích:

short (a): ngắn, thiếu                                      poor (a): nghèo, kém

unfortunate (a): bất hạnh; không may ill (a): ốm, tồi, xấu

Dịch bài đọc số 59:

Con người đang phá hủy rừng mưa nhiệt đới của trái đất. Khoảng 80.000 km vuông đang bị phá hủy hàng năm. Khoảng một phần tư sự tàn phá là do con người chặt cây để lấy nhiên liệu. Một phần tư nữa là do để tạo đồng cỏ cho gia súc của họ. Các cây còn lại bị chặt hạ để bán gỗ xây dựng trang trại.

Dân số ở các thành phố trên toàn thế giới đang tăng lên, và ngày càng có nhiều gỗ cần để xây dựng các tòa nhà mới. Ví dụ, 5.000 cây từ rừng nhiệt đới Sarawak ở Malaysia đã được sử dụng để xây dựng một tòa nhà mới. Nếu con người tiếp tục chặt phá nhiều cây trong rừng nhiệt đới Sarawak, tất cả cây có thể sẽ biến mất trong tám năm.

Thế giới cần thêm lương thực, và có vẻ như là một ý tưởng hay khi xóa bỏ rừng mưa và sử dụng đất cho nông nghiệp. Nhiều người nghĩ rằng đất dưới những khu rừng khổng lồ, dày này phải có chất dinh dưỡng phong phú, nhưng không phải vậy. Đây là một điều đáng ngạc nhiên khác về rừng mưa. Phần lớn đất trong rừng nhiệt đới rất nghèo nàn.

Câu trả lời này có hữu ích không?

0

CÂU HỎI HOT CÙNG CHỦ ĐỀ

Câu 1:

and therefore learn little about their holiday (380)______.

Xem đáp án » 18/10/2023 71

Câu 2:

390)_______ people continue cutting down that many trees in Sarawak rain forest, all the trees could be gone in eight years.

Xem đáp án » 18/10/2023 57

Câu 3:

We can infer from the passage that

Xem đáp án » 18/10/2023 56

Câu 4:

The word “them” means

Xem đáp án » 18/10/2023 56

Câu 5:

There is also some (412) __________ about catching a blood disease from unsterilized needles.

Xem đáp án » 18/10/2023 55

Câu 6:

According to the passage, which of the following is learning in broad view comprised of?

Xem đáp án » 18/10/2023 55

Câu 7:

However, he was color blind, so he had to rely on the eyes of his assistant, who could easily (430)________all the seven colors: red, orange, yellow, green, blue, indigo and violet.

Xem đáp án » 18/10/2023 55

Câu 8:

The word “emaciated” in the passage mostly means

Xem đáp án » 18/10/2023 54

Câu 9:

It can be inferred from the passage that social workers, employers, and politicians concern themselves with the study of learning because they need to ______.

Xem đáp án » 18/10/2023 54

Câu 10:

The phrase “in season” in paragraph 1 refers to

Xem đáp án » 18/10/2023 54

Câu 11:

The word “prevent” in paragraph 1 is closest in meaning to

Xem đáp án » 18/10/2023 54

Câu 12:

Secondary rainbows are unusual because the light is reflected twice within the raindrop before it (431)________ a rainbow, so the colors are in reverse order and not as bright as primary rainbows.

Xem đáp án » 18/10/2023 53

Câu 13:

Sailors came back from these islands with

pictures of Christ on their backs and from then on, tattooing (410)__________ in popularity.

Xem đáp án » 18/10/2023 52

Câu 14:

A survey by the French army in 1881 showed that among the 387 men (411) __________there were 1,333 designs.

Xem đáp án » 18/10/2023 52

Câu 15:

The word “exalting” in the passage is closest in meaning to

Xem đáp án » 18/10/2023 51

Câu hỏi mới nhất

Xem thêm »
Xem thêm »