Thứ năm, 27/02/2025
IMG-LOGO

Câu hỏi:

07/07/2024 45

On the other hand, tattooing was (409) __________ in Europe by the early Christians, who thought that it was a sinful thing to do.


A. exported


B. finished

C. banned   

Đáp án chính xác

D. blamed

Trả lời:

verified Giải bởi Vietjack

Đáp án C

Kiến thức: Đọc hiểu

Giải thích:

Tiêu đề cho đoạn này có thể là

A. "Cuộc sống của con người trong môi trường sa mạc"

B. “Thực vật ở sa mạc”

C. "Cuộc sống của động vật trong môi trường sa mạc"

D. "Cuộc sống dưới lòng đất"

Dịch bài đọc số 61:

Nước là khởi nguồn của sự sống, nó cấu tạo nên phần lớn các tế bào của sinh vật, vấn đề quan trọng của các sinh vật ở sa mạc là tồn tại trong môi trường khan hiếm nước. Và bởi vì nhu cầu cấp thiết và không thay đổi của con người là hấp thụ lượng lớn nước trong những khoảng thời gian thường xuyên, họ hiếm khi hiểu được rằng có rất nhiều sinh vật ở sa mạc không mất giọt nước nào trong suốt quá trình sống.

Một điều chắc chắn là sa mạc không diệt đi sự sống mà chỉ những thể sống không thể chịu được ảnh hưởng của sự khô hạn. Không có bộ da ẩm, động vật ưa nước có thể sống ở đây. Chỉ có thể thấy vài động vật to lớn: sa mạc Bắc Mĩ có hươu, chó sói đồng cỏ và linh miêu. Vì sa mạc là lãnh địa rộng lớn, nhiều loài thú chân nhanh, chạy nhảy nhiều tồn tại đông hơn so với các loài ở rừng rậm. Dân số sống về đêm, im lặng, tràn ngập sự trầm lặng, và cai trị bằng sự im ắng. Tuy nhiên, chúng không gầy yếu.

Đã thích nghi với môi trường khắc nghiệt, chúng khỏe mạnh giống như động vật ở bất cứ nơi nào khác trên thế giới. Bí mật của sự điều chỉnh của chúng nằm ở sự kết hợp của hành vi và sinh lý học. Không ai có thể sống sót nếu, giống như những con chó điên và những người Anh, chúng đi ra ngoài vào buổi giữa trưa; nhiều trong số chúng sẽ chết chỉ trong vài phút. Vì vậy, hầu hết chúng vượt qua những giờ nóng thiêu cháy trong những hang ổ mát mẻ, ẩm ướt bên dưới mặt đất, chỉ săn vào ban đêm. Bề mặt của sa mạc bị nắng hun đốt trung bình khoảng

150 độ, nhưng 18 inch ở phía dưới nhiệt độ chỉ là 60 độ.

Câu trả lời này có hữu ích không?

0

CÂU HỎI HOT CÙNG CHỦ ĐỀ

Câu 1:

and therefore learn little about their holiday (380)______.

Xem đáp án » 18/10/2023 71

Câu 2:

390)_______ people continue cutting down that many trees in Sarawak rain forest, all the trees could be gone in eight years.

Xem đáp án » 18/10/2023 57

Câu 3:

We can infer from the passage that

Xem đáp án » 18/10/2023 56

Câu 4:

The word “them” means

Xem đáp án » 18/10/2023 56

Câu 5:

There is also some (412) __________ about catching a blood disease from unsterilized needles.

Xem đáp án » 18/10/2023 55

Câu 6:

According to the passage, which of the following is learning in broad view comprised of?

Xem đáp án » 18/10/2023 55

Câu 7:

It can be inferred from the passage that social workers, employers, and politicians concern themselves with the study of learning because they need to ______.

Xem đáp án » 18/10/2023 55

Câu 8:

However, he was color blind, so he had to rely on the eyes of his assistant, who could easily (430)________all the seven colors: red, orange, yellow, green, blue, indigo and violet.

Xem đáp án » 18/10/2023 55

Câu 9:

The word “emaciated” in the passage mostly means

Xem đáp án » 18/10/2023 54

Câu 10:

The phrase “in season” in paragraph 1 refers to

Xem đáp án » 18/10/2023 54

Câu 11:

The word “prevent” in paragraph 1 is closest in meaning to

Xem đáp án » 18/10/2023 54

Câu 12:

Secondary rainbows are unusual because the light is reflected twice within the raindrop before it (431)________ a rainbow, so the colors are in reverse order and not as bright as primary rainbows.

Xem đáp án » 18/10/2023 53

Câu 13:

Sailors came back from these islands with

pictures of Christ on their backs and from then on, tattooing (410)__________ in popularity.

Xem đáp án » 18/10/2023 52

Câu 14:

A survey by the French army in 1881 showed that among the 387 men (411) __________there were 1,333 designs.

Xem đáp án » 18/10/2023 52

Câu 15:

The word “exalting” in the passage is closest in meaning to

Xem đáp án » 18/10/2023 51

Câu hỏi mới nhất

Xem thêm »
Xem thêm »