Thứ năm, 27/02/2025
IMG-LOGO

Câu hỏi:

07/07/2024 42

In fact, it is impossible to do this, because a rainbow has no end - as you go towards the point where the rainbow seems to touch the ground, it moves away from you as quickly as you (432)________.


A. progress


B. arrive

C. get  

D. approach

Đáp án chính xác

Trả lời:

verified Giải bởi Vietjack

Đáp án D

Kiến thức: Từ vựng, đọc hiểu

Giải thích:

progress (v): tiến tới, tiến hành (công việc)   arrive (v): đến

get (v): có được, lấy được                              approach (v): tiếp cận, đến gần

Dịch bài đọc số 65:

Cầu vồng là một hiển thị quang học về màu sắc thường xuất hiện trên bầu trời khi một chùm ánh sáng mặt trời lọt qua hàng triệu giọt mưa. Mỗi màu riêng biệt từ quang phổ sẽ được gửi đến mắt bạn. Để điều này xảy ra, góc giữa tia sáng, giọt mưa và mắt người phải nằm trong khoảng từ 40 đến 42 độ.

 Sau khi nghiên cứu sâu về cầu vồng, Sir Isaac Newton đã có thể giải thích cách chúng được hình thành. Tuy nhiên, ông bị mù màu vì vậy ông phải dựa vào mắt trợ lý của mình, người có thể dễ dàng nhận ra tất cả bảy màu: đỏ, cam, vàng, xanh, xanh, chàm và tím. Trợ lý của ông cũng có thể nói rõ sự khác biệt giữa chàm và tím.

 Có hai loại cầu vồng. Cầu vồng chính là phổ biến nhất và có màu sắc đặc biệt nhất, với màu đỏ xuất hiện ở bên ngoài và màu tím bên trong. Cầu vồng thứ bất thường bởi vì ánh sáng được phản xạ hai lần trong giọt mưa trước khi nó tạo thành một cầu vồng, vì vậy màu sắc theo thứ tự ngược lại và không sáng như cầu vồng chính.

 Có một huyền thoại phổ biến rằng nếu bạn đến cuối một cầu vồng, bạn sẽ tìm thấy một nồi chứa vàng đang chờ bạn. Trên thực tế, không thể làm điều này, bởi vì một cầu vồng không có kết thúc - khi bạn đi đến chỗ mà cầu vồng dường như chạm đất, nó sẽ di chuyển ra xa nhanh như bạn đến gần.

Câu trả lời này có hữu ích không?

0

CÂU HỎI HOT CÙNG CHỦ ĐỀ

Câu 1:

and therefore learn little about their holiday (380)______.

Xem đáp án » 18/10/2023 71

Câu 2:

390)_______ people continue cutting down that many trees in Sarawak rain forest, all the trees could be gone in eight years.

Xem đáp án » 18/10/2023 57

Câu 3:

We can infer from the passage that

Xem đáp án » 18/10/2023 56

Câu 4:

The word “them” means

Xem đáp án » 18/10/2023 56

Câu 5:

However, he was color blind, so he had to rely on the eyes of his assistant, who could easily (430)________all the seven colors: red, orange, yellow, green, blue, indigo and violet.

Xem đáp án » 18/10/2023 56

Câu 6:

There is also some (412) __________ about catching a blood disease from unsterilized needles.

Xem đáp án » 18/10/2023 55

Câu 7:

According to the passage, which of the following is learning in broad view comprised of?

Xem đáp án » 18/10/2023 55

Câu 8:

It can be inferred from the passage that social workers, employers, and politicians concern themselves with the study of learning because they need to ______.

Xem đáp án » 18/10/2023 55

Câu 9:

The word “prevent” in paragraph 1 is closest in meaning to

Xem đáp án » 18/10/2023 55

Câu 10:

The word “emaciated” in the passage mostly means

Xem đáp án » 18/10/2023 54

Câu 11:

The phrase “in season” in paragraph 1 refers to

Xem đáp án » 18/10/2023 54

Câu 12:

Secondary rainbows are unusual because the light is reflected twice within the raindrop before it (431)________ a rainbow, so the colors are in reverse order and not as bright as primary rainbows.

Xem đáp án » 18/10/2023 53

Câu 13:

Sailors came back from these islands with

pictures of Christ on their backs and from then on, tattooing (410)__________ in popularity.

Xem đáp án » 18/10/2023 52

Câu 14:

A survey by the French army in 1881 showed that among the 387 men (411) __________there were 1,333 designs.

Xem đáp án » 18/10/2023 52

Câu 15:

The word “exalting” in the passage is closest in meaning to

Xem đáp án » 18/10/2023 51

Câu hỏi mới nhất

Xem thêm »
Xem thêm »