Chủ nhật, 02/02/2025
IMG-LOGO

Câu hỏi:

20/07/2024 119

Dùng tính chất cơ bản của phân thức. Chứng minh rằng: x2+3x+23x+6=2x2+x16x3

Trả lời:

verified Giải bởi Vietjack

x2+3x+23x+6=x2+2x+x+23x+2=x+1x+23x+2=x+132x2+x16x3=2x2+2xx132x1=x+12x132x1=x+13Vậy x2+3x+23x+6=2x2+x16x3

Câu trả lời này có hữu ích không?

0

CÂU HỎI HOT CÙNG CHỦ ĐỀ

Câu 1:

Rút gọn phân thức: 9x+52x2+4x+4

Xem đáp án » 14/10/2022 146

Câu 2:

Rút gọn phân thức: x2+2x+1x21

Xem đáp án » 14/10/2022 134

Câu 3:

Rút gọn phân thức: x32x2+x7x37x2

Xem đáp án » 14/10/2022 118

Câu 4:

Rút gọn phân thức: 2x3+x22x1x3+2x2x2

Xem đáp án » 14/10/2022 117

Câu 5:

Rút gọn phân thức: x4y4y3x3

Xem đáp án » 14/10/2022 112

Câu 6:

Dùng tính chất cơ bản của phân thức. Chứng minh rằng: 15x103x2+3x2x+2=5x25x+5x3+1

Xem đáp án » 14/10/2022 105

Câu 7:

Rút gọn phân thức: x45x2+4x410x2+9

Xem đáp án » 14/10/2022 99

Câu 8:

Rút gọn phân thức: 8x312x2+6x14x24x+1

Xem đáp án » 14/10/2022 92

Câu 9:

Rút gọn phân thức: 2x37x212x+453x319x2+33x9

Xem đáp án » 14/10/2022 91

Câu 10:

Rút gọn phân thức: x2xyx+yx2+xyxy

Xem đáp án » 14/10/2022 83

Câu hỏi mới nhất

Xem thêm »
Xem thêm »