IMG-LOGO

Câu hỏi:

09/07/2024 259

Cho phương trình 5 – 6(2x – 3) = x(3 – 2x) + 5. Chọn khẳng định đúng.

A. Phương trình có hai nghiệm trái dấu

B. Phương trình có hai nghiệm nguyên

C. Phương trình có hai nghiệm cùng dương

Đáp án chính xác

D. Phương trình có một nghiệm duy nhất

Trả lời:

verified Giải bởi Vietjack

Ta có 5 – 6(2x – 3) = x(3 – 2x) + 5

 5 – 5 = x(3 – 2x) + 6(2x – 3)

 0 = -x(2x – 3) + 6(2x – 3)

 (2x – 3)(-x + 6) = 0

2x-3=0-x+6=0 2x=3-x=6 x=32x= 6      

Vậy phương trình đã cho có hai nghiệm cùng dương x = 32 ; x = 6

Đáp án cần chọn là: C

Câu trả lời này có hữu ích không?

0

CÂU HỎI HOT CÙNG CHỦ ĐỀ

Câu 1:

Chọn khẳng định đúng.

Xem đáp án » 19/06/2021 338

Câu 2:

Tích các nghiệm của phương trình x3 + 4x2 + x – 6 = 0 là

Xem đáp án » 19/06/2021 269

Câu 3:

Nghiệm lớn nhất của phương trình (x2 – 1)(2x – 1) = (x2 – 1)(x + 3) là:

Xem đáp án » 19/06/2021 237

Câu 4:

Tích các nghiệm của phương trình x3 – 3x2 – x + 3 = 0 là

Xem đáp án » 19/06/2021 202

Câu 5:

Nghiệm nhỏ nhất của phương trình (2x + 1)2 = (x – 1)2

Xem đáp án » 19/06/2021 201

Câu 6:

Số nghiệm của phương trình: (x2 + 9)(x – 1) = (x2 + 9)(x + 3) là

Xem đáp án » 19/06/2021 196

Câu 7:

Tổng các nghiệm của phương trình (x2 + 4)(x + 6)(x2 – 16) = 0 là:

Xem đáp án » 19/06/2021 195

Câu 8:

Tổng các nghiệm của phương trình (x2 – 4)(x + 6)(x – 8) = 0 là:

Xem đáp án » 19/06/2021 186

Câu 9:

Nghiệm nhỏ nhất của phương trình  là

Xem đáp án » 19/06/2021 175

Câu hỏi mới nhất

Xem thêm »
Xem thêm »