IMG-LOGO
Trang chủ Lớp 6 Công nghệ Trắc nghiệm Bảo quản và chế biến thực phẩm trong gia đình có đáp án

Trắc nghiệm Bảo quản và chế biến thực phẩm trong gia đình có đáp án

Trắc nghiệm Bảo quản và chế biến thực phẩm trong gia đình có đáp án

  • 356 lượt thi

  • 15 câu hỏi

  • 30 phút

Danh sách câu hỏi

Câu 1:

Có mấy phương pháp bảo quản thực phẩm?

Xem đáp án

Đáp án: D

Vì: ví dụ như: Phơi khô, ướp đá, ướp muối, muối chua, ….


Câu 2:

Căn cứ vào đâu để lựa chọn phương pháp bảo quản?

Xem đáp án

Đáp án: C

Vì: Tùy từng loại thực phẩm và điều kiện bảo quản mà người sử dụng có thể lựa chọn phương pháp bảo quản phù hợp.


Câu 3:

Người ta chia việc chế biến thực phẩm thành mấy phương pháp chính?

Xem đáp án

Đáp án: B

Vì: đó là:

+ Phương pháp chế biến thực phẩm có sử dụng nhiệt.

+ Phương pháp chế biến thực phẩm không sử dụng nhiệt.


Câu 4:

Đối với phương pháp chế biến thực phẩm không sử dụng nhiệt, người ta phân làm mấy phương pháp chế biến?

Xem đáp án

Đáp án: B

Vì: chế biến thực phẩm không sử dụng nhiệt gồm:

+ Phương pháp trộn

+ Phương pháp ngâm chua


Câu 5:

Quy trình trộn hỗn hợp thực phẩm gồm mấy bước?

Xem đáp án

Đáp án: 3

Vì: Quy trình trộn hỗn hợp thực phẩm gồm:

+ Bước 1: Sơ chế nguyên liệu.

+ Bước 2: Chế biến món ăn

+ Bước 3: Trình bày món ăn


Câu 6:

Quy trình thực hiện món trộn là:

Xem đáp án

Đáp án: A

Vì: Quy trình trộn hỗn hợp thực phẩm gồm:

+ Bước 1: Sơ chế nguyên liệu.

+ Bước 2: Chế biến món ăn

+ Bước 3: Trình bày món ăn


Câu 7:

Quy trình ngâm chua thực phẩm gồm mấy bước?

Xem đáp án

Đáp án: C

Vì: Quy trình ngâm chua thực phẩm là:

+ Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

+ Bước 2: Chế biến món ăn

+ Bước 3: Trình bày món ăn


Câu 8:

Phương pháp chế biến thực phẩm có sử dụng nhiệt được chia làm mấy loại?

Xem đáp án

Đáp án: D

Vì: đó là:

+ Phương pháp làm chín thực phẩm trong nước.

+ Phương pháp làm chín thực phẩm trong chất béo.

+ Phương pháp làm chín thực phẩm bằng hơi nước.

+ Phương pháp làm chín thực phẩm bằng nguồn nhiệt trực tiếp.


Câu 9:

Có mấy phương pháp làm chín thực phẩm trong nước?

Xem đáp án

Đáp án: B

Vì: các phương pháp làm chín thực phẩm trong nước là:

+ Luộc

+ Nấu

+ Kho


Câu 10:

Làm chín thực phẩm trong lượng nước vừa phải với vị mặn đậm đà là phương pháp:

Xem đáp án

Đáp án: C

Vì:

+ Luộc là làm chín mềm thực phẩm trong môi trường nhiều nước với thời gian thích hợp.

+ Nấu là làm chín thực phẩm trong môi trường nhiều nước, có nêm gia vị vừa ăn.


Câu 11:

Có mấy phương pháp làm chín thực phẩm trong chất béo?

Xem đáp án

Đáp án: C

Vì: Các phương pháp làm chín thực phẩm trong chất béo là:

+ Rán

+ Xào

+ Rang


Câu 12:

Phương pháp chế biến thực phẩm nào làm chín thực phẩm với lượng chất béo rất nhiều?

Xem đáp án

Đáp án: A

Vì:

+ Xào: làm chín thực phẩm trong lượng chất béo vừa phải.

+ Rang: làm chín thực phẩm trong lượng chất béo rất ít.


Câu 13:

Có mấy cách làm chín thực phẩm bằng hơi nước?

Xem đáp án

Đáp án: B

Vì: Làm chín thực phẩm bằng hơi nước gồm: hấp và chưng.


Câu 14:

Phương pháp nào sau đây là làm chín thực phẩm trong chất béo?

Xem đáp án

Đáp án: B

Vì: Luộc, Kho, Nấu thuộc phương pháp chế biến thực phẩm trong nước.


Câu 15:

Phương pháp nào sau đây làm chín thực phẩm trong nước?

Xem đáp án

Đáp án: A

Vì: Rán, Xào, Rang thuộc phương pháp chế biến thực phẩm trong chất béo.


Bắt đầu thi ngay


Có thể bạn quan tâm


Các bài thi hot trong chương