IMG-LOGO
Trang chủ Lớp 6 Công nghệ Trắc nghiệm Công nghệ 6 Bài 17 có đáp án

Trắc nghiệm Công nghệ 6 Bài 17 có đáp án

Trắc nghiệm Công nghệ 6 Bài 17 có đáp án

  • 10708 lượt thi

  • 10 câu hỏi

  • 10 phút

Danh sách câu hỏi

Câu 1:

Nhiệt độ cao gây ảnh hưởng thế nào đến tinh bột ?

Xem đáp án

Đáp án: B

Giải thích: Ở nhiệt độ cao tinh bột sẽ bị cháy đen và chất dinh dưỡng sẽ bị tiêu hủy hoàn toàn – SGK trang 83


Câu 2:

Sinh tố nào ít bền vững nhất khi đun nấu?

Xem đáp án

Đáp án: D

Giải thích: Sinh tố ít bền vững nhất khi đun nấu là sinh tố dễ tan trong nước như vitamin C – SGK trang 82


Câu 3:

Chất dinh dưỡng nào trong thực phẩm dễ bị hao tổn nhiều trong quá trình chế biến ?

Xem đáp án

Đáp án: C

Giải thích: Chất dinh dưỡng trong thực phẩm dễ bị hao tổn nhiều trong quá trình chế biến là Vitamin – SGK trang 82,83


Câu 4:

Chọn phát biểu sai về các biện pháp bảo quản thực phẩm :

Xem đáp án

Đáp án: B

Giải thích: Các biện pháp bảo quản thực phẩm là:

- Rau, củ ăn sống nên rửa cả quả, gọt vỏ trước khi ăn

- Không để ruồi bọ bâu vào thịt cá

- Giữ thịt, cá ở nhiệt độ thích hợp để sử dụng lâu dài – SGK trang 81, 82


Câu 5:

Muốn cho lượng sinh tố C trong thực phẩm không bị mất trong quá trình chế biến cần chú ý điều gì ?

Xem đáp án

Đáp án: D

Giải thích: Muốn cho lượng sinh tố C trong thực phẩm không bị mất trong quá trình chế biến cần chú ý:

- Không nên đun quá lâu

- Các loại ra củ cho vào luộc hay nấu khi nước đã sôi để hạn chế mất vitamin C

- Không đun nấu ở nhiệt độ quá cao , tránh làm cháy thức ăn – SGK trang 82


Câu 6:

Thông tin sai về các chất dinh dưỡng của cá là:

Xem đáp án

Đáp án: A

Giải thích: Về các chất dinh dưỡng của cá là:

- Ít chất béo.

- Giàu chất đạm.

- Cung cấp Vitamin A,B,D.

- Cung cấp chất khoáng, phospho, iod – Hình 3.17 SGK trang 81


Câu 7:

Không nên chắt bỏ nước cơm, vì sẽ mất đi sinh tố nào?

Xem đáp án

Đáp án: B

Giải thích: Không nên chắt bỏ nước cơm, vì sẽ mất đi sinh tố B1 – SGK trang 83


Câu 8:

Chất đường sẽ bị biến mất, chuyển sang màu nâu, có vị đắng khi đun khô đến nhiệt độ:

Xem đáp án

Đáp án: C

Giải thích: Chất đường sẽ bị biến mất, chuyển sang màu nâu, có vị đắng khi đun khô đến nhiệt độ 180°C – SGK trang 83


Câu 9:

Các sinh tố sau dễ tan trong chất béo, trừ:

Xem đáp án

Đáp án: A

Giải thích: Các sinh tố dễ tan trong chất béo là: Sinh tố A, D, E, K – SGK trang 82


Câu 10:

Lượng sinh tố mất đi trong quá trình nấu nướng của sinh tố Caroten là:

Xem đáp án

Đáp án: C

Giải thích: Lượng sinh tố mất đi trong quá trình nấu nướng của sinh tố Caroten là 20% - Phần Có thể em chưa biết SGK trang 84


Bắt đầu thi ngay